3 bộ phận khi mang thai sẽ rất mỏng manh, phải chăm kỹ để tốt mẹ, khỏe con

Minh Khuê Ngày 02/03/2021 16:15 PM (GMT+7)

Khi mang thai, mẹ bầu phải chú ý đến sức khỏe thai nhi, đề phòng những thay đổi về thể chất. Đặc biệt, chú ý đến những bộ phận thay đổi đáng kể này khi mang thai, tránh cho chúng khỏi những “gánh nặng”.

3 bộ phận khi mang thai sẽ rất mỏng manh, phải chăm kỹ để tốt mẹ, khỏe con - 1

Khi mang thai, cơ thể người mẹ sẽ phải trải qua những thay đổi to lớn như vòng eo tăng lên, da xấu đi, bàn chân phù nề… Nhưng ngoài những điều nhìn thấy rõ ràng bằng mắt thường này, có một số bộ phận cũng dễ bị tổn thương, cần được chăm sóc kỹ lưỡng, cẩn thận.

Nhũ hoa

Mang thai là thời điểm thuận lợi cho sự phát triển lần thứ 2 của bộ ngực người phụ nữ, kích thước ngực của họ sẽ lớn lên. Nhưng không phải mẹ bầu nào cũng ý thức được điều này. Nhiều mẹ bầu vẫn mặc áo lót được mua từ trước đó hoặc mua áo lót rẻ tiền. Nên nhớ rằng, khi mang thai, các mẹ phải chú ý đến sự thay đổi của bầu ngực, theo sự phát triển của bầu ngực mà chọn áo lót cho phù hợp. Cúp áo ngực không được quá nhỏ, nếu không sẽ chèn ép bầu ngực của mẹ. Áo lót phải tốt để nâng đỡ bầu ngực nở nang của mẹ , có thể tránh cho mẹ bị xệ ngực.

3 bộ phận khi mang thai sẽ rất mỏng manh, phải chăm kỹ để tốt mẹ, khỏe con - 3

Khi mang thai, kích thước ngực của mẹ bầu sẽ tăng lên cần lưu ý chọn áo ngực cho phù hợp (Ảnh minh họa)

Ngoài vấn đề ngực lớn lên, các mẹ cũng phải chú ý đến tình trạng căng tức vú và những thay đổi của quầng vú. Mẹ bầu nên thường xuyên chườm khăn ấm lên đầu vú để giảm bớt những khó chịu.

Vùng kín

Khi mang thai, sự gia tăng estrogen trong cơ thể mẹ bầu sẽ khiến lượng máu ở âm hộ và âm đạo tăng nhanh. Lúc này, mẹ bầu sẽ thấy dịch tiết âm đạo nhiều hơn. Âm hộ luôn có cảm giác ẩm ướt, thậm chí là kèm theo ngứa. Các mẹ nên thay quần lót thường xuyên để bộ phận sinh dục luôn khô thoáng. Ngoài ra mẹ cũng nên chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ, không được dùng thuốc để vệ sinh, nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

3 bộ phận khi mang thai sẽ rất mỏng manh, phải chăm kỹ để tốt mẹ, khỏe con - 4

Mẹ bầu cần giữ gìn vùng kín thật sạch sẽ trong thời gian mang bầu để không ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi (Ảnh minh họa)

Làn da

Làn da của các mẹ bầu sẽ xấu đi khi mang thai. Nguyên nhân là do progesterone và estrogen. Khi mang thai, estrogen của các bà mẹ cao gấp hàng trăm lần bình thường. Nhiều bà mẹ từng nghĩ rằng estrogen tăng cao sẽ khiến da đẹp hơn nhưng trên thực tế lượng estrogen trong cơ thể quá nhiều sẽ tác động tiêu cực lên sắc tố da và hàng loạt các vấn đề về da.  Hơn nữa, cộng với thói quen sinh hoạt không điều độ của mẹ bầu cũng sẽ khiến làn da bị xấu đi, chẳng hạn như: thức quá khuya để xem phim, ăn quá nhiều đồ cay, nóng… Vì vậy mẹ bầu phải biết kiềm chế trong sinh hoạt, nếu không thai kỳ sẽ là một thảm họa đối với mẹ bầu.

3 bộ phận khi mang thai sẽ rất mỏng manh, phải chăm kỹ để tốt mẹ, khỏe con - 5

Lượng estrogen trong cơ thể quá nhiều sẽ tác động tiêu cực lên sắc tố da và hàng loạt các vấn đề về da. (Ảnh minh họa)

Mang thai là một giai đoạn vô cùng đặc biệt, cả cơ thể và trí não của người mẹ phải trải qua những thay đổi vô cùng to lớn. Khi mang thai, mẹ bầu phải chú ý đến sức khỏe thai nhi, đề phòng những thay đổi về thể chất. Đặc biệt, chú ý đến những bộ phận thay đổi đáng kể này khi mang thai, tránh cho chúng khỏi những “gánh nặng”.

Ngoài cơ thể, tinh thần và cảm xúc của người mẹ cũng có thay đổi lớn. Dưới sự kích thích của estrogen, cảm xúc của mẹ bầu rất dễ nhạy cảm. Những thay đổi nhỏ xung quanh có thể khiến mẹ bầu rối loạn, ức chế. Lúc này, mẹ bầu phải học cách vứt bỏ những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực để chờ đợi ngày con yêu chào đời.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/3-bo-phan-khi-mang-thai-se-rat-mong-manh-phai-cham-ky...

Phụ nữ khi bầu bí, những bộ phận này càng đen, càng xấu chứng tỏ đứa trẻ càng khỏe
Những bộ phận dưới đây khi mang thai nếu chuyển màu đen, mẹ bầu đừng quá lo lắng hay xấu hổ, đó là tín hiệu gửi đi thông điện: Con yêu đang phát triển...
Theo Minh Khuê (Theo KKnews) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cẩm nang mang bầu