6 việc cấm kỵ sau khi làm “chuyện ấy”, điều cuối cùng đàn ông hay vướng nhất

Ngày 23/01/2022 09:20 AM (GMT+7)

Không chỉ trong lúc "yêu" mà sau thời điểm đó, một số hành động có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và sự gắn kết giữa bạn và "nửa kia".

Cũng giống như khi bạn tốn rất nhiều năng lượng trong một cuộc yêu, những hành động ngay sau đó rất quan trọng. Có những việc nhất định bạn không nên làm khi vừa gần gũi “nửa kia”, để bảo vệ cả sức khỏe lẫn tình cảm của đôi bên.

Rửa vùng nhạy cảm bằng dung dịch vệ sinh hay xà phòng, sữa tắm

Nguyên tắc cơ bản là sau khi “yêu”, chúng ta nên rửa vùng kín nhưng sai lầm của nhiều người khi thực hiện việc này là lại sử dụng các chất tẩy rửa để làm sạch. Những sản phẩm này có thể quá mạnh và làm hỏng độ pH ở bộ phận sinh dục. Bạn đừng quên rằng làn da vùng này cực kỳ nhạy cảm sau “chuyện ấy”. Tốt nhất là hãy đi tiểu để tống hết vi khuẩn và rửa sạch nhẹ nhàng vùng kín bằng nước ấm.

Nên vệ sinh nhẹ nhàng vùng kín sau cuộc yêu nhưng đừng dùng dung dịch vệ sinh, sữa tắm...

Thụt rửa 

Nhiều phụ nữ cho rằng việc này có thể hiệu quả trong việc giúp vùng kín sạch sẽ, loại bỏ hết dịch cũng như tinh trùng còn sót lại, giúp ngăn ngừa mang thai hay các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Điều này không đúng. Thụt rửa làm biến đổi hệ sinh thái ở vùng kín, “quét sạch” những vi khuẩn tự nhiên có lợi và sẽ khiến bạn tăng nguy cơ nhiễm bệnh lây truyền, nhiễm nấm và vi khuẩn. 

Tắm bồn nước nóng 

Cùng tắm bồn với làn nước nóng và những bọt xà phòng mịn nghe có vẻ như một ý tưởng tuyệt vời cho các đôi sau một cuộc yêu nhưng hành động này có thể làm gia tăng khả năng nhiễm trùng. Bồn nước nóng có thể mang tới cho vi khuẩn môi trường nhiệt độ lý tưởng để sinh sôi và xâm nhập vào nhiều vùng khác nhau trên cơ thể bạn. Điều này không chỉ gây hại cho chính sức khỏe vùng sinh dục của bạn mà cả “nửa kia”. 

Tắm bồn nước nóng xà phòng sau "yêu" nghe có vẻ lãng mạn nhưng dễ khiến bạn nhiễm vi khuẩn

Rời đi ngay sau cuộc yêu

Đừng bao giờ bỏ ra chỗ khác ngay sau khi vừa gần gũi bạn đời hay người yêu. Đây là một hành động rất nhạy cảm và có thể khiến người kia cảm thấy bị tổn thương, lạm dụng. Hãy nằm nán lại một chút, vuốt ve, hôn trán, ôm… làm bất kỳ hành động nào đảm bảo hai cơ thể vẫn chạm vào nhau trong ít nhất vài phút. Việc này sẽ giải phóng hoóc môn hạnh phúc và giúp cả hai cảm thấy thư giãn, hạnh phúc. Nếu có thể, hãy trò chuyện với “nửa kia” bằng giọng nói trìu mến, yêu thương, hỏi họ về cảm nhận những gì vừa diễn ra. Điều này thể hiện bạn quan tâm tới cảm xúc của người mình yêu và có ai lại không thích được như thế? 

Mặc ngay đồ chật

Hãy để cơ thể được “thở” sau cuộc ái ân. Mặc một chiếc áo phông rộng, áo choàng ngủ, váy ngủ thay vì các đồ bó sát. Lý do là, ngay sau cuộc yêu, cơ thể bạn tiết ra các chất dịch và mồ hôi. Nếu bạn mặc ngay đồ chật, sự cọ sát tăng lên và điều này có thể khiến cơ thể ngứa ngáy khó chịu hay vi khuẩn hoạt động mạnh hơn. 

Nên mặc đồ thoáng rộng sau hoạt động tốn nhiều năng lượng như "yêu"

Xem TV, điện thoại

Hãy tạm quên đi thế giới ngoài kia sau khi vừa gần gũi bạn đời. Đừng xem điện thoại hay TV khi cả hai vừa trải qua những khoảnh khắc thân mật, nóng bỏng. Điều này cũng chẳng khác hành động bỏ đi ngay sau cuộc yêu và cho thấy bạn không mấy quan tâm tới vợ hay bạn tình.

Theo giáo sư về tâm lý, tâm thần Larry Young, Đại học Emory ở Atlanta (Mỹ), hãy hoàn toàn hiện diện bên cạnh người ấy và đây cũng là cơ hội để oxytocin - loại hoóc môn gắn kết trong cơ thể chúng ta được giải phóng - giúp tình cảm giữa hai người thêm bền chặt. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/6-viec-cam-ky-sau-khi-lam-chuyen-ay-dieu-cuoi-cung...

10 bước khiến bất cứ người phụ nữ nào cũng dễ lên đỉnh, bước đầu tiên hay bị bỏ qua
Với một số chị em, cực khoái không dễ đạt được. Thực tế, nếu chỉ làm "chuyện ấy" một cách thông thường, số phụ nữ có thể lên "đỉnh" ít hơn 30%. Tuy...

Quan hệ tình dục

Theo Yên Minh (Dịch từ Indiatimes, Insider) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)