Lấy khối u 13kg trong bụng cụ bà 100 tuổi

Ngày 10/03/2016 00:06 AM (GMT+7)

Khối u 13kg chèn ép các mạch máu khiến cụ bà hầu như chỉ ngồi, không nằm được vì khó thở và còn bị nhiễm trùng cẳng chân.

Ngày 9-3, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, tỉnh Đồng Nai, cho biết vừa phẫu thuật lấy thành công khối u nặng 13 ký từ bụng cụ bà 100 tuổi.

Trước đó, chiều 7- 3, bà Nguyễn Thị Chiên (ngụ xã Phú Cường, huyện Định Quán, Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng hai cẳng chân sưng to do nhiễm trùng, bụng có khối u lớn, khiến bà chỉ ngồi chứ không nằm được vì khó thở.

Sau ca mổ, hiện sức khỏe của cụ bà tiến triển khá tốt

Gia đình cụ bà thổ lộ khoảng 2 năm trước, các bác sĩ phát hiện khối u trong một lần bà đi khám ở Bệnh viện Chợ Rẫy - TP HCM. Lúc đó, các bác sĩ cho rằng khối u chưa gây nguy hiểm, trong khi cụ bà lớn tuổi nên không nhất thiết phải mổ.

Nhưng lần này, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đồng Nai nhận thấy khối u trong bụng cụ bà đã chèn ép các mạch máu khiến hai cẳng chân bị nhiễm trùng nên đề nghị phẫu thuật.

Cuộc phẫu thuật được tiến hành lúc 13 giờ ngày 8-3 và thành công sau 3 tiếng.

Hiện cụ Chiên tỉnh táo, nói chuyện được, sức khỏe chuyển biến tốt, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đang tiến hành xét nghiệm xem đây là khối u lành tính hay ác tính.

Theo X.Hoàng
Nguồn: Người lao động

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bệnh thường gặp

Video chọn lọc

Tin tức thị trường