Người đàn ông tự hào vì làm được điều này khi quan hệ với vợ, bác sĩ cảnh báo sớm muộn cũng hỏng "súng"

HOÀNG THÙY. - Ngày 20/06/2023 11:40 AM (GMT+7)

Nhiều nam giới vì muốn chứng tỏ bản lĩnh phái mạnh nên cố tìm cách kéo dài thời gian quan hệ bằng việc kìm hãm xuất tinh. Tuy nhiên điều này nếu diễn ra nhiều lần sẽ gây tổn hại rất lớn tới sức khỏe.

Khi quan hệ tình dục, nam giới lúc "lên đỉnh" sẽ xuất tinh, đó là biểu hiện của sức khỏe sinh lý bình thường. Tuy nhiên nếu sau khi thăng hoa mà không thấy hiện tượng này hay cố tình kìm nén nó, điều gì sẽ xảy ra?

Cheng Weiming, một bác sĩ tiết niệu tại Bệnh viện Zhongxiao, Đài Loan gần đây chia sẻ trên trang cá nhân về cuộc nói chuyện với một tài xế taxi và từ đó biết được người đàn ông đang gặp vấn đề sức khỏe liên quan tới việc không xuất tinh. 

Người đàn ông tự hào vì làm được điều này khi quan hệ với vợ, bác sĩ cảnh báo sớm muộn cũng hỏng amp;#34;súngamp;#34; - 1

Người tài xế mỗi tuần quan hệ một lần, nhưng lại không chịu xuất tinh và dẫn tới chứng khó tiểu. (Ảnh minh họa)

Người tài xế đã ngoài 60 tuổi kêu than rằng bị mắc chứng đi tiểu không đều. Vì vậy, bác sĩ Cheng Weiming đã gợi ý cho ông làm một số cách để duy trì tuyến tiền liệt khỏe mạnh chẳng hạn như hình thành thói quen tập thể dục, ăn ít thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, tránh đồ ngọt, đồ chiên rán...

Ngoài ra, đời sống tình dục cũng rất quan trọng đối với sức khỏe nam giới. Bác sĩ Cheng Weiming khuyên người tài xế không nên từ "chuyện ấy" khi về già. Bác sĩ giải thích rằng việc xuất tinh vừa phải có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn và trao đổi chất, có lợi cho sức khỏe của tuyến tiền liệt.

Trước sự nhiệt tình của bác sĩ, người tài xế cũng chia sẻ thành thật rằng bản thân có thể chất khá tốt khi còn trẻ và đã có 3 con. Trước đây, ông còn thường dành 3 tiếng leo núi mỗi sáng. Vào thời điểm nền kinh tế của Đài Loan đang tốt, ông thường lái một chiếc xe tải nhỏ đi giao hàng, tất bật từ sáng sớm đến tối mịt, dành dụm tiền bạc nuôi con khôn lớn. Tuy nhiên, hơn 20 năm qua, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Đài Loan chuyển ra nước ngoài, công việc kinh doanh của ông ngày càng giảm đi, cộng với thể lực kém nên ông quyết định chuyển sang lái taxi.

Sau đó, người đàn ông cũng không ngần ngại tiết lộ rằng rất tự hào về đời sống tình dục của mình, dù đã hơn 60 tuổi nhưng ông vẫn quan hệ với vợ mỗi tuần một lần và không xuất tinh. Bác sĩ Cheng Weiming nghe xong cảm thấy khá sốc và cho biết không có đời sống tình dục đã là tác nhân gây hại cho tuyến tiền liệt nhưng sát thủ lớn nhất của tuyến tiền liệt là làm "chuyện ấy" mà không xuất tinh, "nạp đạn" mà không bắn thì lâu ngày sẽ kẹt, đó là nguyên nhân dẫn đến chứng khó tiểu. 

Người đàn ông tự hào vì làm được điều này khi quan hệ với vợ, bác sĩ cảnh báo sớm muộn cũng hỏng amp;#34;súngamp;#34; - 2

Sinh hoạt tình dục đều đặn và xuất tinh vừa phải sẽ tốt cho tuyến tiền liệt. (Ảnh minh họa)

Nam giới kìm nén xuất tinh có hậu quả gì?

Nhiều nam giới vì muốn chứng tỏ bản lĩnh phái mạnh nên cố tìm cách kéo dài thời gian quan hệ bằng việc kìm hãm xuất tinh. Tuy nhiên điều này nếu diễn ra nhiều lần sẽ gây tổn hại rất lớn tới sức khỏe:

Khó cương cứng

Khi sắp đến “đỉnh" mà lại khống chế “xuất binh” sẽ làm cho xương chậu xung huyết quá mức đồng thời tăng thêm gánh nặng cho hệ thống thần kinh và các cơ quan sinh dục. Về lâu dài sẽ làm cho ham muốn của nam giới giảm, từ đó gây khó khăn cho việc cương cứng.

Có thể gây xuất tinh ra máu

Sự tắc nghẽn quá độ là nguyên nhân khiến các mao mạch bị phá vỡ gây hiện tượng tinh dịch lẫn máu.

Gây rối loạn cương dương hoặc liệt

Khi đang quan hệ tình dục lâu, bỗng “ngưng chiến”, hoạt động thần kinh trung khu tình dục trong vỏ đại não và cơ quan sinh dục vẫn trong trạng thái hưng phấn, xung huyết, bao gồm cả hoạt động tinh thần trong đó, tình cảm vẫn đang căng thẳng, hưng phấn, khát vọng tình dục vẫn chưa được đáp ứng, như vậy sẽ tăng gánh nặng cho hệ thống thần kinh và cơ quan sinh dục, kết quả dẫn đến rối loạn cương dương hoặc liệt dương.

Viêm bao tinh hoàn

Khi “yêu” nhịn không chịu xuất binh, bao tinh hoàn xung huyết trong thời gian dài sẽ dẫn đến huyết quản mao mạch của bao tinh hoàn khuếch trương thậm chí đứt vỡ, từ đó gây ra viêm bao tinh hoàn do xuất huyết.

Xuất tinh ngược

Thông thường khi xuất tinh, cơ ở cổ bàng quang trong trạng thái thu nhỏ và đóng lại. Tuy nhiên, cơ ở niệu đạo lại giãn nở mở rộng, tinh dịch chỉ có thể thuận chiều chui xuống dưới mà không thể trào ngược lên trên để chui vào bàng quang, nước tiểu trong bàng quang cũng không thể theo tinh dịch ra ngoài.

Vô sinh

Dùng sức khống chế xuất binh làm cho tinh dịch không thể bài trừ ra ngoài, theo quy luật thì sẽ hình thành xuất binh ngược trở lại và có thể gây ra vô sinh.

Não lỗ chỗ như tổ ong sau quan hệ tình dục, bác sĩ cảnh báo kiểu người này phải kiêng quan hệ
Sau khi phẫu thuật não cần có thời gian hồi phục nhưng người đàn ông lại phát sinh quan hệ dẫn tới não "thủng" lỗ chỗ như tổ ong.

Quan hệ tình dục

Theo HOÀNG THÙY. (Dịch từ ETToday)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sức khỏe sinh sản nam giới