Cập nhật COVID-19 7/2: Thêm 4 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 07/02/2021 11:52 AM (GMT+7)

Tối 7/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã có thông tin về 4 mẫu gộp có kết quả nghi nhiễm Covid-19 trong tổng số gần 1.400 mẫu xét nghiệm của nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất đêm 6/2.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 28/01

(Cập nhật lần cuối: 03:41 06/03/2021)

Cập nhật COVID-19 7/2: Thêm 4 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất - 1

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất đêm 6/2.

Theo đó, TP.HCM triển khai xét nghiệm Covid-19 giám sát chủ động toàn bộ nhân viên làm việc tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ngày 30/1. Đến ngày 6/2 đã hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm cho 7.300 nhân viên làm việc tại sân bay.

Kết quả xét nghiệm: 7.295 âm tính, 1 trường hợp nhiễm Covid-19 là BN1979, 4 trường hợp nghi nhiễm mới được xác định.

Như vậy, 4 mẫu gộp có kết quả nghi nhiễm vào sáng 7/2 đã xác định được 16 trường hợp âm tính, 4 trường hợp nghi nhiễm (chờ Bộ Y tế xác định công bố).

BN1979 và 4 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 làm việc chung một đội làm nhiệm vụ bốc dỡ, giám sát hàng hóa tại một công ty phục vụ mặt đất, không tiếp xúc với hành khách. Thành phố đã tiến hành truy vết, khoanh vùng tất cả các trường hợp F1, F2 tại sân bay, đã kiểm soát được chuỗi lây nhiễm này. Sân bay vẫn hoạt động bình thường.

Trong tình hình hiện nay, sân bay Tân Sơn Nhất tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định. Người dân tới sân bay nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Thành phố, tuân thủ nghiêm các quy định của sân bay.

Theo Dân Việt

70 F1 của nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất và em trai đều âm tính

Hai bệnh nhân 1980 và bệnh nhân 1979 đều làm việc ở TP.HCM và đến nay 70 trường hợp tiếp xúc gần đều âm tính.

Sáng 7-2, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), cập nhật kết quả xét nghiệm mới nhất, 47 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1979 là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất (ngụ tại Thuận An Bình Dương) đã âm tính lần 1.

Ngoài ra, liên quan đến bệnh nhân 1980 tại tỉnh Bình Dương, ở chung nhà và là em trai bệnh nhân 1979, TP đã điều tra lịch sử đi lại và được biết bệnh nhân có làm việc tại một công ty ở quận 2, TP.HCM. 23 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả đều có kết quả âm tính lần 1.

Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại TP cho tới nay là 169, trong đó 155 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 14 trường hợp đang điều trị. Hiện số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của TP là 2.774 người. Số người đang được cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú là 582 người.

HCDC khuyến cáo người dân cần tăng cường cảnh giác, không chủ quan lơ là; đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng; Chủ động ghi nhận nhật ký đi lại, khai báo y tế khi có nguy cơ.

Theo Pháp luật TPHCM

Gia Lai: Thêm 1 ca dương tính SARS-CoV-2

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Gia Lai cho biết vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nâng tổng số ca lên 19.

Tối 6/2, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng,chống dịch Covid-19 thông tin: “Qua xét nghiệm mẫu, tỉnh mới ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính tại tỉnh lên 19. Tất cả các ca đều chưa có triệu chứng lâm sang”.

Trường hợp dương tính mới ghi nhận là bệnh nhân H.D.T (SN 1971, trú tại phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa), là F1 đã được cách ly tập trung trước đó nên khả năng lây nhiễm ra cộng đồng rất thấp. Hiện ngành chức năng tiếp tục khẩn trương truy vết, rà soát mốc dịch tễ để đưa các trường hợp liên quan kịp thời cách ly, kiểm soát theo đúng quy định.

Ngoài số ca nhiễm nói trên, tỉnh Gia Lai có 5 ca nghi ngờ nhiễm nhưng kết quả xét nghiệm lại đã cho kết quả âm tính.

Ngày 6/2 lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai đã xét nghiệm mở rộng đối với Phường Cheo reo, thị xã Ayun Pa và huyện Iapa và toàn bộ nhân viên y tế tại các địa phương trên.

Tối 6/2, tại cuộc họp ban Chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch trân trọng cảm ơn sự chia sẻ, động viên và hỗ trợ kịp thời của các địa phương, đơn vị đối với Gia Lai. Tiếp đó, Ban Chỉ đạo tỉnh cùng đại diện các đoàn đã trao đổi phương án thành lập bệnh viện dã chiến, giải pháp triển khai công tác xét nghiệm trên diện rộng. 

Tính đến 19h ngày 6/2, tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SASR-CoV-2 ở phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa, là F1 trước đây đã được cách ly tập trung theo quy định nên khả năng lây nhiễm ra cộng đồng rất thấp.

Như vậy, đến ngày 6/2, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 19 trường hợp dương tính với SASR-CoV-2, đều chưa có triệu chứng lâm sang. 7 ca F0 xét nghiệm lại lần 2 vẫn dương tính. Số ca dương tính mới ghi nhận nằm trong vùng dịch đã được khoanh vùng từ đầu và cách ly theo quy định. 

Hôn nay ngày 7/2, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục xét nghiệm tại cảng hàng không Gia Lai.

Theo Người đưa tin

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cap-nhat-covid-19-72-70-f1-cua-nhan-vien-san-bay-tan-...

Sáng 7/2, Hải Dương và Gia Lai có thêm 4 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng
Bản tin 6h ngày 7/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 4 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng ghi nhận tại Hải Dương và Gia...
Theo PV (Tổng hợp) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19