Hãy nghĩ ngay đến 8 lý do này khi thấy “cô bé” ra máu bất thường

Ngày 18/01/2017 00:05 AM (GMT+7)

Hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường là một trong những dấu hiệu của các bệnh phụ khoa ở nữ giới.

Có thai

Hiện tượng ra máu trong 12 tuần đầu của thai kỳ là bình thường. Đặc biệt hơn, màu máu lúc này có thể nhạt hơn màu máu trong kỳ kinh nguyệt.

Dùng kháng sinh

Nhiều loại thuốc kháng sinh có thể gây ra tình trạng ra máu ở “cô bé” mà cụ thể là những cục máu đông nhỏ.

Bệnh tình dục

Các bệnh tình dục không dễ để phát hiện ra sớm nhưng ra máu bất thường cũng có thể là 1 trong những triệu chứng báo trước bạn nên đến bác sỹ kiểm tra sớm.

Các biện pháp tránh thai

Đặt vòng là biện pháp tránh thai thường có nhiều phản ứng phụ và bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng. Một vài phản ứng phụ như: Làm cho kinh nguyệt nhiều hơn và dài hơn, có thể làm cho bạn đau và vì tăng chảy máu trong kỳ kinh, bạn có thể bị thiếu máu.

Hãy nghĩ ngay đến 8 lý do này khi thấy “cô bé” ra máu bất thường - 1

Những người bị ung thư âm đạo và ung thư cổ tử cung có hiện tượng rối loạn cấu trúc và chức năng tại các bộ phận này. (ảnh minh họa)

Có vấn đề với tuyến giáp

Khi rối loạn chức năng tuyến giáp có thể gây ra các bệnh cường tuyến giáp trạng, suy tuyến giáp trạng, bướu lành tuyến giáp trạng và ung thư tuyến giáp trạng rất nguy hiểm

“Quan hệ” mạnh bạo

Chảy máu sau khi “quan hệ” có thể do tổn thương âm đạo, âm hộ trong quá trình giao hợp. Nguyên nhân thường là do các cặp đôi không biết cách, thực hiện sai kĩ thuật, động tác quá mạnh.

Hội chứng buồng trứng đa nang

Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) là rối loạn nội tiết thường gặp nhất ở phụ nữ, có biểu hiện là kinh nguyệt bất thường bao gồm khoảng thời gian kinh nguyệt dài hơn 35 ngày hoặc không thấy kinh trong 4 tháng hoặc lâu hơn.

Dấu hiệu của ung thư

Những người bị ung thư âm đạo và ung thư cổ tử cung có hiện tượng rối loạn cấu trúc và chức năng tại các bộ phận này. Các khối u phá vỡ cấu trúc bình thường của các cơ quan sinh dục, làm cho lớp niêm mạc dễ bị tổn thương và dễ bị chảy máu

Theo P.Linh/ dịch từ womenshealth (Khám phá)