Càng gần ngày sinh thai nhi càng hoạt động mạnh về đêm là tín hiệu gì?

Minh Khuê Ngày 14/05/2021 16:26 PM (GMT+7)

Trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ 3 của thai kỳ, thai nhi thường hoạt động mạnh mẽ về đêm. Những khả năng có thể xảy ra trước biểu hiện này mà mẹ bầu cần phải biết. 

Càng gần ngày sinh thai nhi càng hoạt động mạnh về đêm là tín hiệu gì? - 1

Nhiều mẹ bầu chưa có kinh nghiệm nên khi mang thai sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Cảm giác lo lắng thai nhi trong bụng có khỏe không, có an toàn không luôn thường trực.

Theo nhiều mẹ bầu chia sẻ, ở những tháng cuối của thai kỳ, thai nhi có vẻ hoạt động nhiều hơn về đêm. Họ không biết rằng điều này là bình thường hay bất thường, trẻ đang phát triển khỏe mạnh hay có gì nguy hiểm? Trên thực tế. thai nhi hoạt động về đêm có 2 khả năng xảy ra, mẹ bầu phải nắm rõ vì điều này liên quan đến sức khỏe của thai nhi.

Trường hợp 1: Thai nhi hoạt động bình thường, khỏe mạnh

Thai nhi hoạt động nhiều về đêm hơn cũng là do ban đêm tương đối yên tĩnh, mẹ bầu cũng chuẩn bị đi ngủ nên em bé cũng “lăn lộn” trong bụng mẹ và mẹ cảm nhận được khá rõ ràng. Điều này có thể là dấu hiệu hoàn toàn bình thường, cho thấy con đang phát triển khỏe mạnh.

Càng gần ngày sinh thai nhi càng hoạt động mạnh về đêm là tín hiệu gì? - 3

Em bé hoạt động nhiều vê đêm cũng là dấu hiệu bình thường, mẹ bầu cần theo dõi sát sao cử động của con (Ảnh minh họa)

Trường hợp 2: Thai nhi có biểu hiện bất thường

Trong tam cá nguyệt thứ 3, hầu hết các trường hợp cửa động của thai nhi đều sẽ thường xuyên hơn, nhiều hơn về ban đêm. Mẹ có thể bình tĩnh và cảm nhận các triệu chứng của thai nhi. Không phải cử động nào của con cũng là bình thường và mẹ nên lưu ý những tình huống không ổn sau đây.

Nếu như tần suất cử động của thai nhi tăng đột ngột, ví dụ trước đây tần suất cử động nhỏ nhưng lại động ngột tăng mạnh trong thời gian ngắn thì có thể là một biểu hiện bất thường. Khi đó, các mẹ bầu phải nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra vì đây có thể là biểu hiện của việc thai nhi bị thiếu oxy hoặc do một số bệnh nhiễm khuẩn, cáu kỉnh, liên tục đạp trong bụng mẹ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nhung-thang-cuoi-cua-thai-ky-thai-nhi-hoat-dong-manh-...

Không hề mê tín, khoa học chứng minh: Trẻ sinh vào 3 tháng mùa đông thông minh hơn người
Kết quả nghiên cứu chứng minh rằng những đứa trẻ sinh ra ở những tháng khác nhau có chỉ số thông minh khác nhau. Những đứa trẻ được sinh ra vào mùa...
Theo Minh Khuê (Theo Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cẩm nang mang bầu