Dù nghèo đến đâu, 4 thứ trong nhà bếp nếu có dấu hiệu này nên vứt đi ngay!

Lam Anh Ngày 14/09/2020 19:00 PM (GMT+7)

Không nên vì tiếc rẻ mà giữ lại những thứ này lâu ngày sẽ sinh ra bệnh tật.

1. Miếng bọt biển rửa bát

Các miếng bọt biển rửa bát thường là nơi sinh sôi ra nhiều vi khuẩn một cách nhanh chóng. Nếu không làm sạch thường xuyên các miếng bọt biển có thể sẽ gây ra các bệnh có hại cho sức khỏe. Tốt nhất, để diệt vi khuẩn, bạn có thể cho miếng bọt biển vào lò vi sóng quay một lúc hoặc ngâm trong thuốc tẩy pha loãng trong vài phút.

Còn nếu miếng bọt biển này đã bị bẩn, mốc thì tốt nhất bạn không nên tiếc rẻ mà giữ lại, hãy vứt bỏ ngay trước khi nó gây ra bệnh cho bạn và gia đình.

Dù nghèo đến đâu, 4 thứ trong nhà bếp nếu có dấu hiệu này nên vứt đi ngay! - 1

2. Miếng cọ sắt

Có nhiều vết bẩn bám lâu ngày ở trong nồi niêu, xoong chảo phải cần đến miếng cọ sắt này. Tuy nhiên đây cũng là dụng cụ dễ sinh ra vi khuẩn vì nó có cấu tạo phức tạp, xoắn vào nhau, rất dễ mắc các cặn bẩn, thức ăn thừa vào. Nếu cứ tiếc rẻ dùng vi khuẩn ở trong miếng cọ sắt này sẽ gây ra nhiều bệnh không tốt cho sức khỏe. Do đó nếu thấy nó đã bẩn hoặc bạn dùng một thời gian rồi thì nên vứt đi đừng tiếc.

Dù nghèo đến đâu, 4 thứ trong nhà bếp nếu có dấu hiệu này nên vứt đi ngay! - 3

3. Đũa

Đũa là công cụ không thể thiếu trong việc hỗ trợ chúng ta ăn uống. Đũa được sử dụng nhiều nhưng ít được mọi người thay nhất, thậm chí có người dùng đũa nhiều năm không thay cũng không tiệt trùng thường xuyên. Nhưng chúng ta nên biết rằng bếp luôn ở trong môi trường ẩm ướt, để đũa trong môi trường này lâu ngày rất dễ sinh ra vi khuẩn, thậm chí là nấm mốc. Vì vậy, bạn phải chú ý khử trùng khi sử dụng đũa, và lau khô đũa sau khi sử dụng. Tốt nhất nên thay đũa 3 tháng một lần.

Dù nghèo đến đâu, 4 thứ trong nhà bếp nếu có dấu hiệu này nên vứt đi ngay! - 4

4. Thớt

Thớt dùng để thái rau, thịt hàng ngày và dao đã tạo ra nhiều vết xước trên đó. Nếu bạn thái thịt, chặt xương nó sẽ dính vào các kẽ và rất khó rửa sạch. Một khi vệ sinh không kỹ, thớt rất dễ sinh vi khuẩn, nấm mốc dưới tác động của hơi ẩm và thực phẩm.

Một khi thớt bị nhiễm khuẩn nặng thì khi bạn thái rau, thịt... trên đó sẽ bị nhiễm khuẩn, khi ăn vào dạ dày sẽ dễ dàng trở thành nguồn lây bệnh.

Dù nghèo đến đâu, 4 thứ trong nhà bếp nếu có dấu hiệu này nên vứt đi ngay! - 5

Do đó, bạn nên lưu ý, không nên sử dụng chung thớt thái thịt với rau củ. Thịt sống có thể chứa các vi khuẩn gây bệnh nghiêm trọng. Với những chiếc thớt đã bị cũ, nứt cũng là nơi hoàn hảo để sản sinh vi khuẩn vì thế đừng tiếc, hãy loại bỏ chúng ra khỏi nhà bếp nhé.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/du-ngheo-den-dau-4-thu-trong-nha-bep-neu-co-dau-hieu-nay-nen-vu...

Nên mua đường phèn trắng hay vàng thì tốt? Sự thật khiến ai cũng bất ngờ
Hóa ra, cùng là đường phèn nhưng loại màu trắng và màu vàng vẫn có sự khác nhau.
Lam Anh (Dịch từ Sohu) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp
Tin hay đừng bỏ lỡ