Nữ y tá giấu mặt sau lớp bảo hộ, không dám nhận con, nghe lý do còn đau lòng hơn

Chi Chi Ngày 05/02/2021 06:00 AM (GMT+7)

Nghe con nói vậy, chị lại càng không dám nhận con.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 quay trở lại và lan rộng trong cộng đồng khiến nhiều đội ngũ y bác sĩ phải tích cực "ra tiền tuyến" để phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Trong đó không thiếu những ông bố, bà mẹ phải dứt tâm xa con dù vô cùng thương nhớ, nhất là thời điểm Tết nguyên đán đang đến rất gần. Thậm chí, như cô y tá dưới đây, vô tình được gặp con khi đang làm nhiệm vụ, cô cũng không dám nhận con vì những lý do mà nói ra, bà mẹ nào cũng vô cùng xúc động.

Theo chia sẻ, Liu Mohan - y tá tại Khoa Ngoại tổng hợp tại Bệnh viện Nhân dân số 5 Thẩm Dương (Liêu Ninh, Trung Quốc) là một trong gần 10.000 nhân viên y tế tham gia vào công việc lấy mẫu xét nghiệm từ người dân. Vì giãn cách xã hội, chồng chị đang đi làm xa cũng không dám trở về nhà. Con gái thì phải gửi về nhà bà ngoại vì chị Liu cũng không được phép về nhà những ngày phục vụ chống dịch.

Vào ngày 2 tháng 1 vừa qua, cô được giao nhiệm vụ thu thập mẫu xét nghiệm trong cộng đồng nơi cô sinh sống.

Cô Liu vô cùng vui mừng "Thật là trùng hợp quá, nhà mẹ đẻ tôi đang ở gần đây" - cô hào hứng nói với các đồng nghiệp của mình vì cô biết, con gái mình cũng đang ở nhà bà ngoại. Cảm xúc nhiều ngày liền không được gặp con gái bỗng khiến cô nghẹn lại. Nhiều ngày qua khi ở lại bệnh viện chống dịch, cô chỉ có thể nhìn thấy con gái qua màn hình điện thoại. Dù vô cùng nhớ con, yêu con mà cô không thể gặp trực tiếp để ôm con, hôn con, âu yếm con.

Buổi trưa ngày hôm ấy, sau khi lấy mẫu xét nghiệm cho rất nhiều người trước đó, bỗng một bé gái đến ngồi trước mặt cô Liu để thực hành lấy mẫu.

Cô bé xưng tên mình là Hangyi. Nghe đến tên con bé, Liu đã lập tức quay lại, vui mừng khó tả vì nhận ra đó là con gái mình. Thế nhưng nữ y tá bỗng phải kìm lòng lại, cô không thể gọi con và nhận đứa trẻ mà bình tĩnh lấy mẫu xét nghiệm cho con gái.

Nữ y tá giấu mặt sau lớp bảo hộ, không dám nhận con, nghe lý do còn đau lòng hơn - 1

Nữ y tá giấu mặt sau lớp bảo hộ, không dám nhận con, nghe lý do còn đau lòng hơn - 3

Toàn bộ cơ thể Liu được bao bọc bởi quần áo bảo hộ y tế, khuôn mặt cô là một lớp kính bảo hộ, đeo khẩu trang chỉ để lộ ra đôi mắt nên bé Hangyi có thể cũng không thể nhận ra người ngồi đối diện là mẹ của mình. Khi kết thúc phần lấy mẫu xét nghiệm, cô nhóc nói cảm ơn "Cô đã vất vả quá ạ. Con cảm ơn cô, cố lên cô ơi".

Lần đầu tiên nghe thấy những lời nói ngọt ngào này từ con gái, lại ra rất lâu rồi, Liu cố gắng đáp lại "Cảm ơn con nhiều".

Nữ y tá giấu mặt sau lớp bảo hộ, không dám nhận con, nghe lý do còn đau lòng hơn - 4

Bất giác, Hangyi đáp lại: "Cô ơi, giọng cô giống mẹ con quá. Cô hiền như mẹ con, lâu rồi con không được gặp mẹ".

Nhìn ánh mắt con gái đang nhìn mình, thăm dò mình, Liu càng thêm nghẹn ngào nhưng cô phải cố không để nước mắt mình trào ra và gọi người kế tiếp vào lấy mẫu xét nghiệm.

Giải thích lý do không dám nhận con gái, Liu nói: "Bên ngoài còn rất nhiều người đang chờ đợi để được lấy mẫu xét nghiệm. Nếu mẹ con tôi nhận nhau, chắc chắn bé sẽ khóc và đòi mẹ bế. Tôi thì không thể trì hoãn công việc được. Tôi sợ mình sẽ không thể kiểm soát được cảm xúc của mình khi tôi nhận con gái".

Nữ y tá giấu mặt sau lớp bảo hộ, không dám nhận con, nghe lý do còn đau lòng hơn - 5

Bên cạnh đó, nếu Liu khóc thì sẽ làm mờ lớp kính nên sẽ phải thay toàn bộ trang phục, lãng phí thời gian và lãng phí tiền bạc của nhà nước. "Tôi không để cho mình được khóc".

Liu vẫy tay chào tạm biệt con gái của mình, cô bé với đôi mắt buồn bã không được đáp lại đành xoay người quay đi. Lòng Liu đau đớn vô cùng.

Sau buổi làm việc hôm ấy, Liu đã trở về nơi ở của mình và tiếp tục trò chuyện với con gái qua màn hình điện thoại. Những gì con gái nói sau đó lại càng khiến Liu đau lòng và thương con hơn.

- "Hangyi, hôm nay con có đi lấy mẫu xét nghiệm không?”

- “Ồ sao mẹ biết hay vậy? có phải bà ngoại nói cho mẹ biết không?"

- "Có đau không?"

-" Dạ không đau chút nào mẹ ơi".

-“Mẹ biết người lấy mẫu cho con là ai nè”

- "Dạ có phải mẹ không?"

Liu Mohan ngỡ ngàng, thì ra con gái đã nhận ra mẹ, nhưng vẫn cố gắng kiềm chế cảm xúc để mẹ hoàn thành công việc.

- “Đúng rồi, đó là mẹ”

- “Dạ con có cảm giác cô đó là mẹ, nhưng con không dám gọi. Mẹ ơi! Mẹ tuyệt vời quá!”

Liu trò chuyện với những người đồng nghiệp của mình rằng rất muốn nhận con ngay lúc ấy nhưng quả thực không dám. Cô đã nhớ con rất nhiều và lâu rồi chẳng được ôm bé.

Nữ y tá giấu mặt sau lớp bảo hộ, không dám nhận con, nghe lý do còn đau lòng hơn - 6

Câu chuyện cảm động của mẹ con cô Liu đã được chia sẻ rất mạnh trên mạng xã hội và khiến nhiều người phải dành cho cô hai từ "cảm ơn" vì cô đã rất có trách nhiệm trong công việc của mình. Kể cả con gái cô, một bé gái tuyệt vời.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nu-y-ta-giau-mat-sau-lop-bao-ho-khong-dam-nhan-con-ng...

Bé trai 13 tuổi làm cha của 5 đứa trẻ, bật khóc dưới gốc cây sau nhà vì tủi thân
Khi nghe hết câu chuyện về cậu bé 13 tuổi này, ai cũng rưng rưng nước mắt.
Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động