"Thích ăn dặm kiểu Nhật thì...sang Nhật ở!"

Ngày 14/01/2014 04:26 AM (GMT+7)

Mấy chị em trong họ nhà nội bóng gió, "nói mát" như vậy cốt để cho em nghe.

Em cho con ăn dặm kiểu Nhật trong khi cả họ nội chẳng ai làm vậy. Trong họ cũng có mấy chị dâu nuôi con nhỏ như em, vậy nên chuyện các nhà soi mói, so sánh nhau là khó tránh khỏi. Cứ mỗi khi cả đại gia đình tụ họp, em lại phát mệt với những lời mỉa mai nói móc của cả họ.

Trong khi con em tự ngồi ăn trên ghế, ăn xong là chạy chơi với mẹ thì các chị cứ mỗi chị ôm một bát cháo xay vừa xúc rong cho con vừa buôn chuyện. Cả họ chê em là mẹ lười, nuôi con còi. Các chị cũng được thể nói theo, bảo rằng người Việt nên ăn theo kiểu Việt, mình có phải người Nhật đâu mà đua theo. 

"Người Việt nhưng lại cứ thích sính ngoài. Có giỏi thì mua cả gạo Nhật, khoai Nhật, sữa Nhật, bỉm Nhật rồi mua hẳn vé máy bay sang Nhật mà nuôi con. Ăn dặm kiểu Tây với chẳng Tàu, không khéo lại thành Nhật rởm." - mấy chị em trong nhà nội bóng gió như vậy, cốt là để em nghe thấy.

Em cảm thấy vô cùng mệt mỏi và ức chế các chị ạ. Đợt này cuối năm lế Tết tụ họp, lần nào cũng nghe khiến em phát chán với các mẹ xề thích can thiệp vào chuyện người khác này. Em chẳng biết phải nói lại như thế nào.

Các chị cứu em với!

Theo email của độc giả halinh..........@..........

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ăn dặm kiểu Nhật