Dễ dàng qua đêm với người lạ "đứng đắn" quen qua mạng, 2 thanh niên đi khám khiến bác sĩ phải thốt lên "quá kinh khủng"

HOÀNG THÙY. - Ngày 02/07/2023 11:45 AM (GMT+7)

Quan hệ với người lạ quen qua mạng có thể khiến bạn dễ lây nhiễm các bệnh tình dục hơn.

Con người hiện đại cởi mở hơn trong việc kết nối với mọi người xung quanh, việc hẹn hò trên Internet và các ứng dụng hẹn hò là điều phổ biến. Tuy nhiên hãy cảnh giác trước khi định quan hệ tình dục với bất cứ ai bạn quen qua mạng kẻo có thể bị lây bệnh tình dục.

Bác sĩ tiết niệu Tang Shouhong cho biết vài ngày trước, một nam thanh niên đã đến gặp bác sĩ và phát hiện trên bộ phận sinh dục của anh ta có một vết thương hình tròn dài khoảng nửa cm, trông giống như miệng núi lửa và không quá đau.

Sau khi làm các xét nghiệm, kết quả cho thấy nam thanh niên đồng thời bị nhiễm AIDS, giang mai và mụn rộp sinh dục. Khi tìm hiểu kỹ hơn mới biết bệnh nhân gần đây có quan hệ tình dục với người mới quen qua mạng nhưng không rõ người đó ở đâu, làm gì. 

Dễ dàng qua đêm với người lạ amp;#34;đứng đắnamp;#34;  quen qua mạng, 2 thanh niên đi khám khiến bác sĩ phải thốt lên amp;#34;quá kinh khủngamp;#34; - 1

Nam thanh niên mắc bệnh tình dục vì quan hệ với người lạ quen qua mạng. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Tang Shouhong cho biết sau khi gặp phải trường hợp này, anh phải thốt lên "quá kinh khủng" và cũng nhớ lại trước đây từng gặp một ca tương tự. Đó cũng là một nam thanh niên có vẻ ngoài khá giản dị, chưa có kinh nghiệm tình dục. Lần đầu tiên, chàng trai trẻ quan hệ là với một người đàn ông quen qua mạng.

Sau lần đó, nam thanh niên đã có biểu hiện bệnh và đi khám phát hiện ngoài nhiễm AIDS, giang mai còn bị sùi mào gà và bệnh lậu. 

Và cả 2 bệnh nhân mà bác sĩ Tang Shouhong khám đều nói rằng bạn tình của họ có vẻ ngoài khá đứng đắn, trông không giống như người có tình trường phức tạp.

Vì vậy, bác sĩ Tang Shouhong phải nhắc nhở rằng khi bước ra ngoài xã hội nhất định phải ghi nhớ một vài nguyên tắc, việc đầu tiên là phải tự bảo vệ mình, biết cách đeo bao cao su, đồng thời đừng dễ dàng tin tưởng người lạ. 

Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tình dục

Bất kỳ ai có hoạt động tình dục đều có nguy cơ phơi nhiễm bệnh lây qua đường tình dục ở một mức độ nào đó. Các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ đó bao gồm:

- Có quan hệ tình dục không an toàn: Quan hệ qua đường âm đạo hay hậu môn với bạn tình mắc bệnh mà không đeo bao cao su làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tình dục. Việc sử dụng bao cao su không đúng cách hoặc không liên tục trong suốt quá trình quan hệ cũng có thể làm tăng nguy cơ.

- Quan hệ tình dục bằng miệng có thể ít rủi ro hơn, nhưng bệnh vẫn có thể lây truyền nếu không có bao cao su hoặc màng chắn - một miếng cao su mỏng, hình vuông được làm bằng latex hoặc silicone.

- Có quan hệ tình dục với nhiều đối tác: Càng có nhiều bạn tình thì nguy cơ lây nhiễm bệnh của bạn càng cao.

- Có tiền sử mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục: Nếu bạn đã mắc một bệnh tình dục đó cũng sẽ dễ có nguy cơ lây nhiễm bệnh khác dễ dàng hơn.

- Bị buộc phải tham gia vào hoạt động tình dục chẳng hạn như bị cưỡng hiếp, tấn công tình dục...

- Lạm dụng rượu hoặc sử dụng thuốc kích thích: Lạm dụng chất gây nghiện có thể cản trở khả năng phán đoán của bạn, khiến bạn sẵn sàng tham gia vào các hành vi nguy hiểm hơn khi quan hệ.

- Dùng chung kim tiêm: Dùng chung kim tiêm làm lây lan nhiều bệnh nghiêm trọng, bao gồm cả HIV , viêm gan B và viêm gan C.

- Bạn trẻ tuổi: Một nửa số bệnh nhân mắc bệnh tình dục xảy ra ở những người trong độ tuổi từ 15 đến 24.

Người phụ nữ phải dùng cách cổ xưa mỗi khi đến kỳ, khi lấy chồng cũng khốn đốn không dám ân ái vì bệnh dị
Không chỉ mỗi khi quan hệ, ngay cả những lần đến chu kỳ kinh nguyệt, người vợ trẻ phải “dở khóc, dở cười” vì những vấn đề mình gặp phải.

Quan hệ tình dục

Theo HOÀNG THÙY. (Dịch từ ETToday)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bệnh tình dục ở nam giới