Học mẹ đảm cách làm đào ngâm và pha trà đào cam sả mát lạnh, ngon "nhức nhối" hè này!

Minh Ngọc - Ngày 17/06/2022 12:00 PM (GMT+7)

Chị Tô Hưng Giang sẽ chỉ tuyệt chiêu làm thế nào để đào ngâm luôn thơm ngon, giòn và cách pha trà đào cam sả tuyệt ngon.

Đến hẹn lại lên, một mùa đào nữa lại bắt đầu hứa hẹn cho ra nhiều món ăn ngon, thức uống hấp dẫn. Trong số nhiều các món ăn thú vị từ đào thì trà đào cam sả là loại đồ uống luôn hot trong mùa hè bởi vừa có mùi thơm đặc trưng lại có vị ngọt thanh đầy quyến rũ. 

Thay vì ra hàng quán, ngay tại nhà bạn cũng có thể tự ngâm đào để làm trà đào cam sả thưởng thức. Nếu thích, hãy tham khảo cách làm đào ngâm sao cho giòn ngọt để pha trà đào cam sả hấp dẫn dưới đây của hot mom Tô Hưng Giang (Hà Nội) nhé, đảm bảo bạn sẽ thức uống ưng ý cho già đình trong mùa hè này.

CÁCH LÀM ĐÀO NGÂM VÀ PHA TRÀ ĐÀO CAM SẢ

Để có một cốc trà đào cam sả ngon thì trước tiên bạn cần biết cách làm đào ngâm sao cho giòn ngon.

1. Cách làm đào ngâm

Nguyên liệu:

- Đào chọn quả ruột vàng, vừa chín tới, lớp vỏ ửng đỏ, sờ vào còn cứng thì mới giòn.

- 1kg ruột đào sau khi đã tách hạt và gọt vỏ.

- Đường thốt nốt: 750gr, đường càng ngọt thì để đào càng được lâu.

- 1 quả chanh.

- Muối tinh.

- Hũ ngâm đào, sửa sạch, tráng nước sôi. Để khô.

Video cách tách và gọt vỏ đào

Các bước làm đào ngâm:

Đào mua về rửa sạch nhẹ nhàng từng quả một, đem ngâm nước muối loãng trong vòng một tiếng để sạch bụi bẩn và phần lông dính trên quả đào. Sau đó rửa lại để ráo nước.

Hoà một chậu to nước muối loãng và vắt 1/2 quả chanh vào. Dùng dao cắt bổ theo đường rãnh trên của quả đào, tuỳ theo sở thích mà cắt miếng to hay nhỏ, nhỏ thì dễ tách và nhanh ngấm đường, còn to thì giòn hơn nhưng sẽ khó tách hơn.

Trong cách làm đào ngâm ngon này, sau khi tách đào xong bạn phải thả đào ngay vào chậu nước muối loãng pha chút chanh tươi để miếng đào không bị thâm, lưu ý là tách đào cả vỏ sẽ dễ hơn và không bị nát, sau đó mới gọt vỏ. Còn nếu gọt vỏ trước khi tách sẽ khó vì quả đào trơn, tách xong miếng đào bị nát, nhũn chảy nước.

Video cách tách và gọt vỏ đào

Đào sau khi tách xong từng miếng ngâm trong chậu nước muối mới gọt bỏ vỏ và vẫn phải ngâm nước muối đến khi gọt xong tất cả để tránh đào bị thâm. Sau đó vớt ra, rửa nhẹ nhàng lại một nước nữa rồi để ráo. 

Học mẹ đảm cách làm đào ngâm và pha trà đào cam sả mát lạnh, ngon amp;#34;nhức nhốiamp;#34; hè này! - 2

Cho 750gr đường thốt nốt cùng 400ml nước trắng vào nồi, bật bếp đun sôi cho đường tan hết. Để nước đường thật sôi rồi thả hết phần đào đã tách vả gọt vỏ vào, đun đào khoảng 10 phút, đào chuyển sang màu chín trong thì vớt ra bát to. Để đào nguội.

Học mẹ đảm cách làm đào ngâm và pha trà đào cam sả mát lạnh, ngon amp;#34;nhức nhốiamp;#34; hè này! - 3

Phần nước vừa luộc đào xong, đun sôi lại lần nữa rồi để thật nguội vắt 1/2 quả chanh vào. Để phần nước đường có vị ngọt thanh và hơi chua chua, thay vì ngọt gắt.

Sau khi nước ngâm đào và đào đã nguội hẳn, cho đào vào hũ đựng, đổ nước đường vào, nếu phần đào nổi lên thì dùng vật nặng chèn xuống, cất ngăn mát tủ lạnh, 1-2 ngày là dùng được.

Đào ngâm theo cách này dùng để ăn chơi hay pha các loại nước uống đều ngon.

Lưu ý: Trường hợp bạn không có đường thốt nốt thì có thể áp dụng cách làm đào ngâm bằng đường trắng nhưng phải thắng đường thành màu caramen ngâm mới ngon và thơm. 

2. Cách pha trà đào cam sả đơn giản nhất

- Sả cắt khúc đập dập.

- Dùng trà túi lọc cho nhanh. Hãm túi trà và sả đập dập với 150ml nước sôi, để 15-20 phút, bỏ túi trà và sả, thêm đường theo khẩu vị, khuấy đều.

- Cam vắt lấy nước cốt khoảng 30ml.

- Cho nước trà, thêm 20ml nước ngâm đào, nước cam, đá viên khuấy đều hoặc có bình lắc là ngon nhất. Trang trí thêm vài miếng đào ngâm và lát cam thái mỏng.

Học mẹ đảm cách làm đào ngâm và pha trà đào cam sả mát lạnh, ngon amp;#34;nhức nhốiamp;#34; hè này! - 4

Chúc các bạn thành công với cách làm đào ngâm pha trà đào cam sả này!

Chúc các bạn thành công với cách làm đào ngâm pha trà đào cam sả này!

Mẹ đảm mách cách làm sấu ngâm không cần nước vôi vẫn giòn tan không màng hỏng
Thậm chí chị Hồng Hà còn không cần phải dùng đến bước chần sấu mà sấu ngâm vẫn thơm ngon, chẳng bị màng.

Đồ uống bạn sẽ thích mê

Theo Minh Ngọc (Ảnh NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm muôn nơi