Bé gái 8 tháng tuổi ở Cà Mau bị tiêm nhầm vắc-xin ngừa Covid-19 Pfizer

Ngày 04/04/2022 20:51 PM (GMT+7)

Tạm đình chỉ cán bộ gây ra sai phạm liên quan đến vụ bé gái 8 tháng tuổi ở Cà Mau bị tiêm nhầm vắc-xin ngừa Covid-19 của hãng Pfizer.

Ngày 4-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Đặng Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau, cho biết đã có báo cáo về việc bé gái 8 tháng tuổi tiêm vắc-xin 5 trong 1 nhưng lại tiêm nhầm vắc-xin ngừa Covid-19 của Pfizer.

"Bước đầu, đã tạm đình chỉ cán bộ để xảy ra sai phạm. Đồng thời, chỉ đạo địa phương tiến hành kiểm điểm đối với các cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc trên" – ông Đăng thông tin thêm.

Theo thông tin ban đầu, sáng 1-4, vợ chồng anh Ngô Minh Tân (ngụ xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) đưa con gái là bé N.N.M. (8 tháng tuổi) đến Trạm Y tế xã Tam Giang Tây tiêm vắc-xin 5 trong 1. Sau khi khám sàng lọc, bé M. được đưa vào phòng chờ và tiêm vắc-xin.

Khoảng 5 phút sau, cán bộ y tế của trạm thông báo đến vợ chồng anh Tân về sự cố tiêm nhầm vắc-xin ngừa Covid-19 của Pfizer. Sau đó, bé gái được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hiển theo dõi rồi chuyển lên bệnh viện Sản – Nhi điều trị.

Hiện, sức khỏe bé M. ổn định, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/be-gai-8-thang-tuoi-o-ca-mau-bi-tiem-nham-vac-xin-ngua-covid...

Liệu trẻ tiêm vắc xin COVID-19 có bị ảnh hưởng khả năng sinh sản 5-10 năm sau?
Rất nhiều phụ huynh lo lắng việc tiêm vắc xin cho trẻ có thể gây ảnh hưởng lâu dài và các tác dụng phụ sau 5-10 năm mới bộc lộ, nhất là liên quan tới...

COVID-19 ở trẻ em

Theo Vân Du (Người lao động)