3 thời điểm tốt nhất để uống trà trong ngày, uống đúng cách cả đời không phải dùng thêm thuốc bổ

HOÀNG DƯƠNG - Ngày 08/11/2022 16:21 PM (GMT+7)

Có 3 thời điểm uống trà tốt nhất trong ngày, mỗi ngày chỉ cần uống đúng vào các thời điểm này thì sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Trà là đồ uống rất tốt cho sức khỏe, giúp ngừa nhiều loại bệnh. Nhưng bạn có biết uống trà đúng thời điểm còn làm tăng thêm hiệu quả lên gấp nhiều lần. Có 3 thời điểm uống trà tốt nhất trong ngày, mỗi ngày chỉ cần uống đúng 3 cốc vào các thời điểm sau đây, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Cốc trà đầu tiên: Buổi sáng

3 thời điểm tốt nhất để uống trà trong ngày, uống đúng cách cả đời không phải dùng thêm thuốc bổ - 1

Nên uống cốc trà đầu tiên vào lúc 8h30-9h30 sau khi ăn sáng. Dùng 200ml nước sôi để ngâm 3 gam trà sẽ có tác dụng giải khát, giải độc và chống mệt mỏi, giúp bạn có thể đủ năng lượng và tinh thần để bắt đầu công việc trong ngày.

Bởi vì trà xanh có chứa caffeine giúp tăng cường khả năng tập trung và tỉnh táo nên có thể giúp bạn sẵn sàng cho một ngày làm việc. Nhưng không giống như cà phê hay các đồ uống chứa caffein khác, trà xanh còn chứa L-theanine. L-theanine và caffeine kết hợp cùng nhau giúp cải thiện chức năng não và tâm trạng mà không gây ra các tác dụng phụ tiêu cực như khi hấp thụ riêng caffeine.

Cốc trà thứ hai: Buổi chiều

Tốt nhất nên uống trong khoảng từ 2 đến 3 giờ chiều. Uống trà chiều có thể dùng 180ml nước sôi để pha 4 gam trà, có công dụng nhất định đối với việc hạ lipid máu và bảo vệ mạch máu. Nên uống từ từ, từng ngụm một, không uống hết một lượt.

3 thời điểm tốt nhất để uống trà trong ngày, uống đúng cách cả đời không phải dùng thêm thuốc bổ - 2

Cốc trà thứ ba: Buổi tối

Thời gian nên từ 6 giờ tối đến 7 giờ tối và tốt nhất nên dùng sau khi ăn tối khoảng 30 phút, có thể giúp kích thích tiêu hóa mà không gây đầy bụng, Buổi tối không nên pha trà quá đặc, có thể dùng 150ml nước sôi để pha 2 gam trà có tác dụng hạ lipid máu, hỗ trợ tiêu hóa. Lưu ý vì trong trà có thành phần caffein, do đó không nên uống trà sau 9 giờ tối, nếu không chất lượng giấc ngủ sẽ bị ảnh hưởng.

Uống trà hay nước lọc hàng ngày sẽ tốt cho sức khỏe hơn?
Chỉ cần uống nước lọc là đủ, hay uống trà 100% khi khát mới là đúng?

Sống khỏe

HOÀNG DƯƠNG (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thói quen có lợi