Khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt ba chỉ mềm ngon thấm đẫm gia vị kết hợp cùng vị ngọt thanh của nước mía.
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ
- Nước mía
- Hành tím, ớt
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, bột tỏi, tiêu, nước màu
Cách làm:
- Khi mua thịt về thì bạn rửa sạch với nước muối pha loãng để khử bỏ mùi hôi. Sau đó, bạn cắt thịt thành những miếng vừa ăn.
- Hành tím thì bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt đôi.
- Bạn trộn đều 500g thịt ba rọi, 4 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê tiêu và để yên tầm 15 phút cho thịt thấm gia vị.
- Bạn bắc bếp lên chảo và cho 2 muỗng canh đường và một chút nước và để cho hỗn hợp tự tan, sau khi đường chuyển màu cánh gián thì bạn cho thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương vào cho hỗn hợp đậm vị hơn.
- Sau khi hỗn hợp lúc nãy tan hết thì bạn cho hành tím cắt đôi và ớt vào đảo khoảng 30 giây cho hành tím mềm.
- Tiếp đến bạn cho toàn bộ thịt ba chỉ đã ướp vào đảo. Trong 5 phút đầu thì bạn đảo với lửa lớn để thịt săn lại và mỡ được trong.
- Sau đó bạn cho nước mía xăm xắp bề mặt thịt rồi vặn lửa liu riu. Khi thấy nước hơi cạn thì bạn cho 1 muỗng canh nước màu vào, đun thêm cho đến khi thịt keo lại và thấm hết gia vị là hoàn thành.
- Món thịt kho nước mía có màu nâu đẹp mắt thu hút và tỏa mùi thơm nức khắp gian bếp. Khi nếm thử thìbạn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt ba chỉ mềm ngon thấm đẫm gia vị kết hợp cùng vị ngọt thanh của nước mía.
Chúc bạn thành công!