Làm lạc rang muối, thêm vài giọt này lạc thơm nức, giòn tan để cả tuần không ỉu

Lam Anh - Ngày 31/07/2020 19:00 PM (GMT+7)

Hóa ra, một vài giọt nguyên liệu quen thuộc trong nhà cũng khiến món lạc rang giòn hơn và để được lâu.

Lạc rang muối là một món ăn dân dã nhưng lại được lòng nhiều người vì hương vị đậm đà, thơm thơm, bùi bùi lại giòn tan. Điều đặc biệt, lạc rang muối ăn rất trôi cơm nên chị em hay chế biến món này, bảo quản trong lọ thủy tinh cả tuần để ăn dần. 

Tuy nhiên, nhiều người rang lạc đều thắc mắc vì sao chỉ được giòn trong thời gian vài tiếng sau đó lạc bị ỉu, kém ngon. Đầu bếp đã chỉ ra rằng, mọi người chỉ cho lạc vào rang với dầu rồi thêm muối mà bỏ qua một nguyên liệu hầu như nhà nào cũng có, đó chính là rượu trắng.

Làm lạc rang muối, thêm vài giọt này lạc thơm nức, giòn tan để cả tuần không ỉu - 1

Tuy nhiên rang lạc như thế nào, thêm rượu ra sao, chị em có thể tham khảo cách làm cụ thể dưới đây:

Lạc mua về đem nhặt bỏ những hạt xấu, lép rồi cho lạc vào ngâm trong bát nước sạch khoảng 20 phút. Trong quá trình ngâm, dùng tay chà xát nhiều lần để làm sạch các tạp chất trên bề mặt hạt lạc. Sau khi ngâm khoảng 20 phút, độ ẩm trong hạt lạc đã được bổ sung hoàn hảo. Điều này giúp trong quá trình rang nhiệt độ sẽ làm nóng hạt lạc nhanh và đều hơn, món ăn cũng nhờ thế mà giòn hơn. Sau đó để ráo lạc hoặc dùng khăn giấy thấm khô.

Làm lạc rang muối, thêm vài giọt này lạc thơm nức, giòn tan để cả tuần không ỉu - 2

Cho dầu ăn vào chảo rồi thêm lạc luôn. Không nên đun nóng dầu ăn trước rồi mới cho lạc làm lạc nhanh bị cháy. Rang lạc ở lửa nhỏ và rang đều tay.

Làm lạc rang muối, thêm vài giọt này lạc thơm nức, giòn tan để cả tuần không ỉu - 3

Rang cho đến khi lạc có màu cánh gián, giòn ngon là đã chín rồi. Lúc này tắt bếp, nhưng không cho lạc ra ngay, hãy thêm 1 thìa rượu trắng vào, đảo đều thêm 2 phút để lạc không bị cháy do chảo vẫn còn nóng. Sau 2 phút, rượu cũng đã bốc hơi hoàn toàn, cho lạc ra đĩa. Việc thêm rượu có thể giúp lạc ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn, khiến nó giòn và để được lâu và thơm hơn.

Làm lạc rang muối, thêm vài giọt này lạc thơm nức, giòn tan để cả tuần không ỉu - 4

Lúc này, rắc chút muối tinh hoặc bột canh lên lạc, trộn đều. Các hạt muối tinh hoặc bột canh sẽ bám đều vào lạc rất đậm đà, hấp dẫn.

Làm lạc rang muối, thêm vài giọt này lạc thơm nức, giòn tan để cả tuần không ỉu - 5

Khi lạc nguội hoàn toàn, cất lạc vào lọ thủy tinh rồi dùng dần.

Để cơm lâu thiu, trắng dẻo, hạt căng bóng, khi nấu phải ghi nhớ 4 điều này!
Nấu cơm là việc không khó nhưng để có nồi cơm ngon, trắng dẻo, hạt căng bóng lại cần có bí quyết riêng.
Theo Lam Anh (Dịch từ QQ)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp