Cô gái suýt mất mạng sau 2 ngày chữa tiêu chảy theo cách sai lầm không ít người vẫn tin

Ngày 09/12/2018 19:00 PM (GMT+7)

Bị tiêu chảy nhiều hôm, Tiểu Quách rất khó chịu và đã nghe theo lời khuyên của người đồng nghiệp để rồi nhận cái kết "đắng".

Một nữ công nhân trẻ ở Vũ Hán, Trung Quốc gần đây bị tiêu chảy khá nhiều. “Vài ngày trước, tôi không biết mình đã ăn gì khiến bản thân bị tiêu chảy. Điều này khiến tôi mệt mỏi suốt mấy ngày.” - cô Tiểu Quách nói.

Sau đó, cô nghe một người đồng nghiệp nói rằng nhịn ăn sẽ giúp chữa tiêu chảy. Tiểu Quách đã tin tưởng và bắt đầu thực hiện theo. “Đồng nghiệp của tôi nói nếu nhịn đói ít ngày thì cơn tiêu chảy sẽ chấm dứt. Vì vậy, tôi đã thử nhưng chỉ được 2 ngày và sau đó tôi đã ngất xỉu.”

Cô gái suýt mất mạng sau 2 ngày chữa tiêu chảy theo cách sai lầm không ít người vẫn tin - 1

Tiểu Quách nhập viện sau 2 ngày nhịn ăn để chữa tiêu chảy.

Sau đó, cô đã được gia đình đưa tới bệnh viện. Bác sĩ Dị Tuyết Xuân, trưởng khoa Tiêu hóa bệnh viện Vũ Hán cho biết: “Bệnh nhân bị viêm ruột cấp tính, kèm theo mất nước và mất cân bằng điện giải. Sau khi bù nước, trị tiêu chảy và điều hòa hệ đường ruột, bệnh nhân đã dần hồi phục. Tiêu chảy có thể gây mất chất dinh dưỡng trong cơ thể. Nếu bạn không ăn sẽ càng làm tăng mất nước và mất cân bằng điện giải. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó sẽ gây nguy hiểm cho cuộc sống.”

Cô gái suýt mất mạng sau 2 ngày chữa tiêu chảy theo cách sai lầm không ít người vẫn tin - 2

Bác sĩ Di Tuyết Xuân cảnh báo khi bị tiêu chảy tuyệt đối không bỏ ăn.

Các chuyên gia nhắc nhở rằng không có lý do khoa học cho các biện pháp dân gian để điều trị bệnh tiêu chảy. 

Sau khi tiêu chảy xảy ra, bạn nên tiếp tục ăn, nhưng bạn có thể chọn thức ăn mềm và dễ tiêu hóa và bổ dưỡng. Đồng thời, nếu bị tiêu chảy bạn nên đến bệnh viện để khám và điều trị, không nên tin vào các biện pháp dân gian chưa được xác nhận.

Những cách chữa tiêu chảy tại nhà có thể áp dụng

1. Bổ sung nước cho cơ thể

Khi bị tiêu chảy, bạn sẽ không chỉ bị mất nước mà còn chất điện giải, chất khoáng như kali và natri. Do đó, bạn cần phải bù đắp những gì bị mất khi bị tiêu chảy liên tục. Điều đầu tiên là bạn phải uống thật nhiều nước.

Cô gái suýt mất mạng sau 2 ngày chữa tiêu chảy theo cách sai lầm không ít người vẫn tin - 3

Mặc dù nước lọc bình thường không có chất điện giải, nhưng nó vẫn là cách hiệu quả và an toàn cho người bị tiêu chảy.

2. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc cực tốt trong việc chữa viêm đường ruột. Hơn nữa, trà hoa cúc cũng có đặc tính chống co thắt. Bạn có thể mua trà đóng gói và ngồi nhâm nhi một tách trà hoa cúc mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm một muỗng cà phê hoa cúc với lá bạc hà trong nước sôi khoảng 15 phút. Tình trạng tiêu chảy sẽ thuyên giảm đáng kể nếu bạn uống khoảng 3 tách trà hoa cúc. Người ta nói rằng chất tannin trong trà hoa cúc có tác dụng chống tiêu chảy rất tốt.

3. Quả việt quất

Quả việt quất được coi là thần dược trị nhiều bệnh và nó có thể khắc phục bệnh tiêu chảy hiệu quả tại nhà. Trong quả việt quất có chứa chất anthocyanosides, có đặc tính kháng khuẩn và chống oxy hóa giúp chống lại bệnh tiêu chảy cực tốt.

Cô gái suýt mất mạng sau 2 ngày chữa tiêu chảy theo cách sai lầm không ít người vẫn tin - 4

4. Trà vỏ cam

Trà vỏ cam là biện pháp khắc phục bệnh tiêu chảy nhanh chóng. Cho trà vỏ cam vào nồi và đổ một ít nước nóng, để nguội vài phút trước khi thưởng thức tách trà thơm ngon này.

Bé 2 tháng tuổi bị tiêu chảy nhưng việc làm sai lầm của cha mẹ đã khiến em tử vong
Khi thấy con bị tiêu chảy, vợ chồng anh Lý không đưa con tới bệnh viện hay tìm hiểu nguyên nhân mà lựa chọn một phương pháp sai lầm.
Theo Minh Minh (Dịch từ Kknews) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tiêu chảy