Chê thịt thăn khô cứng, nhưng khi xào nhớ 4 mẹo này thịt mềm ngon, không dính chảo

Lam Anh Ngày 20/01/2021 09:30 AM (GMT+7)

Đảm bảo cả nhà sẽ hài lòng với món thịt thăn xào mềm ngon, khéo léo của bạn nhờ những mẹo tuyệt hay này.

Thịt thăn lợn là phần thịt rất nạc của con lợn do đó, mọi người thường sử dụng nó để làm món ruốc, hoặc xay để nấu canh, nấu cháo... Nhiều người cũng rất thích dùng thăn lợn để xào tuy nhiên họ cũng phàn nàn, thịt thơm nhưn bị dai và khô. 

Đầu bếp đã mách, khi xào thịt thăn lợn, không nên cho luôn trực tiếp vào chảo. Điều này chỉ khiến thịt nhanh khô va dai. Cần nắm vững 4 mẹo này khi xào thịt, chắc chắn món ăn sẽ mềm ngon, thơm nức, cũng không bị sát chảo.

Thái thịt và ngâm

Để xào được thịt ngon, chúng ta không nên thái miếng quá to và dày. Đặc biệt tránh thái dọc thớ thịt càng dai và khô. Nên thái thịt ngang thớ, dạng sợi dài khoảng 6cm, to hơn đầu đũa một chút là phù hợp. Thịt vừa nhanh chín lại rất mềm ngon.

Thịt sau khi thái xong, ngâm vào nước sạch từ 15 đến 20 phút. Việc ngâm nước này giúp loại bỏ máu thừa có trong thịt, làm thịt bớt tanh hơn. 

Chê thịt thăn khô cứng, nhưng khi xào nhớ 4 mẹo này thịt mềm ngon, không dính chảo - 1

Ướp thịt

Ướp thịt ở đây không phải là cho muối vào. Bạn nên ướp thịt với lòng trắng trứng và dầu ăn, trộn đều. Làm như vậy thịt sẽ mềm hơn, dinh dưỡng không bị mất đi mà món ăn sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Nhiều người thường cho muối vào khi ướp, tuy nhiên muối chỉ khiến thịt mất đi độ ẩm và kém mềm. Nên khi xào, thịt bị dai và khô là điều không thể tránh khỏi. 

Nếu thích bạn có thể ướp thêm chút dầu hào cho thịt ngọt, một xíu rượu để khử mùi tanh thôi.

3. Chảo nóng, dầu lạnh

Nhiều người có thói quen đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho luôn thịt vào xào. Tuy nhiên, việc làm này khiến thịt rất nhanh bị khô. Do đó, đầu bếp mách, bạn phải nhớ kỹ thuật chảo nóng - dầu lạnh để xào thịt.

Cụ thể, bạn cho một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi láng dầu đều khắp chảo. Việc này giống như bạn tạo một lớp chống dính cho chảo. Sau đó đổ bỏ dầu này đi, thêm dầu nguội (dầu lạnh) vào, lúc này cho ngay thịt vào xào cho đến khi thịt đổi màu.

Cách này khiến thịt vừa không dính chảo lại tươi mềm, thơm ngon.

Chê thịt thăn khô cứng, nhưng khi xào nhớ 4 mẹo này thịt mềm ngon, không dính chảo - 3

4. Thêm tinh bột hòa nước

Khi xào thịt vừa chín tới, lúc này chúng ta cho một ít tinh bột nước (1 thìa tinh bột hòa với xíu nước) vào rồi đổ vào thịt khiến thịt mềm tươi hơn. Khi thịt gần được, thêm muối vừa ăn vào. Nếu ai thích vị của nước tương có thể thêm chút nước tương cũng rất hấp dẫn.

Nếu bạn xào thịt cùng các nguyên liệu khác thì cũng nên sơ chế chúng và xào trước. Đến khi xào thịt gần chín thì đổ vào xào chung là xong.

Chê thịt thăn khô cứng, nhưng khi xào nhớ 4 mẹo này thịt mềm ngon, không dính chảo - 4

Như vậy, khi xào thịt, chỉ cần nhớ 4 mẹo này, món thịt thăn xào của bạn sẽ mềm ngon hơn cả sự mong đợi.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/che-thit-than-kho-cung-nhung-khi-xao-nho-4-meo-nay-th...

Rán đậu, đừng cho ngay vào chảo, nhớ 3 bước này đậu mềm trong, giòn ngoài thơm nức
Hóa ra, để có được món đậu rán vàng ngon như ngoài hàng cũng cần có bí quyết.
Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp