Bé 3 tuổi ăn nhầm mỳ tôm trộn thuốc diệt chuột bố mẹ dùng làm bả

Ngày 23/10/2021 12:40 PM (GMT+7)

Sau khi ăn, bé gái 3 tuổi nôn nhiều, đau bụng, được đưa vào bệnh viện và may mắn được cấp cứu kịp thời.

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa Mộc Châu cho biết, hồi 20h ngày 22/10, khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện đã tiếp nhận một cháu bé 3 tuổi, vào viện trong tình trạng nôn nhiều, đau bụng.

Trẻ em thường rất thích mỳ tôm vụn. Ảnh minh họa

Người nhà cho biết, đã sử dụng ống thuốc diệt chuột màu hồng gồm hoạt chất Fluoroacetate, trộn với mỳ tôm để làm bả diệt chuột. Em bé không biết, ăn nhầm, gia đình phát hiện đã mau chóng đưa con vào viện.

Bác sĩ Chuyên Khoa 1 Vi Hoàng Thuyên, khoa Hồi sức cấp cứu cho biết, tại bệnh viện, bệnh nhi nhanh chóng được rửa dạ dày loại bỏ độc chất, cho uống than hoạt tính để hấp thu độc chất còn sót lại trong đường tiêu hóa, truyền dịch, điều chỉnh điện giải. Xét nghiệm chức năng đông máu gan thận, điện giải kiềm toan, đo điện tim trong giới hạn bình thường. Hiện tình trạng trẻ đã ổn định, không có biểu hiện co giật hay suy hô hấp, suy tuần hoàn hay rối loạn nhịp tim.

 Ống thuốc diệt chuột màu hồng được trộn với mỳ tôm để làm bả diệt chuột. Ảnh: BVĐK Mộc Châu

Bác sĩ Vi Hoàng Thuyên khuyến cáo phụ huynh cần cẩn trọng đánh bả diệt chuột khi nhà có trẻ nhỏ dưới ba tuổi. Ở lứa tuổi này, trẻ thường đi quanh nhà tìm hiểu thế giới và thử bất cứ thứ gì tìm được. Trẻ cần có người trông giữ, để tránh gặp phải tai nạn, nguy hiểm đến tính mạng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bo-me-tron-thuoc-diet-chuot-vao-my-tom-de-bay-chuo...

Món cá ngon lành này có thể gây nhiễm độc não cho trẻ, ăn bổ nhưng quá nhiều sẽ hại
Ăn cá rất tốt cho sức khỏe nhưng có loại cá này bất kể người lớn hay trẻ nhỏ đều nên ăn vừa phải nếu không sẽ rất nguy hiểm.

An toàn thực phẩm

Theo Yên Phong (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)