Ngoài âm đạo, các vùng này trên cơ thể cũng rất dễ bị nhiễm nấm men

Ngày 08/06/2017 16:08 PM (GMT+7)

Ngoài âm đạo cũng có các vùng khác có nguy cơ bị nhiễm nấm men mà bạn nhất định không nên bỏ qua.

Âm đạo là bộ phận dễ bị nhiễm trùng nấm men nhất và thường gây ra cảm giác nóng, ngứa, rát, khó chịu, phán ban, loét... Tuy nhiên, thực tế, loại nấm men cũng có thể phát triển ở bất cứ bộ phận nào của cơ thể, nhất là những bộ phận ít tiếp xúc với ánh sáng và không khí, các vùng đổ nhiều mồ hôi và có nhiều độ ẩm.

Dưới đây là một số bộ phận cũng có nguy cơ nhiễm trùng nấm men mà bạn cần để ý.

1. Da

Mặc dù da của chúng ta tiếp xúc nhiều với không khí và ánh sáng, nhưng nó vẫn có nguy cơ phát triển nấm men nếu việc vệ sinh không được sạch sẽ. Da không được làm sạch thường xuyên sẽ xuất hiện hiện tượng có mồ hôi và da chết, gây ra việc nhiễm trùng nấm men.

Ngoài âm đạo, các vùng này trên cơ thể cũng rất dễ bị nhiễm nấm men - 1

2. Chân

Một loại nấm được gọi là Trichophyton mentagrophytes có thể gây nhiễm nấm ở cahan, đặc biệt khi bạn hay đi tất và chân không được rửa thường xuyên.

Ngoài âm đạo, các vùng này trên cơ thể cũng rất dễ bị nhiễm nấm men - 2

3. Miệng

Nhiễm nấm men trong miệng có thể xuất hiện ở trẻ đối với những đứa trẻ hay bú mẹ mà người mẹ không được vệ sinh sạch sẽ. Hoặc những đứa trẻ hay bú bình, hạt sữa có thể tích tụ trong miệng chúng gây ra nhiễm trùng.

Ngoài âm đạo, các vùng này trên cơ thể cũng rất dễ bị nhiễm nấm men - 3

4. Vú

Các bà mẹ đang cho con bú có thể bị nhiễm nấm men trên ngực, vì miệng của đứa trẻ có thể làm thay đổi độ cân bằng pH của mô da xung quanh vùng ngực, đầu ti, khiến nấm men phát triển.

Ngoài âm đạo, các vùng này trên cơ thể cũng rất dễ bị nhiễm nấm men - 4

5. Thực quản

Khi người ta sử dụng một số loại thuốc để điều trị ung thư hoặc các bệnh tự miễn dịch, nó có thể dẫn tới sự phát triển của nấm men trong thực quản như là một phản ứng phụ.

6. Hậu môn

Nhiễm nấm men ở âm đạo rất dễ lây lan sang hậu môn khi không được điều trị kịp thời. Hai vùng nằm cạnh nhau, cùng tạo ra độ ẩm và ít ánh sáng nên vi khuẩn sẽ dễ lây lan.

7. Dương vật

Vâng, ngay cả nam giới cũng có nguy cơ nhiễm trùng nấm men ở vùng dương vật nếu hay dùng đồ lót cũ, không tắm giặt thường xuyên và vệ sinh không sạch sẽ vùng này.

Ngoài âm đạo, các vùng này trên cơ thể cũng rất dễ bị nhiễm nấm men - 5

Theo PhươngB/ dịch từ BS (Khám phá)