Làm trứng chiên ngải cứu đừng cho lá vào trực tiếp, thêm bước này món ăn ngon lại ít đắng

Lam Anh - Ngày 18/03/2021 19:00 PM (GMT+7)

Để món trứng chiên ngải cứu vừa ngon, bổ dưỡng lại ít đắng cũng cần có bí quyết riêng.

Trứng chiên ngải cứu là món ăn vô cùng quen thuộc lại rất bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, có một số người tuy thích món này nhưng ngại ăn vì ngải cứu là loại rau có vị đắng, gây cảm giác khó thưởng thức cho họ. Đầu bếp chỉ ra rằng, nhiều người khi làm món này thường cắt ngải cứu vào rồi trộn với trứng luôn, chính vì thế món ăn bị đắng. Tuy nhiên, nếu thêm một bước sơ chế ngải cứu nữa thì đảm bảo món ăn sẽ vẫn thơm nhưng vị đắng giảm đi rất nhiều. Nhờ thế, sẽ có thêm nhiều người ăn được món ngon và bổ này.

Dưới đây là cách làm của đầu bếp, các bạn có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

- 1 nắm nhỏ rau ngải cứu non, 3 quả trứng gà, nước mắm hoặc bột canh, muối

Làm trứng chiên ngải cứu đừng cho lá vào trực tiếp, thêm bước này món ăn ngon lại ít đắng - 1

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế ngải cứu

- Ngải cứu bỏ lá già, sau đó đem ngâm nước có pha chút muối trong 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

- Đun sôi một nồi nước rồi cho lá ngải cứu vào chần cho mềm một chút trong khoảng 1-2 phút. Thêm bước chần rau ngải cứu này sẽ giúp bạn khử bớt vị đắng của nó, nhờ thế làm món trứng chiên ngải cứu sẽ thơm, rau vẫn giữ được màu xanh mà không còn nhiều vị đắng nữa.

Làm trứng chiên ngải cứu đừng cho lá vào trực tiếp, thêm bước này món ăn ngon lại ít đắng - 2

- Sau đó vớt lá ngải cứu ra để nguội, vắt kiệt nước, thái nhỏ.

Làm trứng chiên ngải cứu đừng cho lá vào trực tiếp, thêm bước này món ăn ngon lại ít đắng - 3

Bước 2: Trộn lá ngải cứu với trứng

- Đập 3 quả trứng vào bát, cho chút bột canh hoặc nước mắm thích hợp vào. Bạn cũng có thể thay mắm/bột canh bằng muối. Đánh tan trứng. Sau đó cho lá ngải cứu đã thái nhỏ vào.

Làm trứng chiên ngải cứu đừng cho lá vào trực tiếp, thêm bước này món ăn ngon lại ít đắng - 4

Bước 3: Chiên trứng ngải cứu

Cho lượng dầu thích hợp từ chảo, đun cho dầu nóng thì đổ hỗn hợp trứng ngải cứu vào chảo. Vặn lửa nhỏ, đợi trứng se lại thì lật mặt. Không nên lật sớm quá trứng sẽ bị nát.

Làm trứng chiên ngải cứu đừng cho lá vào trực tiếp, thêm bước này món ăn ngon lại ít đắng - 5

Chiên cho đến khi mặt còn lại chín, sém vàng là trứng ngải cứu đã chín hoàn toàn. Lúc này bạn có thể cho trứng chiên ngải cứu ra đĩa ăn nóng với cơm. 

Làm trứng chiên ngải cứu đừng cho lá vào trực tiếp, thêm bước này món ăn ngon lại ít đắng - 6

Trứng chiên ngải cứu kiểu này không chỉ thơm, bổ dưỡng mà còn ít đắng!

Làm trứng chiên ngải cứu đừng cho lá vào trực tiếp, thêm bước này món ăn ngon lại ít đắng - 7

Chúc các bạn thành công!

Thắng nước hàng, cho đường hay nước vào trước, nhiều người làm sai nên thường đắng, màu không đẹp
Hóa ra, việc cho thẳng đường vào chảo để làm nước hàng sẽ khiến nước hàng có vị kém ngon hơn cách dưới đây nhiều.
Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp