Rán đậu, đừng cho ngay vào chảo, nhớ 3 bước này đậu mềm trong, giòn ngoài thơm nức

Lam Anh Ngày 19/01/2021 09:35 AM (GMT+7)

Hóa ra, để có được món đậu rán vàng ngon như ngoài hàng cũng cần có bí quyết.

Đậu phụ vốn là món ăn rẻ tiền nhưng lại được nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Nguyên liệu để làm ra đậu phụ là đậu nành, bản thân đậu nành rất giàu protein chất lượng cao và các khoáng chất canxi, kẽm, sắt... vô cùng tốt cho cơ thể. 

Đậu phụ có thể chế biến được thành nhiều món ngon và hấp dẫn như luộc, sốt cà chua, kho, rang, rim, rán... Trong đó rán là món phổ biến. Đặc biệt trong tiết trời mùa đông lạnh như thế này, được nhâm nhi đĩa đậu phụ rán nóng hổi cùng nước mắm chua cay mặn ngọt thì còn gì bằng.

Tuy nhiên nhiều người phàn nàn, vì sao mình rán đậu mãi vẫn thường vì vỡ, hay không được giòn, hoặc chỉ giòn một lúc sau đó mềm ngay. Lý giải điều này, đầu bếp cho rằng, do khi rán, mọi người thường cho đậu vào chảo ngay. Chính điều này làm cho đậu không được giòn ngon như ý.

Do đó, khi rán đậu, đầu bếp mách bạn phải nhớ 3 điều dưới đây:

Đầu tiên, khi chúng ta chiên đậu phụ, không nên cắt đậu phụ rồi cho vào chảo để bắt đầu rán luôn. Cách làm hợp lý là, cắt đậu phụ xong, sau đó nhúng đậu vào một bát trứng đã đánh tan để trứng phủ kín đậu. Tiếp theo lăn miếng đậu qua một đĩa tinh bột (tinh bột ngô, khoai...) để tinh bột bám đều vào đậu. Đậu phụ được tráng một lớp chất lỏng protein rồi nên khi chiên sẽ không bị vỡ và dính sát vào chảo.

Rán đậu, đừng cho ngay vào chảo, nhớ 3 bước này đậu mềm trong, giòn ngoài thơm nức - 1

Thứ hai, khi chiên đậu phụ, chúng ta phải nhớ sử dụng kỹ thuật chảo nóng với dầu lạnh. Tức là, cho một ít dầu vào chảo rồi đun nóng chảo lên. Sau khi đã nóng chảo, láng dầu để dầu phủ khắp chảo, tạo thành một lớp chống dính cho chảo, khiến đậu rán không bị sát. Tiếp theo, đổ bỏ dầu nóng này ra, thêm dầu lạnh vào, lúc này bạn có thể rán đậu luôn. 

Rán đậu, đừng cho ngay vào chảo, nhớ 3 bước này đậu mềm trong, giòn ngoài thơm nức - 3

Thứ ba, khi rán đậu phụ, chúng ta phải nhớ lật mặt đậu. Tuy nhiên không nên dùng thìa để xúc trực tiếp vào đáy miệng đậu mà thay vào đó bạn cần lắc chảo để miếng đậu tự bong ra. Phần đậu phụ tiếp xúc với phần đáy chảo sẽ được tách ra một cách tự nhiên mà không dùng thìa hay xẻng để làm. Khi đậu chín, vỏ ngoài sẽ vàng ươm, giòn ngon, bên trong mềm béo, vô cùng hấp dẫn.

Rán đậu, đừng cho ngay vào chảo, nhớ 3 bước này đậu mềm trong, giòn ngoài thơm nức - 4

Như vậy, khi rán đậu, bạn chỉ cần nhớ:

- Nhúng đậu vào trứng rồi lăn qua tinh bột để tinh bột bám đều vào miếng đậu.

- Láng chảo bằng dầu nóng, sau đó đổ dầu nóng ra ngoài, thêm dầu lạnh (dầu nguội) vào chảo và rán đậu luôn.

- Lắc chảo rồi mới lật đậu.

Khi miếng đậu chín bạn chỉ việc pha nước chấm chua cay mặn ngọt rồi thưởng thức thôi. Hoặc cũng có thể chấm đậu với xì dầu hay tương ớt đều được.

Rán đậu, đừng cho ngay vào chảo, nhớ 3 bước này đậu mềm trong, giòn ngoài thơm nức - 5

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ran-dau-dung-cho-ngay-vao-chao-nho-3-buoc-nay-dau-mem...

Chuối thẳng và cong khác nhau thế nào, người bán tiết lộ sự thật, bạn đừng có mua nhầm
Giờ mới biết quả chuối thẳng và cong có sự khác nhau về chất lượng.
Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp