Mẹ thường xuyên bổ sung những thực phẩm này, giúp cơ thể và chất xám của trẻ khỏe mạnh.
Não bộ là cơ quan quan trọng nhất của con người, có chức năng điều khiển nhiều cơ quan thần kinh khác cũng như là “ngân hàng” lưu trữ thông tin của con người. Vì phải “đảm đương” trọng trách nặng nề ấy, nên việc não bộ bị quá tải dẫn đến việc ghi nhớ hay gặp khó khăn, trí nhớ bị kém đi là lẽ rất thường tình. Chính vì vậy, việc bổ sung các loại thực phẩm hỗ trợ tăng cường trí nhớ là việc rất cần thiết để hỗ trợ cho não bộ của trẻ phát huy hết khả năng là điều cần thiết.
Việt bổ sung dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp trẻ tăng cường hệ thống miễn dịch của trẻ. Nhiều nhóm thực phẩm, ít calo nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển, ăn những thực phẩm này không chỉ làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính mà còn mang lại lợi ích sức khỏe cho trẻ khi trưởng thành.
Mẹ nên chú ý bổ sung nhiều loại thực phẩm có màu tím, đỏ, bởi chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh - chẳng hạn như lycopene và anthocyanins - có tác dụng chống lại bệnh tim và ung thư. Hãy nhớ rằng trái cây hoặc rau càng sẫm màu thì càng có nhiều chất chống oxy hóa.
Bên canh đó, các loại rau củ, trái cây màu cam, vàng rất giàu beta-carotene, giúp chuyển hóa thành vitamin A, một chất dinh dưỡng không chỉ giúp cải thiện thị lực, tăng cường sức khỏe răng và xương của trẻ khỏe mạnh.
Củ dền
Cà rốt tím
Bí ngòi vàng
Cà chua đỏ
Ớt chuông
Quả việt quất đỏ
Quả cherry
Chuối