Con ra đi để lại những dòng chữ này, bố mẹ sao có thể cầm lòng được

Ngày 24/07/2017 18:56 PM (GMT+7)

Chưa có nỗi đau nào bằng nỗi đau bố mẹ phải vĩnh viễn mất đi con cái. Đau đớn hơn, khi các con yêu để lại những dòng viết nghẹn lòng cho bậc sinh thành trước lúc lìa đời.

Sinh con ra, bố mẹ nào cũng từng ngày mong con lớn khôn, mỗi khoảnh khắc, mỗi cảm xúc của con đều là niềm hạnh phúc của đấng sinh thành. Tuy nhiên, không phải bậc làm cha làm mẹ nào cũng hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc bé mọn mà ý nghĩa ấy.

Có nhiều ông bố bà mẹ đã phải khóc nghẹn trong nỗi đau "người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh". Nỗi đau của người ở lại không chỉ giằng xé ở nỗi mất mát mà còn là những bức thư của con cái để lại. Những dòng viết non nớt, chứa chan tình cảm ấy cứ bám diết mãi trong tim cha mẹ. Thương con vô bờ, nhớ con thật nhiều là tâm trạng chung của họ.

3 bức thư của con gái khiến mẹ vừa cười vừa khóc

Câu chuyện cảm động về cô gái trẻ có tên Macy Mathis ở bang Georgia, Mỹ. Mới 16 tuổi, Macy đã bị qua đời trong một vụ tai nạn ô tô cách nhà 2km. Sự ra đi của cô gái trẻ đã khiến mẹ của em, bà Cindy Mathis như cùng quẫn. Nỗi đau quá lớn ấy đã làm bà đờ đẫn và chẳng còn tâm trí để sống tiếp.

Con ra đi để lại những dòng chữ này, bố mẹ sao có thể cầm lòng được - 1

Những bức thư đã giúp bà Cindy cảm thấy ấm lòng hơn.

Bà như phát điên khi nhìn lại những đồ vật của con gái. Nhưng may thay, khi bà tìm thấy dị vật là 3 lá thư được viết vào 1 tháng trước khi mất của con gái, bà đã lấy lại tinh thần. Dù đau lòng đến đắng ngắt khi đọc nhưng bà Cindy cũng bình tĩnh hơn. Đó là những dòng thương yêu con gái để lại cho bà, chúng chính là kỉ vật cuối cùng sưởi ấm trái tim người mẹ đau khổ.

"Mẹ ơi, con xin lỗi khi mẹ cảm thấy nhớ con. Con hi vọng cho dù mẹ ở bất cứ đâu hay đang làm bất cứ gì, mẹ vẫn luôn thật khoẻ mạnh. Con cũng rất nhớ mẹ… Con sẽ mãi và luôn yêu mẹ. Cảm ơn vì tất cả mẹ đã làm cho con. Macy....

Mẹ ơi, con xin lỗi khi mẹ đã phải cảm thấy cô đơn. Con thật sự xin lỗi nếu chúng con chính là người đã khiến mẹ cảm thấy như vậy. Con chưa bao giờ có ý định làm như vậy… Mẹ ơi, xin mẹ đừng cảm thấy cô đơn. Mẹ luôn luôn có con bên cạnh mà. Macy", những tâm sự ấy sẽ theo mãi người mẹ suốt phần đời còn lại.

Nói về những bức thư ấy, bà Cindy đã xúc động: "Chúng thật sự động viên tinh thần tôi, giống như con bé vẫn còn ở đây bên cạnh tôi vậy".

"Con vẫn ở bên bố mẹ ... cảm ơn bố mẹ ... yêu bố mẹ”

Cậu bé 6 tuổi có tên là Leland Shoemake đã viết lại dòng cuối cùng cho cha mẹ cậu như thế. Em đã qua đời vì một căn bệnh mà sau nhiều xét nghiệm bác sĩ vẫn chưa xác định được nguyên nhân của bệnh này. Leland mới chỉ 6 tuổi nhưng em mãi mãi ra đi.

Cậu bé đáng thương đã sống trong những ngày tháng vô cùng đau đớn. Em bị hành hạ bởi những cơn đau đầu, sốt rồi nôn mửa. Chứng kiến việc em quá khổ sở với trọng bệnh, bố mẹ em đã vô cùng đau lòng.

Con ra đi để lại những dòng chữ này, bố mẹ sao có thể cầm lòng được - 2

Leland là một cậu bé ngoan ngoãn và dũng cảm.

Cho đến lúc em lìa đời, bố mẹ em đã nén nỗi đau xót để lo hậu sự cho em một cách trọn vẹn nhất. Cho đến khi về nhà, họ đã nhìn thấy bức thư đầy xúc động của em. Tựa để của thư: "Con vẫn ở bên bố mẹ ... Cảm ơn bố mẹ ... yêu bố mẹ”. Ngoài ra, Leland còn vẽ một trái tim màu đỏ, trong đó có chữ: "Mẹ, cha và tình yêu".

Nước mắt lăn dài trên gương mặt của bố mẹ em và họ đã đăng hình ảnh bức thư ấy lên mạng xã hội để chia sẻ cùng mọi người. Anh Amber, bố Leland đã nói: "Khi Tim và tôi trở về nhà để lấy quần áo của con mang đi chôn cất cùng, chúng tôi thấy lá thư trên bàn phòng khách".

Còn mẹ em thì đau đớn: "Chẳng ai muốn đi chôn cất một đứa trẻ, tôi luôn nói rằng hy vọng người đi đầu tiên là tôi vì tôi không nghĩ rằng mình đủ sức để đối mặt với nỗi đau như thế này".

Theo Đỗ Quyên (Gia đình và Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động