10 thực phẩm mùa nào cũng có là "thần dược" chống ung thư cực tốt

HOÀNG DƯƠNG - Ngày 28/10/2021 06:45 AM (GMT+7)

Có những thực phẩm vừa rẻ lại dễ kiếm nhưng có khả năng chống ung thư cực tốt mà không phải ai cũng biết.

1. Tỏi

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thành phần trong tinh dầu tỏi giúp ngăn cản sự hình thành tế bào ung thư. Đồng thời có thể ức chế và làm giảm sự nhân lên của chúng.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người ăn tỏi ít nhất 2 lần/tuần có nguy cơ mắc ung thư phổi ít hơn 44%.

2. Khoai lang

Nghiên cứu đã chỉ ra khả năng chống ung thư của khoai lang chín lên tới 98%. Tỷ lệ chống ung thư của khoai lang sống cũng đạt tới 94%.

Đó là nhờ khoai lang có chứa thành phần DHEA, có khả năng phòng ngừa ung thư và chống lão hóa. Ngoài ra, chất beta carotene trong khoai lang cũng có tác dụng thúc đẩy tế bào ung thư dạ dày tự chết nhanh hơn và giảm sự phát triển ung thư vú.

10 thực phẩm mùa nào cũng có là amp;#34;thần dượcamp;#34; chống ung thư cực tốt - 1

3. Nấm hương

Các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu và nhận thấy trong nấm hương có chứa lentinan và lentinula hỗ trợ tốt cho sức khỏe của những bệnh nhân đang điều trị ung thư.

Trong nấm hương cũng tìm thấy chất ribosome có khả năng ngăn ngừa ung thư tới 80-95%. Đặc biệt, chất letinan trong nấm hương sẽ kìm hãm sự nhân lên của các tế bào ung thư.

4. Nghệ

Nghệ được các nhà khoa học đánh giá là một “thần dược”. Bởi nghệ chứa thành phần chính là chất curcumin có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh như: bệnh Alzheimer, các bệnh tim mạch, tiểu đường, viêm khớp,… và khả năng phòng ngừa ung thư.

5. Trà xanh

Trong trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi như polyphenols và flavonoids. Catechins trong trà xanh có khả năng phòng chống ung thư mạnh, làm chậm hoặc ngăn chặn tế bào ung thư phát triển ở đại tràng, gan, vú, da, phổi, hệ tiêu hóa…

6. Củ cải

Củ cải có chứa nhiều loại enzyme, có thể loại bỏ tác dụng gây ung thư của nitrosamine, kích thích khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng cường khả năng nuốt và tiêu diệt tế bào ung thư.

Vị cay của củ cải đến từ dầu mù tạt có thể kích thích nhu động ruột và thúc đẩy loại bỏ chất gây ung thư.

10 thực phẩm mùa nào cũng có là amp;#34;thần dượcamp;#34; chống ung thư cực tốt - 2

7. Cà chua

Cà chua có thể giúp chống lại ung thư vú, tuyến tiền liệt, miệng, tuyến tụy và ruột kết. Cà chua cung cấp vitamin A, C, và E và hợp chất chống ung thư là lycopene - giúp chống lại các gốc tự do và các tế bào ung thư.

Vitamin C trong cà chua giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào có thể dẫn đến ung thư.

8. Bắp cải

Hợp chất Indole-3-carbinol có trong bắp cải ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư vú. Indole-3-carbinol cũng giúp chuyển đổi các ảnh hưởng có hại của estrogen thành một hợp chất hữu ích.

9. Cà tím

Cà tím chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C và các protein. Trong thực tế, cà tím không chỉ giúp giảm cholesterol, hạ huyết áp mà còn chứa chất chống ung thư là solanine - có thể ngăn chặn việc phát triển của khối u trong hệ tiêu hóa.

10. Mướp đắng

Trong mướp đắng có một loại protein hoạt tính có khả năng phòng ngừa ung thư rất hiệu quả. Loại protein này kích thích hệ miễn dịch, loại trừ độc tố trong cơ thể.

Ngoài ra, chiết xuất từ mướp đắng có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú.

7 thực phẩm càng ăn càng hại thận, nhiều loại người Việt vô tư dùng hàng ngày
Chế độ ăn uống không hợp lý có thể gây hại cho thận. Dưới đây là 7 loại thực phẩm càng ăn càng làm tổn thương thận.

Eva Voice

HOÀNG DƯƠNG - Minh Thùy. Video: Tuấn Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực phẩm phòng bệnh