9 bộ phận bẩn nhất của cơ thể, bạn chắc chắn sẽ không ngờ tới

Ngày 05/01/2017 17:00 PM (GMT+7)

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng, phần nào của cơ thể mình bẩn nhất?

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc của các bộ phận bẩn nhất của cơ thể con người. Theo một nghiên cứu gần đây, người ta phát hiện ra rằng có hơn 615 loại vi khuẩn khác nhau sinh sống trong miệng, lưỡi của chúng ta và các bộ phận khác của cơ thể, làm cho chúng trở thành các bộ phận cơ thể bẩn nhất nhất trong cơ thể con người.

Nhiều người cho rằng, hậu môn là bộ phận bẩn nhất của cơ thể vì là nơi đào thải chất thải, tuy nhiên, sự thực không phải vậy. Nhiều bộ phận còn bẩn hơn vì nó chữa những loại vi khuẩn có hại và là môi trường cho các loại vi khuẩn ấy phát triển mạnh.

1. Miệng

9 bộ phận bẩn nhất của cơ thể, bạn chắc chắn sẽ không ngờ tới - 1

Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên nhưng sự thật là vậy. Miệng chính là phần bẩn nhất của cơ thể con người. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có khaongr 600 loại vi khuẩn khác nhau sống trong đó.

2. Nách

9 bộ phận bẩn nhất của cơ thể, bạn chắc chắn sẽ không ngờ tới - 2

Nách là bộ phận ‘sưu tập’ hơn 80.000 vi khuẩn và đó là lý do tại sao đây là một bộ phận bị liệt kê vào danh sách bẩn nhất của cơ thể con người. Và nách luôn luôn cần được làm sạch bởi xà phòng diệt khuẩn.

3. Tai

9 bộ phận bẩn nhất của cơ thể, bạn chắc chắn sẽ không ngờ tới - 3

Ráy tai có tác dụng bảo vệ vệ cơ thể của bạn nhưng nó cũng là phần được cho là bẩn của cơ thể vì nó cung cấp dầu bôi trơn đến ống tai.

4. Lưỡi

9 bộ phận bẩn nhất của cơ thể, bạn chắc chắn sẽ không ngờ tới - 4

Lưỡi được biết đến là một nơi cứ trú của rất nhiều loại vi khuẩn. Lưỡi thay đổi màu sắc nến có vi khuẩn bám vào đó. Vì vậy, lưỡi là bộ phận cần được làm sạch thường xuyên nhất mỗi ngày.

5. Móng tay

9 bộ phận bẩn nhất của cơ thể, bạn chắc chắn sẽ không ngờ tới - 5

Móng tay cũng là một trong những bộ phận bẩn nhất của cơ thể. Vùng da dưới móng tay có chứa những loại vi khuẩn sinh bệnh gây chết người. Vậy nên chúng ta phải nhớ, đừng bao giờ quên vệ sinh sạch sẽ phần này.

6. Tóc, da đầu

9 bộ phận bẩn nhất của cơ thể, bạn chắc chắn sẽ không ngờ tới - 6

Việc ngứa đầu không chỉ gây ra gàu mà còn xuất phát từ vi khuẩn và các vi khuẩn ở trên đầu tạo thành.

7. Rốn

9 bộ phận bẩn nhất của cơ thể, bạn chắc chắn sẽ không ngờ tới - 7

Rốn là một trong những phần bẩn nhất của cơ thể, có thể điềunày sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Khi tắm nên nhớ làm sạch nếu không, có thể có các vi khuẩn gây bệnh ung thư.

8. Hậu môn

9 bộ phận bẩn nhất của cơ thể, bạn chắc chắn sẽ không ngờ tới - 8

Chắc chắn rồi, đây sẽ là phần vô cùng bẩn của cơ thể vì nó là nơi đào thải cặn bã của con người. Đó là lý do bạn luôn luôn phải giữ vệ sinh sạch sẽ

9. Hốc mũi

9 bộ phận bẩn nhất của cơ thể, bạn chắc chắn sẽ không ngờ tới - 9

Hốc mũi luôn được bao quanh bởi nhiều loại vi khuẩn khác nhau, bận cần phải nghiêm túc giữ vệ sinh sạch sẽ để tránh nhiễm trùng mũi.

Theo TT/ dịch từ boldsky
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bệnh thường gặp

Video chọn lọc

Tin tức thị trường