Từng bán nhà cứu con mới sinh, MC Hồng Phúc: "Giờ đã có quỹ riêng cho con phẫu thuật"

Loan Trần Ngày 25/02/2021 05:56 AM (GMT+7)

Cậu bé từng bị bác sĩ "trả về" khi mới 5 ngày tuổi, giờ lên 11 tuổi ngày càng điển trai, thông minh, lém lỉnh.

Với những ai là fan của chương trình “Bố ơi, mình đi đâu thế?”, chắc hẳn cặp bố con MC Hồng Phúc và bé Chíp (tên thật: Hồng Long) đã là gia đình rất quen thuộc. Ngoài sự lém lỉnh, thông minh của Chíp, sự ân cần, kiên trì của Hồng Phúc dành cho con khi tham gia chương trình… thì câu chuyện cậu bé Chíp mắc bệnh hiếm gặp khi mới chào đời khiến ai cũng phải xúc động.

Yêu 9 năm mới về chung một nhà, nam MC “Hãy chọn giá đúng” và bà xã - diễn viên Quỳnh Phượng cũng như bao nhiêu cặp đôi khác khi biết tin có con đầu lòng đã vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, mọi hy vọng và những dự định tốt đẹp họ dành cho quý tử gần như sụp đổ khi con trai chào đời tím tái, bị tim bẩm sinh và còn là 1 trong 3 ca bệnh hiếm gặp ở Việt Nam khi đó.

Hồng Phúc và con trai những năm tháng đầu đời của con.

Khi Chíp mới được 5 ngày tuổi, bệnh viện đã báo tin để vợ chồng MC Hồng Phúc chuẩn bị tinh thần, mang con về nhà vì bé chỉ sống được vài ngày nữa. Tinh thần suy sụp nhưng nam MC vẫn không bỏ cuộc, anh cùng con chiến đấu tới cùng bằng cách đem con đến bệnh viện khác.

May mắn, cậu bé gặp được đoàn bác sĩ Hà Lan đang có chuyến hợp tác làm việc tại Việt Nam. Để cứu được con, nam MC lập tức bán 2 căn nhà để lo chi phí phẫu thuật cho con. Ca phẫu thuật thông tim cho Chíp thành công, tròn 1 tuổi, Chíp phẫu thuật lần nữa, suốt những năm qua Hồng Phúc và bà xã luôn cố gắng để giữ sức khoẻ ổn định cho con. Nhìn hành trình ông bố trẻ đã cùng con vượt qua, ai cũng phải nể phục sự kiên trì của gia đình nhỏ này. 

Hồng Phúc - Quỳnh Phượng bên 2 con.

Chào MC Hồng Phúc, được biết con trai anh vừa thực hiện cuộc tiểu phẫu cách đây không lâu, lần 3 con lên bàn mổ, anh chị có áp lực như 2 lần trước không?

Trước Tết thì Chíp nhà mình có thực hiện 1 cuộc tiểu phẫu, vì cũng thực hiện ở bệnh viện từ nhỏ con đã điều trị và hầu như các y - bác sĩ tại bệnh viện cũng đã quá quen thuộc với gia đình mình nên tâm lí cũng nhẹ nhàng hơn. Vợ chồng mình đã tìm hiểu kĩ, đặt trọn niềm tin vào các bác sĩ, vì thế cũng thoải mái hơn, những áp lực cũng không còn quá nặng nề như trước. Nhờ ơn trên phù hộ và sự tận tình của các bác sĩ nên chỉ sau 2 ngày bé đã có thể về nhà, sau 1 tháng thì con hồi phục hoàn toàn.

Bé Chíp sống cùng căn bệnh này đã được 11 năm, còn về phần bố mẹ, anh có thể chia sẻ một chút về “cuộc chiến” cùng con trong suốt những năm qua?

Đúng là con trai mình đã sống cùng căn bệnh hiếm gặp này được 11 năm, tuy nhiên suốt quá trình 11 năm qua thì y học Việt Nam cũng không ngừng phát triển. Ngoài ra, vợ chồng mình luôn đưa con đi theo dõi định kỳ 6 tháng/lần nên cả nhà cũng khá yên tâm. “Cuộc chiến” này là lâu dài nên bố mẹ phải luôn giữ tâm lí thoải mái, nhẹ nhàng để tiếp sức cho con.

Phúc cũng hay chia sẻ với các gia đình có bé bị tim những cách để vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất. Bên cạnh sự động viên về tinh thần thì mình còn giới thiệu ê-kíp đã từng phẫu thuật cho Chíp để mọi người cũng sẽ gặp may mắn như gia đình mình.

Từng phải bán 2 căn nhà để chạy chữa cho con khi mới chào đời, lúc này anh đã có sự chuẩn bị gì cho ca phẫu thuật năm Chíp 15 - 16 tuổi chưa?

Phúc và bà xã những năm qua đã lên kế hoạch tích góp, bây giờ đã có quỹ riêng cho Chíp phẫu thuật nếu bác sĩ yêu cầu. Vì vậy, nói về vấn đề tài chính thì Phúc không lo lắm. Hiện tại, tình hình bé Chíp khá ổn định, mình rất mong con sẽ không phải lên bàn mổ thêm lần nào nữa.

Từng bán nhà cứu con mới sinh, MC Hồng Phúc: amp;#34;Giờ đã có quỹ riêng cho con phẫu thuậtamp;#34; - 7

Chỉ mới 11 tuổi nhưng Chíp luôn được nhận xét là cậu bé mạnh mẽ, lạc quan và hiểu chuyện. Chắc hẳn điều đó cũng phải ảnh hưởng từ suy nghĩ, cách nuôi dạy con của anh chị?

Lạc quan và luôn yêu đời là cách mà gia đình Phúc vượt qua những lúc khó khăn nhất, đến giờ mình vẫn luôn dạy cả hai con điều đó chứ không riêng gì bé Chíp. “Cho dù mình có xảy ra chuyện gì thì các con luôn lạc quan nhé, vì mọi điều tốt đẹp phía trước sẽ luôn đến với người lạc quan”, đó là câu nói vợ chồng mình vẫn hay nói với các con.

Chíp thông minh, lanh lợi, rất chịu khó học và tìm tòi những kiến thức mới.

Nhìn những hình ảnh và clip anh hay chia sẻ trên mạng xã hội, số đông nhận xét anh “Chíp sún” rất biết nhường nhịn và thương yêu em, anh nhận xét thế nào về con trai?

Điều này thì mình phải xác nhận là đúng, Chíp rất thương em Ny- cô em gái duy nhất của mình. Cậu bé luôn nhường nhịn em và lo lắng mỗi khi em bị ốm hay có chuyện buồn ở lớp. Những lúc có đồ ăn ngon hay có điểm thưởng, đổi được đồ chơi Chíp cũng có thói quen sẽ để dành, sẽ nhường cho em…

Từng hành động nhỏ nhất trong cuộc sống hằng ngày của các con, Phúc luôn chọn cách quan sát từ xa để con vẫn hành xử tự nhiên nhất. Khi thấy được tình yêu thương của hai anh em dành cho nhau, vợ chồng mình hạnh phúc vô cùng, có thể nói đó là món quà tuyệt vời nhất đối với bố mẹ.

Thêm một tuổi mới, anh thấy 2 con mình trưởng thành ra sao? Điều gì ở các con làm cho vợ chồng anh tự hào nhất?

Vợ chồng mình may mắn là các con đều đã qua lứa tuổi suốt ngày quậy phá khắp nhà. Cả Chíp và em Ny bây giờ đều rất tự lập, gần như là bé nào cũng chủ động tự lo cho mình nhiều hơn là nhờ đến sự giúp đỡ của bố mẹ. Phúc thấy 2 bạn đều bớt quậy là bố mẹ mừng rồi (cười).

Mình cảm thấy khá may mắn vì cả 2 bé đều hiểu chuyện và biết vâng lời bố mẹ. Đặc biệt, điều làm cho Phúc hạnh phúc nhất, tự hào nhất, cảm thấy mình thành công nhất chính là nhìn thấy cái tâm tốt lành của các con. Hai anh em Chíp đều rất thích làm từ thiện, thích giúp đỡ người khác dù nhiều khi những hành động đó chưa cần đến bố mẹ nhắc.

Bé Chíp có phần thiệt thòi hơn em gái vì từ nhỏ đã phải sống chung với bệnh. Điều này có khiến anh chị dành sự yêu thương cho con nhiều hơn so với bé sau không?

Phúc nghĩ đã là cha mẹ thì không nên tạo ra bất kì sự so sánh nào đối với các con, dù trong hoàn cảnh nào, thậm chí là như gia đình mình có con đầu lòng hơi thiệt thòi một chút. Trái lại với suy nghĩ phải thương con hơn em gái vì con sức khoẻ từ nhỏ đã có vấn đề thì mình lại thuận theo tự nhiên, thương bé sau hơn, quan tâm con hơn vì bé còn nhỏ chưa biết gì.

Phúc cũng hay nói với Chíp là: “Vì con ra đời trước em 4 năm nên bố sẽ thương em hơn con một chút nhé”. Đáp lại, Chíp mỉm cười hiểu chuyển và gật đầu đồng ý. Mình nghĩ các bé còn nhỏ không hiểu chuyện nên cần làm cho các bé thấy bố mẹ đều yêu thương các con như nhau, nhưng nếu để bé thấy được bố mẹ đang thương ai nhiều hơn 1 chút thì cũng phải giải thích cho các bé hiểu lí do. Hai bé nhà mình lại được cái rất khoái nghe giải thích nên những vấn đề hơi nhạy cảm thế này đều được giải quyết trong vui vẻ.

Trong nhà, anh hay bà xã sẽ là người nghiêm khắc hơn trong chuyện dạy các con?

Từ trước đến nay thì Phúc vẫn là người nghiêm khắc nhất trong nhà. Mặc dù bây giờ bố đã ít lấy roi ra doạ Chíp như trước kia nhưng khi bố đưa ra yêu cầu gì liên quan đến 2 anh em là hai bé rất nghe lời. Mình luôn đóng vai ác dù thực chất là mình “hiền khô” (cười).

Có giai đoạn anh từng chia sẻ hai vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn trong chuyện dạy con, bây giờ thì thế nào?

Những năm gần đây do mình đi công tác khá nhiều, lịch trình Bắc - Nam phải nói là thường xuyên nên cũng ít có thời gian ở nhà hơn. Chính vì thế chuyện dạy con thế nào, mình đã giao hẳn cho bà xã quyết định. Tất nhiên là những vấn đề quan trọng thì vẫn sẽ có sự trao đổi, hỏi ý kiến nhau để làm sao cho con được tốt nhất. Nhìn chung thì bây giờ cũng không còn mâu thuẫn như trước nữa.

Cảm ơn Hồng Phúc đã chia sẻ!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tung-ban-nha-cuu-con-moi-sinh-mc-hong-phuc-gio-da-co-...

Con MC Hồng Phúc từng bị bác sĩ trả về bảo không cứu được giờ đẹp trai, thông minh
Là đứa trẻ mắc bệnh và phải điều trị từ nhỏ nhưng Chip biết về bệnh của mình và luôn lạc quan, yêu đời.
Theo Loan Trần (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con