Con nhất quyết không chịu tới lớp, mẹ vạch tai ra mới thấy toàn vết thương

Hạ Mây Ngày 20/04/2021 10:16 AM (GMT+7)

Sau khi biết được nguyên nhân khiến con trai nhất quyết không chịu đi học, người mẹ ân hận bản thân vô cùng.

Với hầu hết gia đình, mỗi lần có con đến tuổi đi học luôn phải chật vật. Không những phải vất vả đi khắp nơi để tìm được môi trường học tập đầu đời tốt nhất cho con, cha mẹ còn phải đối mặt với những buổi sáng đến trường ngập tràn nước mắt của các con. Sáng nào các con cũng “bù lu bù loa”, tìm mọi cách để được ở nhà, chứ nhất quyết không chịu đến lớp.

Thực tế, trong 2-3 tuần đầu tiên học mẫu giáo, chuyện trẻ không thích đến trường hoàn toàn là bình thường. Tuy nhiên, nếu điều này diễn ra trong một thời gian dài. Cha mẹ cần ngay lập tức tìm hiểu nguyên nhân để kịp thời giải quyết, đừng nên để mọi chuyện quá trễ như người mẹ trong trường hợp dưới đây. Đến khi phát hiện ra, cậu con trai đã phải trải qua nhiều chuyện vô cùng đáng thương.

Đa số trẻ đều khóc trong 2 tuần đầu đến trường. Tuy nhiên, nếu chuyện này diễn ra trong thời gian dài, cha mẹ nên tìm hiểu nguyên nhân ngay. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, một người mẹ họ Trần đã kể lại câu chuyện của mình. Con trai chị hiện tại được 4 tuổi rưỡi, cậu bé vốn rất hoạt bát và có chút nghịch ngợm. Vì quá bận rộn với công việc nên khi con đến tuổi đi học, người mẹ chọn vội một ngôi trường mầm non gần nhà để con đi học để tiện thể đưa đón con.

Có một điều kỳ lạ là cậu con trai bắt đầu đến trường đã hơn 1 tháng nhưng cậu bé cứ luôn miệng đòi ở nhà, không chịu đi học. Người mẹ lúc đầu cứ nghĩ con mình chỉ muốn làm nũng để gây sự chú ý từ cha mẹ thôi.

Tuy nhiên, một ngày nọ, một sự việc đã diễn ra khiến mẹ Trần vô cùng hối hận. Hôm đó, sau khi đi học về, con trai chị bỗng nhiên sốt cao, rồi luôn miệng bảo không muốn đi học nữa. Người mẹ bắt đầu cảm thấy lo lắng, bất an.

Con nhất quyết không chịu tới lớp, mẹ vạch tai ra mới thấy toàn vết thương - 3

Một ngày bỗng con trai đột nhiên sốt cao và khóc không nhừng khiến mẹ Trân vô cùng bất an.

Đến khi tắm cho con trai, mẹ Trần thật sự tá hỏa. Phía sau tai của con trai chị chi chít các vết thương nhỏ. Mẹ Trần như chết điếng. Cuối cùng, chị cũng đã mơ hồ hiểu lý do tại sao con trai mình luôn không muốn đi học.

Người mẹ vội hỏi con trai mình "Con ơi, sau tai con bị sao thế? Là ai gây ra vậy?

Khi nghe câu hỏi của mẹ, cậu bé bỗng dùng tay bịt tai lại, vội nói với mẹ: “Mẹ ơi, con không muốn đi học nữa, con không đi nữa đâu. Mẹ đừng bắt con đi học nữa, con sẽ ở nhà ngoan.”

Nhìn thấy con trai như thế, mẹ Trần không khỏi đau lòng. Người mẹ gặng hỏi thêm, cuối cùng, cậu bé đã tiết lộ sự thật: “Cô giáo dùng kim đâm vào tai con”, con trai chị vừa khóc vừa nói.

Con nhất quyết không chịu tới lớp, mẹ vạch tai ra mới thấy toàn vết thương - 4

Thì ra những vết thương chi chít sau tai của con trai chị là do cô giáo gây ra.

Nghe đến đây, người mẹ như chết điếng. Mẹ Trần thật sự không ngờ cô giáo có thể làm thế với con trai mình. Chị vô cùng hối hận vì lúc nhập học đã không tìm hiểu kỹ mà vội vàng gửi con vào trường.

Ngay lập tức, mẹ Trần vội đưa con đến bệnh viện để sơ cứu. Người mẹ cũng tìm đến trường và gặp mặt trực tiếp ban giám hiệu và trình báo sự việc. Tuy nhiên cô giáo này tuyệt đối không thừa nhận. Cuối cùng, người mẹ quyết định cho con trai nghỉ học. Phía nhà trường cũng tự nguyện hoàn lại học phí cho người mẹ. Cảnh sát cũng vào cuộc điều tra và việc bồi thường sẽ được trao đổi sau khi sự thật được tìm ra.

Mẹ Trần cũng quyết định tìm cho con mình một ngôi trường khác. Chị tự hứa sẽ tìm hiểu thật kỹ càng trước khi quyết định cho con nhập học để không phải gây ra những hậu quả tai hại cho con trai của mình nữa.

Thực tế, khi thấy trẻ bị thương lúc đi học mẫu giáo, cha mẹ nên giữ bình tình và làm theo các bước sau:

1. Lắng nghe trẻ

Khi thấy con có bất kỳ biểu hiện bất thường nào, cha mẹ nên ngay lập tức hỏi con ngay. Cha mẹ nên lắng nghe những lời con nói để có thể tìm ra nguyên nhân. Đồng thời, hằng ngày, cha mẹ cũng nên thường xuyên trò chuyện và lắng nghe con để có thể dễ dàng biết được trẻ đã trải qua những gì ở trường.

Con nhất quyết không chịu tới lớp, mẹ vạch tai ra mới thấy toàn vết thương - 5

Ngay cả khi không có những biểu hiện gì bất thường, cha mẹ vẫn nên thường xuyên trò chuyện và lắng nghe con. Đừng đợi đến khi chuyện xấu xảy ra mới bắt đầu hỏi han con. (Ảnh minh họa)

2. Trình báo nếu mọi việc quá nghiêm trọng

Nếu theo những lời con kể, nguyên nhân đến từ giáo viên hay các nhân viên của trường mẫu giáo. Cha mẹ nên đến trường ngay để gặp mặt ban giám hiệu nhà trường và trình báo sự việc. Nếu chuyện quá nghiêm trọng như cậu bé trong câu chuyện trên, cha mẹ có thể nhanh chóng tìm chứng cứ và trình báo công an.

3. Xoa dịu cảm xúc của trẻ

Bên cạnh nhanh chóng trình báo, cha mẹ cần xoa dịu cảm xúc của con. Trên tất cả, trẻ là người đã phải trải qua những nguy hiểm và phải chịu nhiều sợ hãi, phải chịu nhiều tổn thương về thể chất và tâm lý. Vì vậy, nếu những chuyện không mong muốn xảy ra, cha mẹ cần chú ý an ủi và xoa dịu những tổn thương về cả thể chất lẫn tinh thần của con.

Con nhất quyết không chịu tới lớp, mẹ vạch tai ra mới thấy toàn vết thương - 6

Khi những chuyện không may có lỡ xảy ra, cha mẹ nên quan tâm, an ủi và xoa dịu những cảm xúc của con.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-nhat-quyet-khong-chiu-toi-lop-me-vach-tai-ra-moi-...

Cô giáo có thâm niên lâu năm: Trẻ đi học không khóc thường được dạy bởi 4 người mẹ này!
Các giáo viên cho biết, hầu hết trẻ nhỏ không khóc mỗi khi đến trường thường được dạy dỗ bởi 4 kiểu gia đình dưới đây. Cha mẹ nào có con sắp đi mẫu...
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bé chuẩn bị đi học