Có 3 dấu hiệu lạ xuất hiện trên bàn chân, cho thấy gan đang “kêu cứu”

Ngày 16/02/2020 19:00 PM (GMT+7)

Gan là cơ quan giải độc trong cơ thể, nếu gan gặp vấn đề thì chắc chắn một số vùng trên cơ thể sẽ xuất hiện triệu chứng khác thường.

Bàn chân là một bộ phận vô cùng quan trọng của cơ thể, bàn chân còn được gọi là “trái tim thứ 2”. Nếu bạn phát hiện bàn chân của mình xuất hiện 3 dấu hiệu dưới đây thì cần phải chú ý, cũng có thể là cảnh báo gan đang cầu cứu, dó đó bạn cần phải chú ý nuôi dưỡng gan.

1. Lòng bàn chân chuyển sang màu trắng

Có 3 dấu hiệu lạ xuất hiện trên bàn chân, cho thấy gan đang “kêu cứu” - 1

Lòng bàn chân của những người khỏe mạnh có màu trắng hồng, tươi sáng, máu được phân bố đồng đều. Nếu bạn phát hiện lòng bàn chân chuyển sang màu trắng bệch, hầu như không có màu sắc của máu, thì cần phải chú ý, đa phần là vì có nhiều “rác” trong mạch máu gây tắc nghẽn. Máu ở bàn chân không được cung cấp đủ, từ đó chuyển sang màu trắng. Điều này cũng chứng tỏ rằng gan của bạn đã bị tổn thương nghiêm trọng, khả năng giải độc của gan bị suy yếu, do đó tốt nhất nên đến bệnh viện để kiểm tra gan.

2. Gót chân chuyển sang màu vàng

Có 3 dấu hiệu lạ xuất hiện trên bàn chân, cho thấy gan đang “kêu cứu” - 3

Gót chân của người khỏe mạnh thường hồng hào, sáng bóng, có màu sắc của máu, nhưng những người có vấn đề về gan, thường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng tạo máu của cơ thể, khả năng lưu trữ máu và điều hòa lưu thông máu cũng sẽ giảm. Điều này sẽ dấn đến lưu thông máu ở bàn chân không tốt, từ đó gây ra hiện tượng gót bàn chân chuyển sang màu vàng.

3. Xuất hiện nhiều nếp gấp ở lòng bàn chân

Có 3 dấu hiệu lạ xuất hiện trên bàn chân, cho thấy gan đang “kêu cứu” - 4

Gan là cơ quan giải độc lớn nhất của cơ thể, nếu gan bị tổn thương nghiêm trọng, tự nhiên sẽ khiến khả năng giải độc của gan bị giảm đi rất nhiều, độc tố và “rác thải” sẽ lưu lại nhiều trong máu, từ đó khiến lòng bàn chân xuất hiện nhiều nếp gấp. Vì vậy khi phát hiện trên lòng bàn chân có những nếp gấp, các vấn đề về gan sẽ xuất hiện, bạn nhất định phải chú ý.

4 loại “thần dược” từ thiên nhiên giúp nuôi dưỡng gan

1. Nước chanh

Gan cũng dễ bị "khát". Uống nhiều nước sẽ giúp ích cho sức khỏe của gan. Đặc biệt, uống nước chanh có thể thúc đẩy quá trình giải độc gan, cải thiện khả năng giải độc gan và ngăn ngừa tổn thương gan.

2. Mật ong

Có 3 dấu hiệu lạ xuất hiện trên bàn chân, cho thấy gan đang “kêu cứu” - 5

Mật ong có tác dụng bảo vệ gan, thúc đẩy tái tạo tế bào gan, làm giảm tác hại của độc tố cơ thể đối với tế bào gan. Nó có tác dụng ức chế nhất định đối với sự hình thành gan nhiễm mỡ và giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

Do đó, uống nước mật ong nóng thường xuyên có thể làm giảm gánh nặng cho gan. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng lợi tiểu, thải độc tố kịp thời và tránh xa bệnh gan.

3. Bồ công anh

Nó có thể loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, nuôi dưỡng và điều hòa các chất dinh dưỡng trong gan. Nó cũng có tác dụng giải nhiệt, giải độc và chống lại các khối u, đồng thời nó có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể tốt hơn.

Bồ công anh có thể ngăn chặn các tế bào gan bị hư hại, do đó bảo vệ gan. Ngoài ra, loại rau bổ dưỡng mà nhiều người vốn tưởng là cỏ dại này có thể ngăn chặn virus xâm nhập tế bào gan bằng cách thay đổi tính thấm của màng tế bào để chống lại virus.

4. Vừng đen

Có 3 dấu hiệu lạ xuất hiện trên bàn chân, cho thấy gan đang “kêu cứu” - 6

Mè đen (vừng đen) có thể cải thiện khả năng kháng bệnh của gan. Chất selen trong vừng đen có thể kích thích miễn dịch dịch thể, tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể và cải thiện khả năng kháng bệnh của gan.

Đồng thời, một số chất có trong mè đen có thể ngăn ngừa xơ gan và giảm sự xuất hiện của các bệnh về gan như viêm gan.

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/co-3-dau-hieu-la-xuat-hien-tren-ban-chan-cho-thay-gan-dang-k...

Không muốn chết sớm hãy đi khám ngay nếu bàn chân có dấu hiệu này
Phát hiện sớm bệnh sẽ giúp cho việc điều trị dễ dàng hơn. Chỉ cần quan sát bàn chân của mình thường xuyên bạn có thể phát hiện sớm một số bệnh nguy...
Theo Hà Vũ (dịch theo Sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh xơ gan