Bé gái 6 tuổi một mình ngồi ôm bé sơ sinh ở hành lang bệnh viện, câu chuyện phía sau khiến ai cũng nghẹn ngào

Chi Chi - Ngày 28/07/2023 18:50 PM (GMT+7)

Thấy bé gái chỉ có 1 mình bên cạnh đứa em sơ sinh vừa mới chào đời, ai nấy đi qua đều tò mò hỏi thăm.

Thông thường các bé gái thường hiểu chuyện, trưởng thành hơn so với các bé trai cùng tuổi. Nhưng cũng vì thế mà khiến nhiều người không khỏi đau lòng.

Mới đây tại một bệnh viện ở Quảng Đông (Trung Quốc), hình ảnh một bé gái tầm 6-7 tuổi và câu chuyện về cô bé đã gây xôn xao. Thậm chí một số người còn quay video, chụp hình lại để chia sẻ lên mạng xã hội.

Người ta thấy bé gái này một mình ngồi ôm một đứa trẻ sơ sinh còn đỏ hỏn, vừa mới chào đời ngồi ở hàng ghế hành lang bệnh viên. Cô bé với đôi mắt ngấn lệ luôn hướng mắt về phía phòng bệnh, chốc chốc bé lại cúi xuống nhìn em bé sơ sinh đang nằm ngoan ngoãn trên nay mình, ngủ say và không hề quấy khóc. Vẻ mặt của bé có chút bất lực nhưng cũng có phần lo lắng, bối rối, bồn chồn khiến nhiều người đi qua đều không khỏi cảm thấy đau lòng và tò mò.

Hóa ra sự thật là cô bé không chỉ có mặt ở đây một mình mà còn có bà nội của bé nữa. Cả hai đưa mẹ bé đi đẻ em còn người nhà thì đang trên đường tới. Tuy nhiên không biết vì lý do gì mà em bé sơ sinh chào đời đã được mang ra trao cho người nhà nhưng mẹ cô bé thì mãi chưa ra. Bà nội phải chạy quanh để làm thủ tục nên cũng chỉ biết yên tâm giao cháu sơ sinh cho cháu gái của mình.

Bé gái 6 tuổi một mình ngồi ôm bé sơ sinh ở hành lang bệnh viện, câu chuyện phía sau khiến ai cũng nghẹn ngào - 1

Bé gái 6 tuổi một mình ngồi ôm bé sơ sinh ở hành lang bệnh viện, câu chuyện phía sau khiến ai cũng nghẹn ngào - 2

Bé gái 6 tuổi một mình ngồi ôm bé sơ sinh ở hành lang bệnh viện, câu chuyện phía sau khiến ai cũng nghẹn ngào - 3

Còn đứa trẻ ngoan ngoãn ngồi ôm em bên ngoài để đợi mẹ ra. Có lẽ cũng vì cảm nhận và lo sợ có điều gì chẳng lành với mẹ nên cô bé 6 tuổi mắt đã rơm rớm ướt bế em sơ sinh trên tay mà không khỏi ngóng mẹ. Cô bé cũng nhất quyết không đi đâu, không giao em cho ai mà chỉ ngồi đó để chờ mẹ dường như cả đêm. Thỉnh thoảng lại đứng lên một chút với mong mỏi thầm trong lòng mẹ sẽ nhanh chóng khỏe mạnh để ra với hai chị em. Đứa trẻ sơ sinh dường như cũng hiểu được nỗi lo sợ của chị gái nên nằm ngoan ngoãn và ngủ.

Cảnh tượng trước mắt khiến tất cả những người có mặt ở bệnh viện đều nghẹn ngào. Họ vừa thương cho cô bé với gương mặt đầy bất lực vừa thương cho đứa trẻ sơ sinh. Những đứa trẻ hiểu chuyện luôn khiến người ta phải đau lòng.

Ai nấy đều cầu mong sao mẹ của hai đứa trẻ nhanh chóng bình phục để trở ra với các con yêu của mình. Và chắc chắn khi biết được những đứa con ngoan của mình cũng đã lo lắng cho mình như thế nào thì người mẹ sẽ cảm thấy hạnh phúc, vượt qua cửa tử và dành nhiều tình yêu thương cho các bé trong tương lai hơn.

Bởi vậy mà người ta thường nói những đứa trẻ hiểu chuyện đôi khi khiến người lớn lại thương vô cùng vì bé luôn chọn những phần thiệt về mình và chịu đựng nỗi đau ấy. Dù chúng có buồn có tủi, cũng muốn được vui chơi như bao đứa trẻ khác nhưng chúng hiểu được nỗi lo của bố mẹ, sự kỳ vọng của người lớn nên biến mình từ một đứa trẻ mà thành một người lớn thực thụ.

Do đó các bậc cha mẹ hãy dành tình yêu thương nhiều hơn một chút cho những đứa trẻ luôn biết điều vì chúng cũng yêu và thương cha mẹ rất nhiều.

Bé gái 5 tuổi một mình đưa mẹ đi đẻ, mở lòng bàn tay bé, nữ y tá bật khóc
Bố và ông bà đợi lâu quá nên về nhà đi ngủ, chỉ còn lại một mình cô bé ngồi chờ mẹ sinh em.

Gia đình và Xã Hội

Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động