Ngô non mua về ăn không hết, đem bảo quản kiểu này để cả năm vẫn tươi ngon

Lam Anh Ngày 29/07/2021 09:43 AM (GMT+7)

Không phải lúc nào cũng mua được ngô non, do đó bạn nên học cách bảo quản để khi cần là có ngô sử dụng ngay.

Ngô non được rất nhiều người yêu thích vì có thể đem luộc, xào hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Ngô cũng vô cùng bổ dưỡng, là một trong những loại lương thực tốt cho sức khỏe. Thông thường, nếu mua nhiều ngô ngon, ăn không hết, nhiều người sẽ cho ngay vào tủ đá hoặc luộc chín rồi bảo quản. Tuy nhiên đầu bếp đã mách một cách hiệu quả hơn nhiều mà để lâu ngô vẫn ngon.

Đó là cách nào bạn hãy tham khảo tuyệt chiêu dưới đây:

Ngô sau khi mua về nên loại bỏ phần râu ngô cho sạch sẽ. Phần này chứa nhiều bụi bẩn và côn trùng hoặc trứng côn trùng cho nên không nên bảo quản. Không nên mua những bắp ngô già quá, loại này bảo quản sẽ không ngon.

Ngô non mua về ăn không hết, đem bảo quản kiểu này để cả năm vẫn tươi ngon - 1

Sau đó bóc bỏ bớt lớp bỏ bên ngoài của bắp ngô. Tuy nhiên không nên bỏ hết vỏ vì làm vậy sẽ làm ngô mất nước. Giữ lại khoảng 3 lớp vỏ của ngô. Điều này cũng có thể khóa độ ẩm trong hạt ngô, cho dù có để trong tủ lạnh bao lâu thì ngô vẫn không bị khô khi bạn ăn.

Ngô non mua về ăn không hết, đem bảo quản kiểu này để cả năm vẫn tươi ngon - 3

Sau khi đã hoàn tất việc sơ chế ngô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, tốt nhất bạn nên bọc kỹ để dồn hết không khí bên trong bắp ngô ra. Bằng cách này, tất cả độ ẩm trong hạt ngô được khóa lại. Sau đó cho vào túi giữ tươi hoặc túi zip. Cho trực tiếp vào ngăn đá của tủ lạnh. Nếu bạn có tủ cấp đông càng tốt vì như vậy sẽ để được nhiều ngô hơn.

Ngô non mua về ăn không hết, đem bảo quản kiểu này để cả năm vẫn tươi ngon - 4

Với cách này, sau 1 năm hương vị của ngô vẫn ngon. Khi nào cần, chúng ta lấy ngô ra trước. Mở trực tiếp túi giữ tươi, sau đó loại bỏ màng bọc thực phẩm rồi đem luộc chín là xong. Hoặc bạn cũng có thể chế biến thành các món ngô khác mà bạn thích.

Nếu là luộc, bạn có thể làm như sau:

Lấy ngô từ tủ đá ra, lấy ra khỏi túi, bỏ màng bọc, để một lát rồi cho ngô và nồi. Đổ nước lạnh vào. Nên dùng nước lạnh vì khi luộc, nhiệt độ nước sẽ tăng từ từ, ngô được đun nóng đều hơn, do đó ngô luộc sẽ thơm và mềm hơn, các chất dinh dưỡng trong ngô sẽ được giữ lại một cách tối đa nhất. Nếu bạn dùng nước nóng để luộc ngô, ngô sẽ bị nóng lên đột ngột khiến ngô dễ bị nhừ, mùi vị kém ngon.

Ngô non mua về ăn không hết, đem bảo quản kiểu này để cả năm vẫn tươi ngon - 5

Đặc biệt, nếu chỉ luộc ngô trong nước sạch chắc chắn ngô sẽ không ngon. Bạn nên cho thêm 2 nguyên liệu nữa đó là một chút muối và baking soda vào. Muối có tác dụng tạo áp suất thẩm thấu, nên cho một chút muối vào nước có thể làm tăng mùi vị của ngô nên khi luộc sẽ rất ngon. Còn baking soda có tác dụng làm bông xốp, nó có thể làm tăng kết cấu của ngô, để ngô luộc trở nên mềm. Vì vậy, dù là loại ngô nào thì khi luộc bạn cũng nên cho ít muối và baking soda vào, nó có vị ngọt và thơm ngon.

Sau đó, đậy nắp nồi và đun ở lửa lớn, ngô gần như chín trong vòng hơn 10 phút. Bắp lớn hơn bạn có thể luộc lâu hơn tùy ý. Sau khi luộc xong vớt ra ngay, không nên ngâm nước lâu sẽ làm giảm vị ngọt và thơm của ngô, mùi vị cũng trở nên kém ngon.

Ngô non mua về ăn không hết, đem bảo quản kiểu này để cả năm vẫn tươi ngon - 6

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ngo-non-mua-ve-an-khong-het-dem-bao-quan-kieu-nay-...

Đậu phụ mua về 1 ngày là chua, bảo quản theo những cách này để cả tháng vẫn ngon
Nếu bạn mua nhiều đậu phụ về để ăn dần, hãy bảo quản theo những mẹo dưới đây đảm bảo để lâu vẫn ngon như thường.

Mẹo bảo quản thực phẩm

Theo Lam Anh (Dịch từ QQ) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo bảo quản thực phẩm