Gan lợn đừng chỉ làm sạch bằng nước, đây mới là cách làm chuẩn nhất

Ngày 26/06/2022 16:15 PM (GMT+7)
Gan là bộ phận quan trọng trong việc giải độc cho lợn, vì vậy các chất độc đều được vận chuyển, đào thải và phân hủy qua bộ phận này. Vì vậy khi sơ chế và làm sạch gan lợn cần thật cẩn thận.

Gan lợn đừng chỉ làm sạch bằng nước, đây mới là cách làm chuẩn nhất - 1

Cách làm sạch gan lợn

Có một cách làm sạch gan lợn mà bạn nhất định phải biết.

Trước hết cần làm sạch gan bằng nước lạnh, rửa sạch phần tiết bám trên bề mặt.

Sau đó thái thành lát mỏng rồi cho vào tô nước sạch rửa qua nhiều lần.

Gan lợn sau khi rửa sạch đem ngâm với nước muối khoảng 20 phút. Muối ăn sẽ giúp khử trùng và diệt khuẩn cho gan.

Chế biến gan lợn (gan heo)

Sau khi đã áp dụng cách làm sạch gan lợn, bạn có thể tiến hành chế biến các món ăn từ bộ phận này.

Trộn gan với bột bắp và 2 thìa dầu ăn.

Sau đó thêm 2 thìa xì dầu và một chút rượu để khử mùi tanh cho gan.

Chuẩn bị gừng, hành lá và ớt chuông đem rửa sạch rồi thái nhỏ.

Trộn xì dầu, muối, bột năng và một chút nước để làm nước sốt.

Gan lợn đừng chỉ làm sạch bằng nước, đây mới là cách làm chuẩn nhất - 2

Đun nóng dầu trong chảo rồi trút gừng, xả, ớt vào xào cho thơm.

Sau đó cho gan đã ướp vào xào cùng, để lửa lớn và đảo nhanh tay.

Thêm một chút nước rồi đảo đều tay khoảng 2- 3 phút sau đó tắt bếp.

Gan lợn đừng chỉ làm sạch bằng nước, đây mới là cách làm chuẩn nhất - 3

Chúc các bạn thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
5/5

Nguồn: https://baogiaothong.vn/gan-lon-dung-chi-lam-sach-bang-nuoc-day-moi-la-cach-lam-chuan-n...

Chè đỗ đen nấu hay bị nát hạt, nhớ cho thêm thìa này hạt nào cũng lành lặn mà mềm ngon
Hóa ra, nguyên liệu này lại giúp hạt chè đỗ đen luôn lành lặn nhưng vẫn rất mềm ngon, bở bùi, không bị nát.

Mẹo hay nhà bếp

Theo Yến Hải Đào (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp