Chàng trai khỏe mạnh 16 tuổi tử vong sau 1 đêm vì bị nhiễm trùng máu

Ngày 17/01/2017 15:05 PM (GMT+7)

Chàng trai trẻ Adam Tolfree có lẽ không bao giờ có thể ngờ được cái chết lại đến với mình dễ dàng như thế chỉ sau 1 giấc ngủ say.

Lên giường trong tình trạng cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh nhưng chỉ vài giờ sau, Adam đã qua đời. Cậu vào viện trong tình trạng phát ban toàn thân, nôn mửa và thân nhiệt tăng cao. Dù các bác sỹ đã hết lòng chạy chữa nhưng Adam vẫn không qua khỏi.

Đau đớn và bàng hoàng là cảm giác của gia đình, bạn bè của Adam khi trước đó cậu hoàn toàn không có biểu hiện gì bất thường về sức khỏe. “Thật không thể tin được” - 1 người bạn của Adam nói: “Trước khi đi ngủ chúng tôi còn trò chuyện với nhau rất lâu, Adam vẫn rất khỏe mạnh và phấn chấn!”.

Hàng năm có hơn 150000 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nhiễm trùng máu và đã có hơn 44000 trường hợp không qua khỏi, trong đó hơn 1000 ca là trẻ em.

Chàng trai khỏe mạnh 16 tuổi tử vong sau 1 đêm vì bị nhiễm trùng máu - 1

Chàng trai trẻ 16 tuổi tử vong sau 1 đêm vì nhiễm trùng máu

Triệu chứng này bắt nguồn từ sự xâm nhập vào máu bởi các vi sinh vật (vi khuẩn, ký sinh trùng...). Đặc biệt là khi chúng giải phóng độc tố sẽ dẫn đến tình trạng sốc nhiễm khuẩn mà biểu hiện rõ nhất là tụt huyết áp, rối loạn hô hấp, rối loạn tuần hoàn, mất ý thức. Đáng lo ngại là những triệu chứng trên diễn ra trong khoảng thời gian ngắn và xuất hiện nhiều biến chứng phức tạp nên khó có thể lường trước.

Những biểu hiện của triệu chứng nhiễm trùng máu cần đặc biệt lưu ý:

- Hạ nhiệt toàn thân

- Phát ban

- Thở gấp

- Lên cơn co giật

- Hôn mê

Theo P.L/ dịch từ dailymail (Khám phá)