Hầm thịt bò cả tiếng không mềm ngon vì chưa biết những mẹo này

Ngày 16/04/2022 19:13 PM (GMT+7)

Áp dụng bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có món thịt bò hầm thơm ngon, giàu dinh dưỡng lại tiết kiệm tương đối nhiều thời gian chế biến.

Hầm thịt bò cả tiếng không mềm ngon vì chưa biết những mẹo này - 1

Ngâm thịt bò vào nước

Đây là bước nhất định không được bỏ qua khi hầm thịt bò. Thịt trước khi chế biến cần được ngâm nước trong vòng 2 giờ, làm như vậy sẽ loại bỏ được mùi tanh khó chịu của thịt.

Hầm thịt bò cả tiếng không mềm ngon vì chưa biết những mẹo này - 2

Trong quá trình ngâm thịt có thể thay nước hai lần. Như vậy thịt sẽ được làm sạch hoàn toàn.

Thêm bia khi hầm thịt

Hầm thịt bò cả tiếng không mềm ngon vì chưa biết những mẹo này - 3

Hãy thêm 1 lon bia khi hầm thịt bò. Bia sẽ giúp khử mùi và tạo hương vị thơm ngon hơn. Thịt hầm với bia sẽ có màu sáng và ngon hơn.

Không sử dụng rượu nấu ăn

Hầm thịt bò cả tiếng không mềm ngon vì chưa biết những mẹo này - 4

Rượu nấu ăn có thể giúp khử mùi nhưng lại không thích cho hầm thịt bò vì rượu có thể làm thịt bị chua.

Hầm xương, nhất định phải cho 3 gia vị này nước càng trong, thơm, không béo
Ngoài ra, cần có thêm vài bước đơn giản để nước xương hầm thêm hoàn hảo.

Mẹo hay nhà bếp

Theo Yến Hải Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp