Mẹ chồng từ mặt vì tắm nước chè cho con

Ngày 27/05/2014 14:52 PM (GMT+7)

Mẹ chồng em nói tắm nước chè làm khô da trẻ con, tại sao em lại dại dột như vậy?

Có chị em nào đã từng ở trong hoàn cảnh “oái oăm” như của em không? Em đoán là chưa từng bởi em bị mẹ chồng từ mặt chỉ vì chuyện tắm nước chè cho con.

Em quen chồng khi học đại học, chồng em là người Hà Nội vừa bảnh bao lại khéo nói, con nhà khá giả, còn em chỉ là một cô gái bình thường quê ở Thái Bình. Chúng em yêu nhau rất tự nhiên và kết quả là một đám cưới linh đình sau khi ra trường. Cưới xong, em lên ở với chồng và mẹ chồng. Bà là người thành phố, có cung cách cũng như ăn mặc rất sành điệu và tính tình có một chút gì đó “đồng bóng”. Cuộc sống ở nhà chồng tuy không hợp nhưng em vẫn cố gắng thích nghi để gia đình êm ấm.

Mọi mâu thuẫn chỉ nảy sinh khi em sinh con trai đầu lòng. Vì chồng là con một, nên bé Lâm (con trai em) được cả nhà chồng quan tâm và yêu chiều, đặc biệt là mẹ chồng em. Không hiểu vì bà quen cách sống của người thành phố không quen với các kinh nghiệm dân gian, mà hầu như từ khi sinh, cứ khi nào bà ngoại Lâm mách cho em mẹo gì để nuôi con đều bị bà nội bé gạt phắt đi. Thậm chí bà còn nói đấy toàn là các mẹo cổ hủ, lạc hậu. Dù vậy em cũng đành nhẫn nhịn bỏ qua.

Hôm trước, vì trời nóng quá, bà ngoại cu Lâm gọi điện lên dặn em tắm nước chè cho con để mát da và tránh rôm sảy, em nghe theo và đi mua lá chè tươi về tắm cho bé. Ai ngờ, khi em đang tắm thì bà nội bé đi chơi về vào thăm cháu. Thấy bé đang bì bõm vui vẻ trong chậu nước chè, bà tỏ vẻ hốt hoảng hỏi em tắm cho con bằng “cái thứ nước gì mà nâu nâu vàng vàng ghê thế kia”? Em mới trả lời và kể chuyện bà ngoại dặn dò. Chưa kịp nghe em nói xong, bà đã “giật nảy” và lôi bé ra khỏi chậu nước mà không cần hỏi ý kiến em. Bà nói tắm nước chè làm khô da trẻ con, tại sao em lại dại dột như vậy.

Vì em thấy cũng có nhiều người mua lá chè về cho bé tắm, nên nghĩ cũng không có vấn đề gì. Vậy là mấy hôm sau khi nhiệt độ quá oi bức, em lại tắm nước chè cho con khỏi rôm sảy. Được vài ngày thì mẹ chồng em phát hiện. Bà phản ứng quyết liệt và còn khẳng định với chồng em là em cố tình tắm chè làm khô hết da dẻ thằng bé. Không những vậy, bà còn nói sẽ từ em nếu như không nghe lời bà.

Em thấy khó nghĩ quá, bà cứ khăng khăng như vậy, chẳng nhẽ tắm chè hại thật? Có chị em nào có kinh nghiệm, có thể giúp em giải đáp việc tắm chè có thật sự làm khô da trẻ em không? Em chỉ muốn mẹ chồng hiểu và tin tưởng cách em nuôi con, liệu có phải điều gì khó quá sao?

Theo Chia sẻ của độc giả email minhhoanglam@... (khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn sức khỏe trẻ em