Có ngực quá khủng lên đến 1,3 mét, cô gái trẻ không đỡ nổi phải ngồi xe lăn đi lại

Hoàng Thùy. Ngày 11/09/2020 12:00 PM (GMT+7)

Cô gái trẻ 26 tuổi nhưng đã phải ngồi xe lăn, chống nạng đi lại chỉ vì "vòng một" quá lớn khiến cô bị ảnh hưởng cột sống nghiêm trọng.

Đối với Debbie Horton, mỗi ngày với cô đều là một nỗi khốn khổ khi bộ ngực quá khủng khiến cô không thể đi lại bình thường mà phải ngồi xe lăn.

Cô gái 26 tuổi cho biết bộ ngực cỡ 42L (khoảng 1,3 mét) của cô quá lớn khiến một phần cột sống của cô "sụp đổ". Debbie từng là một người đam mê thể thao và rất tích cực tập luyện nhưng suốt 4 năm qua, niềm đam mê ấy đã phải chấm dứt vì cô mắc bệnh thoái hóa đĩa đệm cột sống, đau cơ xơ hóa, thoát vị đĩa đệm, viêm đốt sống và tật gù lưng, buộc phải ngồi xe lăn.

Tất cả những vấn đề này đều đến từ "vòng một" quá lớn của cô. Debbie chia sẻ: "Trọng lượng bộ ngực quá lớn khiến nó liên tục kéo cơ thể tôi xuống và gây ra rất nhiều đau đớn. Tôi phải sống với nỗi đau mỗi ngày."

Có ngực quá khủng lên đến 1,3 mét, cô gái trẻ không đỡ nổi phải ngồi xe lăn đi lại - 1

Debbie mới 26 tuổi nhưng đã phải ngồi xe lăn do bộ ngực quá lớn gây ảnh hưởng tới cột sống của cô.

Debbie cho biết lần đầu tiên cô gục ngã vì đau lưng vào tháng 9/2016 khi đang làm việc. Khi đó, cô đang làm việc ở siêu thị và cúi xuống để lấy đồ thì đột nhiên cảm thấy đau lưng khủng khiếp và ngã gục xuống. Sau đó, cô được đưa tới viện.

“Họ phát hiện ra rằng cột sống của tôi bị cong và đó có thể là do bẩm sinh hoặc do bộ ngực quá lớn nhưng họ không chắc chắn lắm. Tôi đã phải nghỉ làm hai tháng và mọi thứ xuống dốc từ đó. Nỗi đau thật khủng khiếp và bây giờ tôi sống với nó hàng ngày." Debbie đau khổ nói.

Debbia đã đợi 3 năm trước khi tiến hành 3 đợt phẫu thuật bao gồm phẫu thuật cắt bỏ đĩa đệm, cắt đĩa đệm và ghép ống sống vào tháng 11/2019. Mặc dù cô đã trải qua một số ca phẫu thuật cột sống khác nhau nhưng cuối cùng cô vẫn phải dựa vào xe lăn và nạng để đi lại.

Tuy nhiên nỗi đau chưa chấm dứt khi cô lại nhận thêm chẩn đoán mắc bệnh lupus vào tuần trước. Debbie nói: "Với căn bệnh này, làn da của tôi có thể nhạy cảm đến mức tôi thậm chí không thể mặc áo ngực. Và điều đó càng tăng thêm gánh nặng cho cột sống của tôi."

Có ngực quá khủng lên đến 1,3 mét, cô gái trẻ không đỡ nổi phải ngồi xe lăn đi lại - 3

Debbie đã trải qua nhiều ca phẫu thuật cột sống nhưng mọi thứ vẫn không được cải thiện nhiều.

Cũng vì có "vòng một" lớn nên Debbie phải mua áo ngực ở các cửa hàng chuyên dành cho người size lớn. May mắn cho Debbie khi bên cạnh cô luôn có vị hôn phu Lee Southwell giúp đỡ. Mỗi khi ra ngoài, cô luôn cần bạn trai bên cạnh vì cô không thể đi bộ quá lâu mà luôn cần có nạng hoặc xe lăn. 

Hiện tại, Debbie đang rất mong mỏi được phẫu thuật thu nhỏ cỡ ngực. "Theo thời gian, cột sống của tôi bị xẹp dần do thoái hóa và sức nặng của bộ ngực kéo cột sống của tôi bị lệch khiến tôi đau đớn vô cùng." Debbie nói. "Tôi thực sự tin rằng phẫu thuật thu nhỏ ngực sẽ thay đổi hoàn toàn cuộc đời tôi. Nó sẽ giảm đau đớn vì tôi sẽ không bị trọng lượng của bộ ngực kéo xuống."

Debbie cũng bày tỏ hy vọng rằng việc phẫu thuật thu nhỏ ngực có thể cho cô cơ hội được tập thể dục trở lại và giúp cải thiện sức khỏe của cô. Hiện một người bạn đã giúp cô lập quỹ kêu gọi quyên góp để cô có đủ số tiền chi trả cho ca phẫu thuật thay đổi cuộc đời. 

Có ngực quá khủng lên đến 1,3 mét, cô gái trẻ không đỡ nổi phải ngồi xe lăn đi lại - 4

Debbie hy vọng cô có thể được phẫu thuật thu nhỏ ngực để thoát khỏi nỗi đau đớn hiện tại.

Những vấn đề sức khỏe mà Debbie gặp phải do ảnh hưởng từ bộ ngực lớn:

Bệnh thoái hóa cột sống đĩa đệm: Khi một hoặc nhiều đĩa đệm giữa các đốt sống của cột sống bị thoái hóa hoặc vỡ có thể dẫn đến đau. Ngoài ra, còn gây tê và đau lan xuống chân 

Đau cơ xơ hóa: Hội chứng đau cơ xơ hoá (Fibromyalgia syndrome FMS), là một tình trạng đau mạn tính trong cơ, dây chằng, gân và các tổ chức phần mềm của cơ thể. Đau cơ xơ hoá thường kèm theo cảm giác mệt mỏi, mất ngủ, hoặc trầm cảm nhưng không có tổn thương thực thể tại cơ, xương, khớp.

Thoát vị đĩa đệm: Khi một mô đệm mềm giữa các xương trong cột sống của bạn bị đẩy ra ngoài, nó sẽ gây đau đớn nếu đè lên dây thần kinh. Bệnh thường thuyên giảm từ từ khi nghỉ ngơi, tập thể dục nhẹ nhàng và dùng thuốc giảm đau. 

Viêm cột sống dính khớp: Là một bệnh thấp viêm đặc trưng bởi tổn thương khớp cùng chậu, cột sống và các khớp ở chi dưới, thường kèm theo viêm các điểm bám gân. Bệnh tiến triển chậm song có xu hướng dính khớp.

Tật gù lưng: Đốt sống ngực (the thoracic vertebrae) nối liền với xương sườn, thường cong về phía trước một cách tự nhiên ở một góc khá nhỏ. Nếu độ cong này vượt quá 50 độ (hoặc thậm chí nhiều hơn), thì hiện tượng này được gọi là kyphosis - tật gù lưng.

Lupus: Tình trạng lâu dài gây viêm khớp, da và các cơ quan khác. Không có cách chữa trị, nhưng các triệu chứng có thể cải thiện nếu bắt đầu điều trị sớm. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-nguc-qua-khung-len-den-13-met-co-gai-tre-khong-do-...

Nữ cơ thủ thua trận vì ngực khủng và nỗi khổ của các vận động viên có vòng một lớn
Trong mắt của những người bình thường, việc sở hữu bộ ngực lớn là điều đáng tự hào nhưng với những nữ vận động viên thể thao, sức khỏe, sự linh hoạt...

Theo Hoàng Thùy. (Dịch từ DailyMail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh phụ nữ