Gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu

Lam Anh - Ngày 30/11/2022 06:00 AM (GMT+7)

Cách nướng gà kiểu này vừa đơn giản, dễ làm tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian để làm việc khác.

Nguyên liệu:

- 1 con gà khoảng 1-1,2kg, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh rượu nấu ăn vừa đủ, 1 muỗng canh bột thập tam hương (bột 13 hương vị), 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào; vừng rang, ớt bột vừa đủ.

- Vài lát gừng, 1 nắm hành lá.

Gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu - 1

Cách làm:

Bước 1: Ướp gà

- Gà bạn nên nhờ người bán hàng mổ sau đó về làm sạch từ trong ra ngoài. 

- Thêm nước tương nhạt, dầu hào, bột ớt, rượu nấu ăn, nửa thìa cà phê muối vào trong một bát, khuấy đều. Sau đó mát xa gà với nước sốt này từ trong ra ngoài.

- Nhồi hành lá và gừng vào trong bụng gà. Sau đó cho cả con gà vào trong túi nilon và để trong tủ lạnh, ướp qua đêm.

Gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu - 3

Bước 2: Nướng gà

- Sau đó bọc gà vào trong giấy nến và tiếp tục bọc vào giấy nhôm. Sau đó nhét cả bọc gà vào nồi chiên không dầu, nướng 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

- Sau 30 phút nướng, bỏ giấy ra, cho gà trực tiếp vào nồi chiên không dầu, dùng giấy bạc phủ lên mặt nồi, tiếp tục nướng thêm 30 phút nữa, trong thời gian nướng nhớ lật mặt và theo dõi, nếu gà đã được thì cho ra. Còn nế chưa được thì bạn có thể nướng thêm 1 chút nữa.

- Cuối cùng, rắc ớt bột và hạt vừng rang lên gà và nướng trong khoảng 5 phút là xong.

Gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu - 4

Như vậy, món gà nướng nguyên con kiểu này vô cùng đơn giản, dễ ăn, da gà bên ngoài vàng ươm thơm nức, giòn giòn, bên trong thịt ngọt mềm vô cùng hấp dẫn.

Gà nướng nguyên con bằng nồi chiên không dầu - 5

Chúc các bạn thành công!

Cánh gà nướng thơm lừng cả bếp, hàng xóm cũng phải thèm thuồng
Thỉnh thoảng chị em hãy đổi gió cho cả nhà bằng món cánh gà nướng ngon, hấp dẫn lại dễ làm này nhé!

Món ngon từ gà

Theo Lam Anh (Dịch từ Douguo)
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ gà

Video chọn lọc