Cậu bé chết sau khi bơi 1 tiếng, cha mẹ chú ý khi con có 3 biểu hiện bất thường

Ngày 27/08/2018 00:08 AM (GMT+7)

Sau khi tắm ở bể bơi, thấy con trai kêu mệt muốn đi ngủ nên mẹ đã đồng ý. Tuy nhiên sau đó 1 tiếng mẹ bất ngờ phát hiện con đã tử vong.

Cô Cassandra Jackson và cậu con trai 10 tuổi, Johny đã có môt ngày vui vẻ khi đi bơi ở bể bơi gần nhà. Sau nhiều giờ chơi đùa và tắm, Johny kêu với mẹ thấy hơi mệt và buồn ngủ nên muốn về phòng nghỉ ngơi.

Cô Cassandra nghĩ rằng do con chơi đùa lâu dưới bể bơi nên mệt mỏi là chuyện bình thường và để con về phòng nghỉ. Một tiếng sau, cô Cassandra quay về phòng với con trai thì bất ngờ phát hiện miệng của con sùi bọt trắng và cậu bé đã ngừng thở.

cau be chet sau khi boi 1 tieng, cha me chu y khi con co 3 bieu hien bat thuong - 1

Cậu bé Johny tử vong sau khi đi bơi khoảng 1 tiếng.

Cô Cassandra vội vã đưa con tới bệnh viện nhưng đã quá muộn. Johny không còn cơ hội cứu sống nữa. Khi các bác sĩ kiểm tra, họ xác dịnh nguyên nhân khiến cậu bé 10 tuổi tử vong là do mắc hội chứng chết đuối thứ cấp hay chết đuối khô. Đây là hiện tượng có thể xảy ra trong vòng 72 giờ sau khi tắm hoặc bơi dưới nước. Cả người lớn và trẻ em đều có nguy cơ mắc hội chứng này, trẻ em là đối tượng có nguy cơ cao hơn.

“Tôi không bao giờ có thể ngờ rằng một đứa trẻ vẫn có thể đi lại bình thường và nói chuyện lại đang chứa đầy nước trong phổi.” Cassandra Johnson nói với Todaysshow.com. “Thằng bé là đứa giàu tình yêu thương, năng động và là cậu con trai yêu quý của tôi.”

cau be chet sau khi boi 1 tieng, cha me chu y khi con co 3 bieu hien bat thuong - 2

Cô Cassandra đau lòng kể về sự việc đáng tiếc.

Chết đuối thứ cấp là một hiện tượng hiếm gặp nhưng có thể gây tử vong một cách nhanh chóng co mọi người thường dễ dàng bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo. Bất cứ lúc nào, một người, dù là trẻ em hay người lớn uống phải một ngụm nước dù nhỏ ở hồ bơi, sông, biển, nó có thể gây nên hiện tượng phù phổi, gây cản trở chức năng của phổi, tiến triển nặng dần đến suy hô hấp và tử vong.

Thông thường, lượng nước trong phổi luôn khá ít khi “chết đuối thứ cấp” xảy ra. Nhưng dù chỉ là một lượng nước rất nhỏ, khi đã tràn vào phổi, chúng đủ để cản trở việc phổi cung cấp oxy cho máu như bình thường, gây tổn thương não.

cau be chet sau khi boi 1 tieng, cha me chu y khi con co 3 bieu hien bat thuong - 3

Vì vậy, nếu trong quá trình bơi, bạn thấy con có những biểu hiện dưới đây thì cần phải đến bệnh viện ngay lập tức. Các bác sĩ nhắc nhở mọi người cần chú ý tới 3 dấu hiệu sau có thể cảnh báo não đang không nhận đủ oxy:

- Khó thở;

- Cực kỳ mệt mỏi;

- Thay đổi hành vi như đột nhiên cáu kỉnh, bực tức.

Các mẹ học ngay phương pháp sơ cứu trẻ bị hóc dị vật, đuối nước để con không chết oan
Việc sơ cứu trẻ bị hóc dị vật, đuối nước đúng cách ngay ở nhà hoặc ở cộng đồng sẽ làm giảm khả năng tử vong của trẻ khi bị tai nạn, tránh những di...
Theo Thùy Dương (Dịch từ Newsner) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ em chết đuối
Tin hay đừng bỏ lỡ