Kinh nguyệt 2 lần trong tháng, cô gái tưởng ung thư nhưng nguyên nhân khiến bác sĩ không ngờ

Ngày 12/08/2018 10:00 AM (GMT+7)

Đối với các cô gái, kinh nguyệt không đều là điều rất đáng lo ngại, nó có thể cảnh báo nhiều bệnh lý như viêm nhiễm, u nang hay thậm chí ung thư.

Dao Dao, 22 tuổi là sinh viên đại học ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Gần đây, cô nhận thấy trong 1 tháng có kinh nguyệt tới 2 lần. Tình trạng này cũng đã lặp lại vài tháng khiến cô lo sợ bản thân có thể mắc bệnh nguy hiểm nên vội vàng tới viện kiểm tra.

Khi đến Bệnh viện Sức khỏe phụ nữ và trẻ em, Dao Dao sau khi kể các triệu chứng, cô e ngại hỏi bác sĩ: “Liệu có phải tôi bị ung thư cổ tử cung?"

Bác sĩ rất sốc khi nghe Dao Dao hỏi bởi rất ít bệnh nhân tới khám và nghĩ rằng bản thân có thể mắc ung thư. Hơn nữa căn bệnh dù có xu hướng trẻ hóa hơn nhưng cũng chỉ thường xảy ra ở phụ nữ trên 50 tuổi.

Kinh nguyệt 2 lần trong tháng, cô gái tưởng ung thư nhưng nguyên nhân khiến bác sĩ không ngờ - 1

Hóa ra trước khi tới bệnh viện, Dao Dao đã lên mạng tìm hiểu và đọc được thông tin kinh nguyệt 2 lần trong tháng có thể là dấu hiệu ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, bác sĩ nhận định Dao Dao không hề bị ung thư cổ tử cung nhưng cô đã gặp phải vấn đề do vòng tránh thai.

Vì tuổi còn trẻ lại đã đặt vòng nên gây ảnh hướng xấu tới tử cung, gây chảy máu khiến kinh nguyệt không đều, Bác sĩ đề nghị Dao Dao nên lấy vòng tráng thai ra nếu không sẽ khó có con trong tương lai và nguy hiểm hơn là đe dọa tính mạng. Cuối cùng Dao Dao chấp nhận phẫu thuật lấy chiếc vòng.

Sau đó, bác sĩ hỏi Dao Dao tại sao còn trẻ, chưa lập gia đình đã đặt vòng. Cô gái trẻ im lặng 1 lúc mới dám nói, hóa ra cô và bạn trai đã thuê nhà sống chung với nhau khá lâu. Cả hai đã từng một lần mang thai ngoài ý muốn, vì còn trẻ chưa muốn có con nên đôi trẻ đã quyết định tìm đến cách đặt vòng để có thể quan hệ mà không lo dính bầu.

Kinh nguyệt 2 lần trong tháng, cô gái tưởng ung thư nhưng nguyên nhân khiến bác sĩ không ngờ - 2

Phụ nữ trẻ nên lưu ý những điều sau để bảo vệ sức khỏe sinh sản

Quan hệ tình dục an toàn

Ngày nay người trẻ đã thoáng hơn trong vấn đề tình dục nên quan hệ sớm. Có không ít bệnh có thể lây qua đường tình dục, vì vậy chủ động bảo vệ bản thân bằng các biện pháp an toàn như bao su sẽ giúp phòng tránh thai và các bệnh truyền nhiễm.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

“Vùng kín” của chị em cũng cần được chăm sóc cẩn thận, vệ sinh sạch sẽ bằng nước , làm sạch từ trước ra sau. Sau đó thấm khô bằng khăn riêng. Tuyệt đối không dùng các loại xà phòng có tính kiềm mạnh hay xịt khử mùi có thể ảnh hưởng đến độ pH của khu vực nhạy cảm này.

Khám sức khỏe định kỳ

Nên chú ý khám sức khỏe phụ khoa định kỳ để kịp thời phát hiện những dấu hiệu sớm củ các bệnh giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung và ung thư buồng trứng.

Kinh nguyệt dài bất thường suốt 10 năm nhưng không khám, vào viện bác sĩ nói suýt mất mạng
Nhiều chị em phụ nữ có chu kinh nguyệt dài, nhưng thường không để ý. Tuy nhiên, nó có thể là điểm báo của bệnh nguy hiểm. Trường hợp của cô Lý là một...
Minh Dương (Dịch từ Sina)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Kinh nguyệt không đều