Tóc trẻ sơ sinh mọc dựng đứng kèm theo biểu hiện này cần đi khám bác sĩ

Chi Chi Ngày 04/12/2020 14:30 PM (GMT+7)

Theo dõi tình trạng tóc mọc ở trẻ sơ sinh giúp mẹ đoán được tình hình sức khỏe của bé.

Mỗi đứa trẻ có một hình dạng tóc khác nhau. Tình trạng tóc mọc như thế nào không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh bên ngoài mà còn phản ánh tình trạng thể chất cơ thể bé. Điều này cực đúng với trẻ sơ sinh và rất hữu ích trong việc theo dõi tình trạng sức khỏe của bé.

Cơ thể bé đang trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển nên rất dễ bị suy dinh dưỡng hoặc mất cân đối. Đó là lý do vì sao tình trạng tóc mọc có thể phản ánh tình trạng sức khỏe hiện tại của mé. Một số bé có tóc mềm nhưng bé khác lại rất cứng và mọc thẳng đứng.

Tóc trẻ sơ sinh mọc dựng đứng kèm theo biểu hiện này cần đi khám bác sĩ - 1

Thể trạng của tóc cũng phản ánh tình hình sức khỏe của bé. (Ảnh minh họa)

Một số cha mẹ cho rằng tóc trẻ mọc dài là do được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, tức là bé có sức khỏe tốt nhưng thực chất điều đó có đúng?

Với những bé sơ sinh có mái tóc dài, mọc thẳng đứng có thể là biểu hiện của 3 trường hợp sau:

1. Tóc cứng

Tóc con dựng đứng, tóc tương đối cứng và ít. Nếu cơ thể con không có biểu hiện gì khác thì không cần quá lo lắng. Điều này chỉ có nghĩa là chất tóc không tốt và không có vấn đề về chậm phát triển thể chất, có thể liên quan đến di truyền bẩm sinh. Bố mẹ cần lưu ý phân biệt.

Tóc trẻ sơ sinh mọc dựng đứng kèm theo biểu hiện này cần đi khám bác sĩ - 3

Nếu trong gia đình không ai có mái tóc dựng đứng giống bé thì cha mẹ cần đặc biệt lưu ý. (Ảnh minh họa)

2. Thiếu kẽm

Nếu tóc bé ngả vàng kèm theo kém ăn, đề kháng yếu với cảm lạnh, suy nhược cơ thể ... chứng tỏ có thể bé bị thiếu kẽm. Cha mẹ cần đưa trẻ đến bệnh viện khám kịp thời, bổ sung kẽm cho bé theo lời khuyên của bác sĩ để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của cơ thể.

3. Thiếu canxi

Tóc thiếu canxi cũng sẽ mọc thẳng đứng, kèm theo đó là hói vùng chẩm, đổ mồ hôi đêm, dễ sợ hãi. Vì thế bố mẹ có thể bổ sung canxi với lượng phù hợp tùy theo tình trạng của bé. Nếu tình trạng nghiêm trọng hơn có thể hỏi ý kiến bác sĩ.

Tóc trẻ sơ sinh mọc dựng đứng kèm theo biểu hiện này cần đi khám bác sĩ - 4

Việc tóc con dựng đứng ở trẻ thường xảy ra, nếu bố mẹ có đặc điểm di truyền về chất tóc xấu thì không sao, nhưng nếu tóc bé có màu vàng và thưa thì bố mẹ cần chú ý, rất có thể cơ thể con có vấn đề. Hãy đưa bé đến bệnh viện để thăm khám càng sớm càng tốt.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/toc-tre-so-sinh-moc-dung-dung-kem-theo-bieu-hien-nay-can-di-kha...

Bác sĩ Nhi: Trẻ dưới 2 tháng tuổi uống sữa đêm cực kì thông minh, mẹ đừng bỏ lỡ
Uống sữa vào ban đêm, khoảng từ 24h giờ đến 5h sáng hôm sau đem lại những lợi ích tuyệt vời dành cho trẻ dưới 2 tháng tuổi.
Theo Chi Chi Dịch từ Sohu (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách
Tin hay đừng bỏ lỡ