Dấu hiệu cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm bạn nhất định phải đi khám ngay

Ngày 03/02/2017 15:17 PM (GMT+7)

Nếu bạn thấy các ngón tay của mình thường xuyên thay đổi màu sắc, đó là một biểu hiện hết sức nghiêm trọng bạn không bên bỏ qua.

Quầng thâm ở mắt

Biểu hiện quầng thâm ở mắt có thể là do thiếu ngủ, khi bạn không ngủ đủ 8 tiếng một ngày. Tuy nhiên, nó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh thiếu máu. Khi cơ thể không sản sinh đủ máu, sẽ dẫn đến tình trạng mắt bị quầng thâm và bạn phải đi khám để biết rõ sức khỏe của mình, có biện pháp bổ sung sắt kịp thời và hợp lý.

Dấu hiệu cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm bạn nhất định phải đi khám ngay - 1

Thay đổi màu sắc trên ngón tay

Nếu bạn thấy các ngón tay của mình thường xuyên thay đổi màu sắc, đó là một biểu hiện hết sức nghiêm trọng bạn không bên bỏ qua. Có thể đây là dấu hiệu của trạng thái co thắt mạch máu, gọi là hội chứng Reynaud. Bạn cần đi khám bác sĩ ngay để biết chi tiết về tình trạng của mình.

Dấu hiệu cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm bạn nhất định phải đi khám ngay - 2

Mờ mắt

Đôi khi bạn thấy mắt của mình mờ đi, không nhìn rõ người đối diện hoặc khó chịu khi đọc sách báo ở khoảng cách bình thường, rất có thể bạn bị cận hoặc loạn thị. Căn bệnh này dù không nguy hiểm nhiều nhưng ảnh hưởng lớn tới thị lực và cần phải điều trị sớm.

Hoa mắt, có đốm trắng khi nhìn mọi thứ xung quanh

Những đốm trắng này đôi khi là dấu chấm hoặc một dải dài, đặc biệt xuất hiện khi có ánh sáng trắng, bạn hãy nghĩ ngay tới việc mình bị đục thủy tinh thể. Và nên đi khám ngay để biết được tình trạng mắt của mình.

Dạ dày hay bị sôi lên

Đôi khi, dạ dày của bạn sôi lên và mỗi ngày một tăng cấp độ, đi kèm với đau đớn, hãy nghĩ ngay tới việc bạn đã bị viêm dạ dày.

Da bị bong

Đây là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bị thiếu vitamin. Một chế độ ăn uống cân bằng có thể khiến làn da của bạn nhanh chóng trở lại như trước. Nếu da bị bong kèm theo ngứa, hãy đi khám bác sĩ ngay vì rất có thể bạn bị nhiễm nấm.

Dấu hiệu cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm bạn nhất định phải đi khám ngay - 3

Khó cảm nhận mùi hương

Khứu giác của bạn giảm sự nhạy bén với mùi khi ở tuổi già có thể là sự ảnh hưởng từ hệ thần kinh.  Nhưng nếu bạn còn trẻ mà đã thấy khó nhận biết và cảm nhận mùi xung quanh, bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức, đây có thể là biểu hiện của việc bạn bị cảm lạnh đó.

Co giật mí mắt

Co giật bí mặt thường xuyên và liên tục có thể là do bạn làm việc quá căng thẳng. Để khắc phục điều này, bạn nên rửa mắt bằng miếng bông ngâm trong nước lạnh. Nếu điều này vẫn không làm giảm triệu chứng trên, bạn hãy đến gặp bác sĩ nhãn khoa. Đây rất có thể là biểu hiện không tốt đối với hệ thần kinh của bạn.

Ù tai

Lúc nào cũng có cảm giác trong tai có tiếng ồn thì đây là biểu hiện của một căn bệnh viêm tai và bạn cũng không nên bỏ qua. Nó có thể đe dọa sức khỏe của bạn bất cứ lúc nào về sau này...

Theo TT/ dịch từ Bright side (Khám phá)