Mỗi con gà chỉ có 2 cái, đem rim với nước này được món đắt hàng hơn cả phần thịt

Lam Anh - Ngày 11/03/2023 08:06 AM (GMT+7)

Đảm bảo ai cũng sẽ bất ngờ với hương vị hấp dẫn của món chân gà khi nấu thế này.

Nguyên liệu:

700 gam chân gà, một lon bia, 10 gam đường phèn, 4 gam gừng, 2 hoa hồi, 3 mảnh lá nguyệt quế, một đoạn nhỏ quế, một nắm nhỏ hạt thì là, 1 thìa hắc xì dầu, 3 thìa nước tương, 1 thìa muối, một ít nước luộc gà, 2 cây hành lá, 1 quả ớt, ít hạt tiêu.

Mỗi con gà chỉ có 2 cái, đem rim với nước này được món đắt hàng hơn cả phần thịt - 1

Cách làm:

Rửa sạch chân gà, chặt thành miếng nhỏ, sau đó cắt bỏ phần móng của chân gà.

Mỗi con gà chỉ có 2 cái, đem rim với nước này được món đắt hàng hơn cả phần thịt - 2

Cho chân gà vào nồi, thêm nước lạnh, gừng thái chỉ và hành lá vào đun sôi, luộc trong 4 phút vớt ra. Lưu ý là luộc bằng nước lạnh, không dùng nước nóng.

Sau đó vớt chân gà ra, rửa lại bằng nước ấm rồi để ráo.

Mỗi con gà chỉ có 2 cái, đem rim với nước này được món đắt hàng hơn cả phần thịt - 3

Làm nóng chảo, đổ một thìa dầu ăn lớn, khi dầu nóng 60% thì nghiêng đều xung quanh chảo. Sau đó cho gừng thái chỉ, hành lá, hạt thì là, hạt tiêu, hoa hồi, ớt và các nguyên liệu hồi khác, xào trong nửa phút cho đến khi có mùi thơm.

Cho chân gà vào xào khoảng 2 phút, sau đó cho nước tương, hắc xì dầu, bia, đường phèn vào, đậy vung, đun khoảng 10 phút ở lửa vừa và nhỏ.

Mỗi con gà chỉ có 2 cái, đem rim với nước này được món đắt hàng hơn cả phần thịt - 4

Mỗi con gà chỉ có 2 cái, đem rim với nước này được món đắt hàng hơn cả phần thịt - 5

Bạn có thể dùng nước đun sôi để thay bia nhưng vì bia thơm và có thể khử mùi tanh được của chân gà, làm nó ngon hơn. 

Mỗi con gà chỉ có 2 cái, đem rim với nước này được món đắt hàng hơn cả phần thịt - 6

Nấu cho chân gà thấm đều màu, thêm muối và ít nước luộc gà vào đun thêm một lúc cho đến khi nước sốt sền sệt thì tắt bếp. Rắc ít hành lá cắt nhỏ lên trên để trang trí và bày ra đĩa.

Chân gà rim bia mềm thơm, vô cùng hấp dẫn, dùng để nhậu hay ăn với cơm đều ngon, thậm chí còn "đắt hàng" hơn cả phần thịt.

Mỗi con gà chỉ có 2 cái, đem rim với nước này được món đắt hàng hơn cả phần thịt - 7

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Vua các loại rau giá cực rẻ đem chưng thế này ngon hơn thịt cá
Món ăn đơn giản, dễ làm, rẻ tiền nhưng lại là "bậc thầy" đánh bay cơm.

Đổi vị món quen

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày