Loại củ hay dùng để ăn lẩu hấp với sườn cực ngon, hãy nhớ nấu nhiều cơm không lại thiếu!

Lam Anh - Ngày 17/10/2022 06:10 AM (GMT+7)

Sườn hấp củ này vừa ngon lại thơm nức, bùi bùi, lạ miệng không hề ngán ngấy, tốn cơm vô cùng.

Khoai môn là được mệnh danh là “kho thực phẩm chay bổ sung cho mùa thu”, rất giàu tinh bột, đạm, vitamin và các chất dinh dưỡng khác, có thể dùng làm thức ăn lẫn rau củ , có giá trị dinh dưỡng cao, là vị thuốc bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi.

Ngoài giàu chất dinh dưỡng, khoai môn còn có thể được chế biến thành nhiều món ngon như hầm, nấu canh, nấu chè, cháo, súp, kem, bánh kẹo, đồ uống... Đây là một nguyên liệu rất đa năng. Lần này, bạn hãy thử làm món khoai môn hấp sườn, mùi thơm đậm đà tan trong miệng, ai mê khoai môn thì đừng bỏ qua nhé. 

Loại củ hay dùng để ăn lẩu hấp với sườn cực ngon, hãy nhớ nấu nhiều cơm không lại thiếu! - 1

Nguyên liệu:

- 300 gram khoai môn, 1-2 dẻ sườn, gừng tỏi vừa đủ, 2 thìa dầu hào, 3 thìa nước tương, nửa thìa muối, nửa thìa đường, lượng dầu lạc vừa đủ, 1 thìa tinh bột, 1 thìa rượu nấu ăn

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Sườn sau khi chặt cho vào ngâm với nước 15 phút trước. Ngâm cho hết máu thừa trong sườn để giảm mùi tanh khi nấu. 

Trong khi ngâm sườn, chúng ta sơ chế các nguyên liệu khác. Khoai môn gọt vỏ. Lưu ý, khi gọt khoai môn, bạn nhớ bọc tay bằng túi ni lông hoặc đeo găng tay dùng một lần, nếu không sẽ bị ngứa tay. Sau đó rửa sạch rồi cắt khoai môn thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Băm nhuyễn tỏi và gừng.

Loại củ hay dùng để ăn lẩu hấp với sườn cực ngon, hãy nhớ nấu nhiều cơm không lại thiếu! - 2

Bước 2: Áp chảo khoai môn

Sau khi cắt khoai môn xong, bạn cho khoai môn vào chảo, vặn lửa vừa, chiên khoai cho đến khi miếng khoai môn hơi vàng và hơi cháy cạnh là được. Mục đích của bước này là kích thích mùi thơm của khoai môn, khoai môn chiên không dễ bị nát sau khi hấp.

Loại củ hay dùng để ăn lẩu hấp với sườn cực ngon, hãy nhớ nấu nhiều cơm không lại thiếu! - 3

Bước 3: Ướp sườn

Sườn ngâm xong rửa sạch để ráo nước, để vào bát. Nêm dầu hào, nước tương, đường, muối, rượu nấu ăn. Nêm có thể hơi mặn một chút vì khoai môn cho vào sau sẽ rất thấm gia vị từ sườn.

Loại củ hay dùng để ăn lẩu hấp với sườn cực ngon, hãy nhớ nấu nhiều cơm không lại thiếu! - 4

Thêm gừng và tỏi để tăng mùi thơm, sau đó thêm tinh bột. Việc thêm tinh bột để có thể khóa độ ẩm của sườn, đồng thời giúp sườn mềm hơn, mùi vị thơm ngon hơn. Đảo đều cho sườn ngấm gia vị, nếu không vội thì tốt nhất bạn nên ướp trước 20 phút.

Loại củ hay dùng để ăn lẩu hấp với sườn cực ngon, hãy nhớ nấu nhiều cơm không lại thiếu! - 5

Bước 4: Hấp sườn khoai môn

Sau khi ướp sườn xong, cho khoai môn vào sườn rồi trộn đều. Khi hấp sườn, nếu bạn thích ăn khoai môn mềm thì cho khoai môn xuống lớp dưới của đĩa rồi cho sườn lên trên khoai môn. Với cách này, món hấp sẽ ít nước hơn vì khoai môn đã ngấm nước cốt của sườn.

Loại củ hay dùng để ăn lẩu hấp với sườn cực ngon, hãy nhớ nấu nhiều cơm không lại thiếu! - 6

Cho sườn vào nồi hấp, hấp trên lửa lớn 30 phút. 

Loại củ hay dùng để ăn lẩu hấp với sườn cực ngon, hãy nhớ nấu nhiều cơm không lại thiếu! - 7

Sườn hấp khoai môn sau khi chín thì cho ra, dùng đũa đảo đều để khoai môn cũng thấm đều vị. Các bạn hãy nhớ nấu nhiều cơm cho món này nhé!

Loại củ hay dùng để ăn lẩu hấp với sườn cực ngon, hãy nhớ nấu nhiều cơm không lại thiếu! - 8

Chúc các bạn thành công với món sườn hấp khoai môn!

Chúc các bạn thành công với món sườn hấp khoai môn!

Vua các loại rau giá rẻ, lại có thể ngăn ngừa ung thư
Món ăn mềm thơm, thanh đạm, thưởng thức với cơm vô cùng ngon miệng, cả tuần nấu vài lần vẫn thấy thích.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày