Rửa nho với nước không thể sạch, học mẹo này tha hồ tự tin ăn cả vỏ

Lam Anh - Ngày 28/07/2021 09:30 AM (GMT+7)

Chỉ cần cho thêm 2 nguyên liệu này vào nước rửa, đảm bảo nho sạch vô cùng, thoải mái ăn cả vỏ.

Nho là loại quả có vị chua ngọt, thơm ngon, mọng nước, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Trong nho chứa nhiều khoáng chất canxi, kali, phốt pho, sắt, cũng như nhiều loại vitamin, axit trái cây và axit amin. Đặc biệt vào mùa hè nắng nóng, ăn nho có thể tăng cảm giác ngon miệng, giải khát...

Rửa nho với nước không thể sạch, học mẹo này tha hồ tự tin ăn cả vỏ - 1

Tuy nhiên, trên vỏ nho có chứa nhiều bụi bẩn, trứng côn trùng, thậm chí là thuốc trừ sâu. Do đó, nếu bạn chỉ rửa với nước thì không thể sạch được.

Muốn làm sạch nho hoàn toàn, bạn có thể tham khảo mẹo đơn giản dưới đây:

Nho bạn mua về nhà là từng chùm, giữa các trái nho sẽ có bụi, rất khó rửa sạch nên phải tách từng quả nho ra trước. Một số người thích kéo (giật) trực tiếp từng nho ra khỏi chùm để rửa. Nhưng cách này sẽ làm vỏ nho bị rách, nước bẩn sẽ xâm nhập vào bên trong nho trong quá trình làm sạch, làm nho bẩn thêm.

Cách đúng là dùng kéo để cắt từng quả nho, để lại một ít cuống. Đừng nghĩ rằng điều này là phiền phức, chúng ta chỉ đang tránh cho việc vỏ nho bị rách, giúp nho sạch hơn khi rửa.

Rửa nho với nước không thể sạch, học mẹo này tha hồ tự tin ăn cả vỏ - 2

Cho quả nho đã cắt vào một chậu lớn, đổ nước sạch vào, sau đó thêm một ít baking soda và bột mì vào, khuấy đều và để yên khoảng 10 phút rồi nhẹ nhàng dùng tay rửa nho. 

Rửa nho với nước không thể sạch, học mẹo này tha hồ tự tin ăn cả vỏ - 3

Cuối cùng rửa lại nho bằng nước sạch vài lần nữa để nho trở nên sạch hơn. Lúc này có thể ăn nho cả vỏ rồi.

Baking soda là chất kiềm, nó có thể tự động làm trôi trứng côn trùng trên vỏ nho. Bột mì có tính hấp thu mạnh, dùng bột mì để rửa nho sẽ loại bỏ các chất bẩn trên bề mặt nho.

Rửa nho với nước không thể sạch, học mẹo này tha hồ tự tin ăn cả vỏ - 4

Bằng cách này, nho được làm rất sạch, từng quả nho trong như pha lê, bạn có thể ăn thoải mái cả vỏ. 

Như vậy, khi rửa nho, bạn cần nhớ:

- Dùng kéo cắt những quả nho để lại một chút cuống để tách nho ra khỏi chùm. 

- Khi rửa nho bạn cần cho thêm baking soda và bột mì vào nước. Baking soda có thể tiêu diệt các vi sinh vật có hại còn bám trên bề mặt nho. Bột mì giúp loại bỏ bụi bẩn. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ giúp nho sạch hơn nhiều. 

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Luộc ngô chỉ cho mỗi nước thật thiếu sót, thêm 2 thứ nữa ngô vừa ngọt lại mềm
Muốn ngô luộc ngon, ngọt mềm không chỉ cho mỗi nước mà cần bổ sung thêm 2 nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ kiếm nữa.

Mẹo hay nhà bếp

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo hay nhà bếp