Con trai dọa phá nhà để cưới vợ, 6 năm sau mẹ chồng tiết lộ bí mật khiến nàng dâu bật khóc

Cẩm Tú - Ngày 24/09/2023 14:22 PM (GMT+7)

Mãi đến tận bây giờ, sau khi kết hôn được 6 năm, nàng dâu mới biết về bí mật động trời năm xưa qua lời kể của mẹ chồng.

Bất kỳ người bố người mẹ nào cũng mong con cái có được hạnh phúc, sợ nhất là con đau ốm, bị bắt nạt, buồn tủi. Cũng có suy nghĩ như vậy nên 6 năm trước, cô Huỳnh Thị Đẹp (69 tuổi, sống ở Kiên Giang) đã nhiều lần cản con trai mù cưới vợ, bởi cô cưới vợ về con trai bị vợ ăn hiếp.

“Con trai cô không thấy đường, cô sợ cưới vợ về rồi nó bị vợ ăn hiếp thì sao? Rồi mai mốt sinh con ra, nó không chăm sóc được, một mình vợ chăm sóc rồi tức tối, chửi con mình thì sao?”, cô Đẹp cười nói.

Chia sẻ về người con trai khiếm thị, cô Đẹp cho biết cô có 6 người con gồm 1 trai, 5 gái. Người con trai duy nhất tên Cảnh (hiện đang công tác tại một viện dưỡng lão) thì không may bị khiếm thị sau một tai nạn hồi nhỏ.

Con trai dọa phá nhà để cưới vợ, 6 năm sau mẹ chồng tiết lộ bí mật khiến nàng dâu bật khóc - 1

Cô Huỳnh Thị Đẹp. 

Năm con trai học lớp 4, nó cùng một đứa bạn hàng xóm đi mò cua, mò tép dưới sông thì không may gặp phải một vật gây nổ lớn. Con bị thương rất nhiều chỗ trên cơ thể, vết thương nặng nhất khiến con bị mù mắt”, cô Đẹp chia sẻ.

Khi con khôn lớn trưởng thành, vì nỗi lo thường trực đó mà cô Đẹp không chịu cưới vợ cho con, dù anh Cảnh cũng tìm hiểu nhiều cô gái. Nhưng sau cùng, bà vẫn phải cưới vợ cho con trai, vì anh dọa phá nhà.

Mẹ không chịu cưới vợ cho, con trai dọa phá nhà

Xuất hiện trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu lần này còn có cả anh Huỳnh Hữu Cảnh, con trai của cô Đẹp. Chia sẻ về câu chuyện tình của mình, anh Cảnh cho biết anh quen chị Huỳnh Tố Nga (31 tuổi) vào năm 2018.

Ngay từ lần đầu gặp mặt, anh đã cảm nhận được đây chính là một nửa của đời mình, bởi hai người có rất nhiều điểm tương đồng. "Nga là người giản dị, có tấm lòng bao dung, sống vì cộng đồng", anh Cảnh nhận xét về vợ.

Con trai dọa phá nhà để cưới vợ, 6 năm sau mẹ chồng tiết lộ bí mật khiến nàng dâu bật khóc - 2

Anh Huỳnh Hữu Cảnh và vợ là chị Huỳnh Tố Nga. 

Về phía chị Nga, thời điểm mới quen anh Cảnh, chị không nghĩ gì nhiều. Chị thấy anh là một người rất nghị lực, tuy không nhìn thấy nhưng vẫn có thể làm được mọi việc như người bình thường. Hai người nói chuyện rất hợp nhau nên chị quyết định lấy anh làm chồng.

Chị Nga cũng tiết lộ, trước khi cưới, anh Cảnh từng hứa với chị rằng: "Anh không chăm sóc được cho em nhưng anh sẽ thuê người chăm sóc. Khi em sinh con, anh sẽ thuê dịch vụ cao cấp nhất chăm sóc em". 

Tuy nhiên, mối quan hệ này lại bị cả hai gia đình phản đối. Cô Đẹp sợ con trai bị vợ bắt nạt nên không cho cưới, còn nhà chị Nga thì sợ con gái vất vả trong tương lai. Chị Nga đã tốn rất nhiều công sức để thuyết phục bố mẹ, còn anh Cảnh thì dọa phá nhà nếu mẹ không cho anh cưới chị Nga.

Con trai dọa phá nhà để cưới vợ, 6 năm sau mẹ chồng tiết lộ bí mật khiến nàng dâu bật khóc - 4

Kể về chuyện này, cô Đẹp cho biết, trong thời gian tìm hiểu, chị Nga đã tìm kiếm và kết nối để anh Cảnh lấy được học bổng thạc sĩ du học tại Australia. Thời điểm đó, cô định nhờ một người cháu đi cùng anh qua đó để chăm sóc cho con trai nhưng anh Cảnh không chịu. Anh đòi cưới chị Nga rồi dẫn vợ qua Australia.

"Nếu mẹ không cho con cưới Tố Nga, con sẽ phá nhà", cô Đẹp nhắc lại lời con trai nói khi đó. Cuối cùng, trước sự kiên quyết của con trai, cô Đẹp cũng đồng ý cho hai người đến với nhau.

Về chuyện này, chị Tố Nga không hề biết. Mãi tới lúc này, sau 6 năm làm dâu của cô Đẹp, nghe mẹ chồng kể trên sóng truyền hình thì chị mới biết. “Thời điểm đó, tôi có chuyện gì, gặp khó khăn gì đều nói với anh. Tôi không nghĩ anh cũng gặp khó khăn như vậy. Nhưng anh lại im lặng, cam chịu một mình không nói cho tôi nghe”, chị Tố Nga bật khóc khi biết chuyện năm xưa.

Con trai dọa phá nhà để cưới vợ, 6 năm sau mẹ chồng tiết lộ bí mật khiến nàng dâu bật khóc - 5

Mẹ chồng quý con dâu như kim cương, hột xoàn

Sau 3 năm học ở Australia, vợ chồng chị Tố Nga về nước, sống cùng cô Đẹp và cô em út. Không lâu sau khi về nước, chị Nga mang thai. Thời gian đó, mỗi lần đi khám thai chị đều đi cùng chồng. Các bà bầu khác đều được chồng chở đi, mỗi chị là ngược lại, chở chồng đến phòng khám sản, nhưng chị không hề xấu hổ hay tủi thân mà vô cùng hạnh phúc.

“Chở anh Cảnh đi, con thấy hạnh phúc lắm mẹ ơi. Con đi đâu mà chồng con ngồi sau lưng con mới thấy vui, chứ đi một mình con thấy buồn lắm", chị Nga nói với mẹ chồng.

Con trai dọa phá nhà để cưới vợ, 6 năm sau mẹ chồng tiết lộ bí mật khiến nàng dâu bật khóc - 6

Tổ ấm nhỏ của chị Nga.

9X cũng cho biết, điều khó khăn nhất khi lấy chồng khiếm thị là chị phải làm những công việc nặng vốn chỉ dành cho đàn ông. Nhưng thay vào đó, chị luôn có mẹ chồng và các chị em gái của chồng ở bên hỗ trợ.

Ngoài ra, chồng cũng rất yêu chiều chị, luôn chủ động san sẻ mọi việc với vợ. Chẳng hạn như vợ nấu cơm thì anh giành việc rửa bát, hay mỗi tối trước khi đi ngủ anh đều massage cho vợ…

Con trai dọa phá nhà để cưới vợ, 6 năm sau mẹ chồng tiết lộ bí mật khiến nàng dâu bật khóc - 7

Còn về phía mẹ chồng, thực ra trước khi về làm dâu chị Nga cũng rất lo lắng, sợ mẹ là người khó tính. Nhưng khi về làm dâu, sống chung rồi chị mới biết mẹ chồng là người rất thoải mái, chỉ hơi nóng tính.

Trong lòng cô Đẹp, chị Nga cũng là một nàng dâu tuyệt vời. Cô nói rằng mình rất may mắn, "cưới được cô con dâu này như được kim cương, hột xoàn". Cô nhận xét, nàng dâu là người rất nhân hậu, siêng năng, chịu khó, khéo léo. “Con dâu cưng chồng dữ lắm. Nó cưng bố mẹ chồng nè, cưng chị chồng nè, cưng cháu chồng nè, cưng cả nhà chồng”, cô Đẹp nói.

Dù điều kiện không dư giả nhưng con dâu vẫn thường xuyên mua quà tặng mẹ chồng. “Con dâu làm ra tiền ít lắm, nhưng với gia đình rất rộng rãi. Có cái gì ngon đều đưa cho ba má chồng rồi tất cả cháu chồng”, cô Đẹp nghẹn ngào khi kể về con dâu "kim cương" của mình. 

Con trai dọa phá nhà để cưới vợ, 6 năm sau mẹ chồng tiết lộ bí mật khiến nàng dâu bật khóc - 8

Cặp mẹ chồng nàng dâu này còn có chung sở thích là đi chùa và làm từ thiện.

Cặp mẹ chồng nàng dâu này còn có chung sở thích là đi chùa và làm từ thiện. Nhìn cặp mẹ chồng nàng dâu này rất hợp nhau, nhưng thực ra cô Đẹp vẫn thi thoảng “giận lén” con dâu vì khôn ngăn nắp, gọn gàng, đi chợ thì mua nhiều đồ.

Bên cạnh đó, chị Nga cũng “tố” mẹ chồng rất tiết kiệm, chị nấu ăn vặn gas lớn quá mẹ cũng nhắc vặn nhỏ lửa vì sợ tốn gas. “Đôi khi có cái món đó tôi muốn nấu lửa lớn cho nhanh, nhưng nghe tiếng dép của mẹ cái là quýnh quáng vặn nhỏ lửa lại luôn”, chị Nga cười. Rồi chị mua đồ thì mẹ hay hỏi giá, cân lại…

Con trai dọa phá nhà để cưới vợ, 6 năm sau mẹ chồng tiết lộ bí mật khiến nàng dâu bật khóc - 9

Cô Đẹp xúc động, ôm chầm lấy con dâu khóc nức nở khi nghe những dòng tâm thư con gửi tới mình. 

Cuối chương trình Mẹ chồng nàng dâu, chị Tố Nga gửi mẹ chồng những dòng tâm thư xúc động: "Vậy là 6 năm rồi con được làm con dâu của mẹ. 6 năm trôi qua con được trọn vẹn trong tình yêu thương của mẹ. Cảm ơn mẹ đã sinh ra cho con một người đàn ông rất tuyệt vời. Cảm ơn mẹ đã đồng hành với chúng con trên mọi chặng đường. Có thể trong cuộc sống gia đình, có lần nào đó con lỡ nói ra những lời làm mẹ buồn thì con mong mẹ yêu thương và tha lỗi cho con… Con vẫn luôn tự hào khi con là con dâu của mẹ”.

Cô Đẹp cũng nhắn nhủ tới con dâu rằng từ nay về sau, cô sẽ bớt càu nhàu hơn về chuyện mua đồ, bớt giận lén con dâu. Và, cô cũng yêu con dâu rất nhiều.

Theo Cẩm Tú Ảnh: FBNV & Mẹ chồng nàng dâu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chương trình Mẹ chồng nàng dâu