Có 1-0-2: Người đàn ông xuất tinh qua hậu môn suốt 2 năm, BS còn phát hiện điều ghê hơn

Hoàng Thùy. Ngày 25/09/2021 10:39 AM (GMT+7)

Một người đàn ông đã gặp phải tình trạng vô cùng hiếm khiến anh ta xuất tinh qua hậu môn và thậm chí còn đi tiểu ra chất thải.

Người đàn ông giấu tên 33 tuổi đến từ Texas (Mỹ) đã gặp tình trạng này 2 năm nhưng không đi khám cho tới khi bị đau tinh hoàn suốt 5 ngày không dứt. 

Anh ta nói với các bác sĩ rằng đã thải một lượng lớn tinh dịch và nước tiểu từ hậu môn trong hai năm. Người đàn ông cũng phàn nàn về chứng tiểu ra phân, tức là có phân trong nước tiểu của anh ta khiến các bác sĩ ngỡ ngàng.

Các bác sĩ sau khi kiểm tra đã phát hiện ra cơ thể nam bệnh nhân có mối liên hệ bất thường giữa tuyến tiền liệt và trực tràng khiến nước tiểu, phân và tinh dịch đã thải ra ngoài theo những con đường không thông thường.

Có 1-0-2: Người đàn ông xuất tinh qua hậu môn suốt 2 năm, BS còn phát hiện điều ghê hơn - 1

Chụp CT cho thấy có một đường hầm nhỏ phát triển giữa hậu môn của bệnh nhân và tuyến tiền liệt.

Căn bệnh bất thường của người đàn ông đã được các bác sĩ tại Đại học Texas Medical Branch công bố trên tạp chí khoa học Cureus.

Họ cho biết bệnh nhân gặp phải tình trạng có một lỗ rò bất thường giữa trực tràng-tuyến tiền liệt, đó có thể là kết quả của phẫu thuật hoặc các bệnh viêm nhiễm như Crohn. Các triệu chứng phổ biến của bệnh là có phân và máu trong nước tiểu, cũng như nhiễm trùng đường tiết niệu (UTIs). Người đàn ông cũng bị sưng tinh hoàn bên trái và nhiễm trùng tiểu.

Nhưng nhóm các chuyên gia do bác sĩ Frank Ventura dẫn đầu lưu ý rằng tình trạng tinh trùng đi qua trực tràng của bệnh nhân là một triệu chứng hiếm gặp. Họ cũng đã tiến hành các xét nghiệm để đảm bảo bệnh nhân không mắc bệnh lao và bệnh viêm ruột.

Người đàn ông cho biết trước đây anh ta không hề trải qua cuộc phẫu thuật hay bị bất kỳ chấn thương nào ở trực tràng. 

Sau khi kiểm tra kỹ lại bệnh sử, các bác sĩ đã xác định nguyên nhân là do 2 năm trước, bệnh nhân đã được đặt một ống thông Foley (một loại ống thông bàng quang) khi trải qua ba tuần hôn mê sau khi dùng cocaine và phencyclidine (PCP).

Ống thông Foley là một ống mềm được sử dụng để làm rỗng bàng quang và thu thập nước tiểu. Nó được sử dụng cho bệnh nhân hôn mê, những người có vấn đề không thể đi tiểu tự nhiên trước và sau khi phẫu thuật. Nó được đưa vào qua niệu đạo và sau đó được bơm căng. 

Các bác sĩ tin rằng trong trường hợp của người đàn ông, ống thông đã được đưa vào không đúng cách và phần bóng của ống thông bị nổ quá sớm. Điều này đã dẫn tới một "đường hầm" nối nối tuyến tiền liệt và trực tràng.

Nam bệnh nhân sau đó đã được kê thuốc để điều trị tinh hoàn bị sưng và trải qua một cuộc phẫu thuật sửa lỗ rò.  Theo các bác sĩ, nếu không tiếp tục điều trị, anh ta có thể đã bị nhiễm trùng tiểu tái phát, nhiễm trùng thận và nhiễm trùng huyết đe dọa tính mạng.

Các chuyên gia cho biết trường hợp này là một lời cảnh báo cho các bác sĩ rằng có thể có những biến chứng hiếm gặp sau khi sử dụng ống thông và nhấn mạnh nhân viên y tế nên chú ý cẩn trọng với tất cả những biện pháp điều trị có vẻ như an toàn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/co-1-0-2-nguoi-dan-ong-xuat-tinh-qua-hau-mon-suot-...

Bí mật về bộ phận chỉ đàn ông có, phụ nữ hay nhìn vào để đoán khả năng giường chiếu
Một số người quan niệm yết hầu của nam giới có thể tiết lộ khả năng sinh lý, yết hầu càng to thì khả năng đàn ông càng mạnh, liệu điều này có đúng?

Các vấn đề sức khỏe khác

Theo Hoàng Thùy. (Dịch từ Daily Mail) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)