Có gì trong bữa cơm của bác sĩ Nhật Bản khiến 4 khối u gan biến mất trong 8 tháng?

MINH MINH - Ngày 23/08/2023 06:17 AM (GMT+7)

Từng mắc ung thư và cũng tự mình trải nghiệm chế độ ăn chống ung thư do chính mình xây dựng, bác sĩ Jiyang Takaho (Nhật Bản) đã thành công đánh bại 4 khối u trong gan.

Bác sĩ chống ung thư nổi tiếng Nhật Bản Jiyang Takaho vào tháng 8/1991 khi đang phẫu thuật cho một bệnh nhân dương tính với virus viêm gan C đã bị một vật sắc nhọn đâm vào. Vì vậy, bác sĩ ngay lập tức được xét nghiệm virus viêm gan C và may mắn khi kết quả âm tính.

Tuy nhiên, có một chỉ số khác của gan lại bất thường khiến bác sĩ phải cẩn thận kiểm tra lại. Kết quả sau đó phát hiện có 4 khối u ác tính trong gan, khối u lớn nhất có kích thước 4cm. Mặc dù, bác sĩ Jiyang Takaho đã tiến hành điều trị nhưng vẫn chưa đạt được kết quả ưng ý.

Bác sĩ Jiyang Takaho.

Bác sĩ Jiyang Takaho.

Trước đây, dù thiếu ngủ, mệt mỏi nhưng bác sĩ Jiyang Takaho vẫn tự động viên mình tiếp tục cố gắng vì bệnh nhân, bổ sung năng lượng bằng đồ ăn nhiều dầu mỡ có hàm lượng calo cao. Nhưng kể từ khi bản thân mắc bệnh, bác sĩ đã quyết định thay đổi thói quen ăn uống, ưu tiên hàng đầu là chữa lành cơ thể.

Một lần, ông biết một bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối đang dần hồi phục nhờ sự trợ giúp của một chế độ ăn uống lành mạnh nên ông quyết định bắt đầu nghiên cứu chế độ ăn dành cho bệnh nhân ung thư. Sau nhiều thập kỷ điều tra và nghiên cứu, ông đã phát minh ra chế độ ăn chống ung thư kiểu Jiyang. 

Bác sĩ Jiyang Takaho tin rằng khả năng miễn dịch là chìa khóa để chống ung thư, vì vậy mọi người nên ăn nhiều trái cây và rau quả có chứa chất phytochemical chống oxy hóa mỗi ngày. 

Bác sĩ sáng tạo ra các hộp cơm giúp chống ung thư. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ sáng tạo ra các "hộp cơm giúp chống ung thư". (Ảnh minh họa)

Ông đã sử dụng chế độ ăn uống lành mạnh này để giúp nhiều bệnh nhân chống lại bệnh ung thư và tăng tốc độ hồi phục. Thậm chí chính ông cũng đã thành công đánh bại khối u trong gan. Dựa trên những kinh nghiệm đó, bác sĩ đã viết thành cuốn sách có tên "Mỗi ngày một hộp cơm giúp chiến đấu với ung thư".

Dưới đây là 4 quy tắc quan trọng khi làm các hộp cơm ăn hàng ngày của bác sĩ Jiyang Takaho.

1. Hàm lượng muối trong mỗi bữa ăn ít hơn 2g

Ông quy định lượng muối trong từng món ăn trong hợp cơm: Món chính (dưới 1g muối) + món phụ 1, món phụ 2 (dưới 0,5g muối) + lương thực chính (0g muối).

Như vậy tổng thể bữa ăn sẽ chỉ dưới 2g muối. 

Có gì trong bữa cơm của bác sĩ Nhật Bản khiến 4 khối u gan biến mất trong 8 tháng? - 3

2. Chọn thực phẩm chưa tinh chế

Thay vì ăn gạo trắng hoặc ngũ cốc tinh chế, sự kết hợp lý tưởng là gạo lứt không có thuốc trừ sâu với ngũ cốc hỗn hợp.

Gợi ý của bác sĩ Jiyang Takaho: Gạo lứt, bánh mì hay mỳ ống được làm từ ngũ cốc nguyên hạt. 

3. Không ăn động vật bốn chân và cá thịt đỏ

Không ăn động vật bốn chân và cá thịt đỏ dễ bị oxy hóa, khuyến khích nhất là chế phẩm từ đậu nành và cá hồi.

Đề xuất của bác sĩ Jiyang Takaho: Cá hồi, thịt gà, động vật có vỏ, đậu phụ, cá lưng xanh (cá thu, cá mòi,...), cá thịt trắng.

Có gì trong bữa cơm của bác sĩ Nhật Bản khiến 4 khối u gan biến mất trong 8 tháng? - 4

4. Tiêu thụ hơn 350g rau chống ung thư mỗi bữa

Những bệnh nhân thực hành chế độ ăn kiêng Jiyang và vượt qua bệnh ung thư không chỉ ăn một thành phần duy nhất để đánh bại ung thư mà còn kết hợp nhiều thành phần khác nhau và chú ý cân bằng dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn. 

Các loại thực phẩm được liệt kê dưới đây rất giàu chất chống oxy hóa và được những người sống sót sau ung thư ăn phổ biến nhất. Phương pháp ăn của bác sĩ Jiyang Takaho khuyến khích ăn những thực phẩm có nguồn gốc thực vật tươi ngon nhất và nên tiêu thụ hơn 350g rau có khả năng chống ung thư mỗi bữa.

Các loại rau mà bác sĩ gợi ý: Bắp cải, khoai mỡ, ớt xanh, nấm, bí ngô, hành tây, rong biển, đậu,...

Có gì trong bữa cơm của bác sĩ Nhật Bản khiến 4 khối u gan biến mất trong 8 tháng? - 5

Ngoài ra, để có thể giảm thiểu hàm lượng thuốc trừ sâu trong các loại rau, bác sĩ Jiyang Takaho khuyên mọi người có thể áp dụng việc ngâm rau lá, cà rốt trong nước để hòa tan hóa chất vào nước. Với các rau cuộn như bắp cải, nên bỏ các lớp lá ngoài cùng. 

8 loại rau là vua ngừa ung thư được WHO công nhận, một loại bán đầy chợ Việt nhưng nhiều người ngại ăn
Trong số 30 loại rau quả được Cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế đánh giá là có khả năng ngừa ung thư tốt nhất thì có tới 8 loại rau được xếp loại trong đó.

Bệnh ung thư

Theo MINH MINH (Dịch từ TVBS)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bệnh ung thư