Nhóc tì Vbiz đọ thông minh: con Võ Hạ Trâm 3 tháng học số, con Hoà Minzy trí nhớ khủng

Hạ Mây Ngày 10/10/2021 14:46 PM (GMT+7)

Dù còn rất nhỏ nhưng các nhóc tỳ Vbiz đã sớm bộc lộ khả năng học tập và ghi nhớ nhờ các phương pháp dạy học hiệu quả từ bố mẹ.

Giai đoạn từ sơ sinh đến 3 tuổi là khi bộ não của trẻ phát triển rất nhanh chóng, cha mẹ có thể tận dụng những năm tháng đầu đời này của con để áp dụng các phương pháp giúp con phát triển trí não một cách toàn diện. 

Hiểu được điều này, nhiều bà mẹ bỉm sữa trong showbiz Việt đã sớm tiếp cận những phương pháp nuôi dạy con phù hợp. Nhờ đó, nhiều nhóc tỳ đá sớm bộc lộ trí thông minh từ khi còn rất nhỏ.

Bé Moon - Con gái Võ Hạ Trâm

Chào đời vào tháng 7/2021, bé Moon - con gái của Võ Hạ Trâm và người chồng doanh nhân Ấn Độ, đã trở thành "thế lực nhí" tiếp theo gây sốt khắp mạng xã hội. Sở hữu vẻ bề ngoài đáng yêu và nhiều biểu cảm hài hước, bé Moon chưa bao giờ ngừng hot mỗi lần được mẹ cho lên sóng.

Nhóc tì Vbiz đọ thông minh: con Võ Hạ Trâm 3 tháng học số, con Hoà Minzy trí nhớ khủng - 1

Nhóc tỳ lai Ấn được cộng đồng mạng thích thú với nhiều biểu cảm đáng yêu.

Mới đây, nhóc tỳ nhà Võ Hạ Trâm tiếp tục được khen ngợi thông minh khi mới được 2,5 tháng tuổi đã có khả năng học số với mẹ.

Cụ thể, Võ Hạ Trâm đăng tải đoạn video nữ ca sĩ quay lại cảnh khoảnh khắc dạy con gái nhận diện chữ số thông qua bảng có đánh dấu chấm tròn và hình chữ số. Bé Moon rất chăm chú nghe mẹ "giảng bài", theo đó Võ Hạ Trâm đã cho hai bảng màu tượng trưng các con số và mong muốn kết quả từ con bằng cách bé nhìn thẳng và hướng sang tấm bảng nào.

Nhóc tì Vbiz đọ thông minh: con Võ Hạ Trâm 3 tháng học số, con Hoà Minzy trí nhớ khủng - 2

Trên trang cá nhân, Võ Hạ Trâm hào hứng khoe: "Ngày nào mẹ cũng cho học bài hà". 

Vì con gái còn quá nhỏ, chỉ 2 tháng tuổi nên khó có thể phản xạ nhanh hay cầm đúng kết quả đưa cho mẹ. Tuy nhiên biểu cảm của bé Moon lẫn niềm vui của mẹ bỉm Võ Hạ Trâm đã khiến dân tình thích thú.

Được biết, Võ Hạ Trâm rất chú trọng các phương pháp giáo dục cho con. Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, bé Moon đã được mẹ Võ Hạ Trâm "dạy học" bằng phương pháp thai giáo. Cô cho biết: "Đối với mình, là một phật tử hiểu những điều về lý thuyết của Đạo Phật, nhân quả nên mình chọn thai giáo bằng Phật pháp cho con hướng đến nguyên lý sống từ bi, bình đẳng, yêu thương mọi người. Ngoài việc con sẽ thông minh, trở thành người tốt cho xã hội, mình mong muốn con còn là người có tấm lòng tốt, có tâm hồn đẹp."

Nữ ca sĩ cũng chú trọng việc giao tiếp và kết nối với con: " Mình hay nói chuyện với con nữa. Mình nghĩ đó là việc kết nối 2 mẹ con rất tốt và bố mẹ nên dành nhiều thời gian để nói chuyện với con ngay từ trong bụng. Có việc gì mình cũng chia sẻ với con như về việc muốn con trở thành người thế nào, muốn con sẽ sống một lối sống thế nào. Mình chia sẻ như 2 người bạn vì chắc chắn con sẽ nghe sẽ hiểu".

Nhóc tì Vbiz đọ thông minh: con Võ Hạ Trâm 3 tháng học số, con Hoà Minzy trí nhớ khủng - 3

Võ Hạ Trâm đã sớm có những phương pháp giáo dục thích hợp ngay từ khi con còn trong bụng mẹ.

Ngoài ra, mỗi ngày Võ Hạ Trâm đều dạy cho con gái còn trong bụng học nhạc bằng cách cô tiếp xúc với âm nhạc mỗi ngày để bé được nghe. "Phần âm nhạc mình không có chủ đích sẽ thai giáo cho con mà tất cả đều đến cuộc sống tự nhiên của mình".

Nhóc tì Vbiz đọ thông minh: con Võ Hạ Trâm 3 tháng học số, con Hoà Minzy trí nhớ khủng - 4

Nữ ca sĩ cũng rất thường xuyên trò chuyện với con.

Lisa - Con gái Hồ Ngọc Hà

Cô nhóc Lisa - ái nữ nhà Hồ Ngọc Hà luôn nằm trong danh sách các em bé được quan tâm nhất showbiz Việt. Những khoảnh khắc của cặp đôi song sinh Lisa - Leon được mẹ đăng tải trên trang cá nhân luôn nhận về hàng ngàn lượt yêu thích từ cộng đồng mạng.

Nhóc tì Vbiz đọ thông minh: con Võ Hạ Trâm 3 tháng học số, con Hoà Minzy trí nhớ khủng - 5

Lisa - Leon hiện là những em bé được quan tâm bậc nhất showbiz Việt.

Cách đây không, Hồ Ngọc Hà đăng tải đoạn clip dạy ái nữ Lisa học. Cô đưa hai bức ảnh con bò và con trâu, liên tục tập cho con ghi nhớ về hai động vật này. Nhóc tì Lisa tỏ ra rất thích thú trước những lời nói của mẹ. Cô bé còn muốn giành lấy hai tấm ảnh mẹ đưa ra.

Tưởng chừng Lisa đang chơi đùa, không tập trung nghe mẹ Hà giảng nhưng thực tế, tiểu công chúa lại ghi nhớ rất nhanh. Dù chỉ mới được 9 tháng tuổi, con gái Hồ Ngọc Hà đã thể hiện sự phát triển vượt trội về trí thông minh. Khi được mẹ hỏi lại đâu là con bò, Lisa nhanh chóng chọn đúng tấm ảnh loài vật này.

Đoạn video ngắn về ái nữ Lisa nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Người hâm mộ không ngớt lời khen ngợi cô nhóc giỏi giang, thông minh.

Nhóc tì Vbiz đọ thông minh: con Võ Hạ Trâm 3 tháng học số, con Hoà Minzy trí nhớ khủng - 6

Khi được mẹ Hà đưa hai sự lựa chọn đâu là con bò, Lisa đã chọn đúng dù trước đó nhóc tì tỏ ra đùa giỡn.

Nhóc tì Vbiz đọ thông minh: con Võ Hạ Trâm 3 tháng học số, con Hoà Minzy trí nhớ khủng - 7

Dù mới hơn 11 tháng tuổi, Lisa có khả năng ghi nhớ rất tốt.

Được biết Leon và Lisa chào đời ngày 4/11/2020, là "quả ngọt" cho tình yêu của nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà và nam diễn viên Kim Lý sau nhiều năm quen biết.

Hiện tại, Lisa – Leon đã sắp được 1 tuổi. Vợ chồng Hà Hồ và Kim Lý luôn cân bằng các khoảng thời gian ăn uống, nghỉ ngơi, học và chơi cho cặp song sinh. Cắp đôi cho các con tiếp xúc với con số, chữ viết, hình ảnh từ sớm kích thích tư duy phát triển của bé.

Nhóc tì Vbiz đọ thông minh: con Võ Hạ Trâm 3 tháng học số, con Hoà Minzy trí nhớ khủng - 8

Lisa được bố mẹ chú trọng giáo dục từ nhỏ.

Bé Bo - Con trai Hoà Minzy

Kể từ khi Hòa Minzy công khai diện mạo quý tử lên mạng xã hội, em bé Bo, vừa mới tròn 2 tuổi, đã sớm chiếm được cảm tình của đông đảo người hâm mộ. Không chỉ lanh lợi, thông minh mà cậu bé còn ngoan ngoãn và tình cảm nữa. Ai nấy đều tấm tắc khen mẹ Hòa nuôi con quá giỏi.

Nhóc tì Vbiz đọ thông minh: con Võ Hạ Trâm 3 tháng học số, con Hoà Minzy trí nhớ khủng - 9

Hòa Minzy được nhiều người khen ngợi về cách dạy con cực hay.

Trước đây, nữ ca sĩ có đăng tải đoạn clip con trai đọc vanh vách cờ của gần 30 quốc gia. Mẹ Hòa lần lượt đưa tranh vẽ cờ của các nước và đố con trai đây là cờ của nước nào. Bé Bo giọng ngọng líu lo nhưng đọc vô cùng chính xác, từ Tây Ban Nha, Mỹ, Anh, Úc đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Lào... đều được bé nhớ hết. Thậm chí đến cuối clip cậu bé còn thể hiện tài nhìn ngược sách nhưng đọc tên cờ vẫn cực chuẩn. Con trai có trí nhớ "khủng" là thế nhưng mẹ Hòa vẫn rất khiêm tốn chia sẻ: "Học cái gì không quan trọng, quan trọng là để trí nhớ và não bộ em Bo được kích hoạt liên tục không bị lãng quên chứ biết cờ Việt Nam là đủ rồi ạ".

Nhóc tì Vbiz đọ thông minh: con Võ Hạ Trâm 3 tháng học số, con Hoà Minzy trí nhớ khủng - 10

Cậu nhóc thuộc vanh vách tên cờ của hơn 30 nước.

Trước đó, nữ ca sĩ quê Bắc Ninh thường xuyên chia sẻ nhiều đoạn video ghi lại những khoảnh khắc học tập vô cùng chăm chỉ của quý tử. Có thể thấy dù mới 2 tuổi, Bo đã nhận biết được mặt chữ, mặt số, nhớ được tên gọi của nhiều loài động vật khá phức tạp.

Nhóc tì Vbiz đọ thông minh: con Võ Hạ Trâm 3 tháng học số, con Hoà Minzy trí nhớ khủng - 11

Dù mới được 2 tuổi, Bo đã nhận biết được mặt chữ, mặt số, nhớ được tên gọi của nhiều loài động vật khá phức tạp.

Thông thường, trong độ tuổi này, các bé chỉ mới đang bắt đầu tập nói, thế nhưng quý tử nhà Hòa Minzy đã nhớ được lời bài hát của mẹ, nhận ngay được con số, chữ cái và cả đánh vần tên mẹ Hòa.

Được biết, bé Bo trở nên lanh lợi thế này một phần cũng là nhờ thói quen hàng ngày mà Hòa Minzy đã dạy con. Nữ ca sĩ dành nhiều thời gian hướng dẫn con đọc sách, làm toán, dạy số và quan trọng mẹ Hòa nhấn mạnh thói quen này cần được duy trì thường xuyên để con nhớ dần. Đặc biệt trong thời điểm ở nhà tránh dịch như hiện tại, hai mẹ con lại có nhiều cơ hội đọc và khám phá nhiều quyển sách hay ho hơn.

Nhóc tì Vbiz đọ thông minh: con Võ Hạ Trâm 3 tháng học số, con Hoà Minzy trí nhớ khủng - 12

Nữ ca sĩ mua rất nhiều sách, truyện, bộ thẻ và ảnh về cho con.

Hòa Minzy cũng chia sẻ quan điểm là không bao giờ bắt ép hay suy nghĩ con phải học thứ này học thứ kia để giỏi hơn người mà cô thường cho con tìm hiểu những thứ con thích, con hứng thú.

Nhóc tì Vbiz đọ thông minh: con Võ Hạ Trâm 3 tháng học số, con Hoà Minzy trí nhớ khủng - 14

Hòa Minzy không hề ép con học mà để con tự giác.

Destiny - Con gái Nhã Phương

Thời gian qua, Nhã Phương hào hứng chia sẻ video ghi lại khoảnh khắc con gái Destiny chăm chỉ học bài. Cô bé liên tục gọi: "Mẹ ơi, học bài đi mẹ". Sau đó tự mở sách và đọc chính xác các chữ cái bằng tiếng Anh.

Có thể thấy, còn nhỏ tuổi nhưng Destiny đã rất tự giác, có ý thức và thích thú với việc học. Dù hiện tại bố Trường Giang không có nhà nhưng cô bé vẫn tự mang sách vở ra học. Nhiều người nhận xét, khả năng tiếng Anh của Destiny chắc chắn sẽ còn tiến bộ hơn nữa trong tương lai. 

Nhóc tì Vbiz đọ thông minh: con Võ Hạ Trâm 3 tháng học số, con Hoà Minzy trí nhớ khủng - 15

Nhóc tỳ Destiny thuộc gần như cả bảng chữ cái.

Trước đó, Trường Giang cũng đăng tải trên trang cá nhân video dạy con gái học bài. Dù chỉ mới hơn 2 tuổi nhưng bé Destiny đã tỏ ra rất thông mình khi nhận biết được tất cả các màu sắc và gọi tên chúng bằng tiếng Anh. Thậm chỉ, để chứng minh sự nhanh nhạy của con gái, Trường Giang còn giả vờ gọi sai tên của các màu sắc. Những tưởng việc nhận dạng của tiểu công chúa chỉ theo sự quán tính quen thuộc nhưng không ngờ, bé Destiny vẫn phân biệt chính xác và còn chỉnh lỗi sai cho bố vô cùng đáng yêu.

Nhóc tì Vbiz đọ thông minh: con Võ Hạ Trâm 3 tháng học số, con Hoà Minzy trí nhớ khủng - 16

Cô nhóc không chỉ phân biệt đúng màu sắc mà còn sửa sai cho bố.

Nhóc tỳ nhà Trường Giang được nhiều người khen ngợi thông minh khi dù còn rất nhỏ nhưng đã nhận biết được nhiều màu sắc và mặt chữ. Hơn nữa, hiều dân mạng còn dự đoán khả năng ngôn ngữ của cô nhóc sẽ rất phát triển khi còn rất nhỏ nhưng đã nói được nhiều từ tiếng Anh. Nhiều người khen ngợi cách dạy con của cặp đôi Trường Giang - Nhã Phương khi có những cách dạy con học vô cùng hiệu quả.

Nhóc tì Vbiz đọ thông minh: con Võ Hạ Trâm 3 tháng học số, con Hoà Minzy trí nhớ khủng - 17

Nhiều người khen ngợi cách dạy con của cặp đôi Trường Giang - Nhã Phương khi có những cách dạy con học vô cùng hiệu quả.

Theo các chuyên gia, những trải nghiệm cụ thể trong 3 năm đầu đời của trẻ sẽ xây dựng nên những kết nối lâu dài của hệ thống tế bào thần kinh. Do đó, cha mẹ có thể giúp trí tuệ của con phát triển thông minh hơn qua các phương pháp đơn giản để thúc đẩy hoạt động của các tế bào thần kinh của con như đọc sách, trò chuyện cùng con hay đơn giản là để con tự mình khám phá thế giới,... 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhoc-ti-vbiz-do-thong-minh-con-vo-ha-tram-3-thang-...

Con gái Cường Đôla sớm bộc lộ gen thông minh
Nhiều người dành lời khen ngợi cho vẻ đáng yêu của Suchin đồng thời nhận thấy cô nhóc này khả năng rất thông minh trong tương lai.

Ngộ nghĩnh trẻ thơ

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con