Đảm bảo bò xào kiểu này vừa mềm ngon, ngọt lại thơm nức ăn chẳng kém gì bít tết.
Nguyên liệu:
- 300g ức bò ngon (loại có thể làm được bít tết), 1 cây nấm đùi gà to, 1/3 quả ớt chuông đỏ, 1 gói nhỏ sốt tiêu đen (dành cho ăn kèm bít tết), 5 tép tỏi
Cách làm:
Làm nóng chảo, cho xíu dầu ăn vào, sau đó cho thịt bò và tỏi đã bóc vỏ vào.
Chiên cả hai mặt miếng thịt trong 30 giây.
Sau đó vớt bít tết ra, để nó nghỉ trong 5 phút. Trong khi thịt bò nghỉ, chuẩn bị các nguyên liệu còn lại. Nấm đùi gà rửa sạch cắt miếng vuông. Ớt chuông bỏ lõi, cắt miếng vuông cỡ bằng nấm.
Sau đó, thịt bò cũng đem thái miếng vuông có kích cỡ bằng khúc nấm.
Cho nấm vào chảo vừa chiên thịt bò để xào cùng với các tép tỏi đã chiên cùng thịt bò lúc nãy cho đến khi hơi vàng.
Sau đó đổ hói sốt tiêu đen vào, đảo đều. Số lượng sốt tiêu đen tùy theo sở thích cá nhân. Sau đó đổ thịt bò vào. Quá trình này phải nhanh không sẽ làm khô thịt bò, đảo trong 10 giây.
Tiếp theo, cho ớt chuông vào, không cần thêm muối vì sốt tiêu đen đã có vị mặn.
Đảo một xíu là tắt bếp không thịt bò sẽ bị khô. Đảm bảo bò xào kiểu này vừa mềm ngon, ngọt lại thơm nức ăn chẳng kém gì bít tết.
Chúc các bạn thành công!