Tủ lạnh là nơi để bạn bảo quản thực phẩm tiện lợi để thực phẩm tươi lâu hơn. Tuy nhiên không phải tất cả các loại thực phẩm để trong tủ lạnh đều tốt.
Dưới đây là 5 loại thực phẩm bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh.
1. Cà chua
Cà chua là loại quả ưa nóng chứ không ưa lạnh. Tủ lạnh không phải là nơi lý tưởng để bạn bạn bảo quản cà chua bởi khi bạn bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ làm cà chua nhanh mềm và nhanh hỏng. Hơn nữa còn làm mất dần chất dinh dưỡng tự nhiên và hương vị của cà chua.
2. Húng quế
Cũng giống như cà chua, húng quế cũng ưa nhiệt, vì thế nếu bạn bảo quản hung quế trong tủ lạnh sẽ làm rau nhanh héo. Cách tốt nhất để bảo quản húng quế là bạn rửa qua nước sau đó cho vào túi ni lông nhưng nhớ phải để hở, không nên buộc túi kín và để vào chỗ râm, thoáng mát.
3. Khoai tây
Khoai tây nếu bảo quản trong tủ lạnh khi nhiệt độ thay đổi lượng tinh bột trong khoai sẽ bị biến đổi rất nhanh, ảnh hưởng đến hương vị của khoai tây. Đồng thời, khoai cũng bị mọc mầm nhanh hơn. Cách tốt nhất để bảo quản khoai tây là để khoai vào túi giấy và bảo quản nơi thoáng mát.
Khoai tây nếu bảo quản trong tủ lạnh khi nhiệt độ thay đổi lượng tinh bột trong khoai sẽ bị biến đổi rất nhanh, ảnh hưởng đến hương vị của khoai tây. (Ảnh minh họa)
4. Hành tây
Hành tây để ở nhiệt độ bên ngoài sẽ tươi lâu hơn so với cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, tránh để hành cùng với khoai tây bởi độ ẩm của khoai tây sẽ khiến hành mau mọc mầm. Không nên cho hành vào túi nilon mà nên để trong túi giấy, rổ hoặc túi lưới. Nếu bảo quản tốt, hành tây có thể tươi tới 3 – 5 tháng.
5. Bơ
Nếu bạn bảo quản bơ trong tủ lạnh sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ, làm bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài.